Du lịch tham quan Khu lăng mộ danh nhân Trần Đình Ân

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vankhmt3, 27/4/16.

 1. vankhmt3

  vankhmt3 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Có cơ hội đi du lịch Quảng Trị, ké thăm khu lăng tẩm trằn Đình Ân và nhớ phổ thông câu chuyện về ông. trằn Đình Ân là một danh nhân người phố Do Châu, quận Gio Linh, thức giấc Quảng Trị hiện nay. Ông vốn là 1 người tài khiến quan dưới triều nhà Nguyễn. nói đến ông người ta nhớ tới một vị quan với tài tiêu dùng binh, hiểu biết sâu rộng, với nhiều công sức ko việc khai khẩn Đàng Trong và được toàn bộ người dân đương thời yêu mến.

  [​IMG]

  Danh nhân è cổ Đình Ân lúc đương thời là người hiểu biết tỉ mỉ tình cảnh phường hội. Ông nổi tiếng có tài thao lược trong kế hoạch “dĩ dư phá dư” đánh bại quân Trịnh năm 1672. è cổ Đình Ân sinh năm 1625, mất năm 1706. Ba năm trước khi mất, tức năm 1703 ông đã từ quan về xây nhà bia ở một khu đền tháp của người Chăm, để làm nơi tu đạo. phương pháp ngừng thi côngĐây chừng hơn 1 cây số về phía tây là khu lăng mộ của ông được vun đắp lên là nơi mai táng ông.

  lăng mộ danh nhân nai lưng Đình Ân còn được gọi là Lăng Lâu vì khu này mang 2 tầng. tổng thể của Lăng Lâu bao gồm mang cổng lăng, thành ngoài, bình phong, vòng uynh, bái lăng và rút cục là nhà mồ.

  Thành ngoài được xây bao quanh quéo khu lăng tẩm, hơi chắc chắn để ngăn cách thức bên ngoài với lăng. Cổng vào Lăng Lâu được xây hình vòm, đi qua cổng là bắt gặp tấm bình phong và 1 hệ thống 3 bậc của tường xây bằng gạch tạo ra bái lăng. Ở đây mang 2 con nghê chầu hai bên ở lối đi tạo nên không khí nghiêm túc, oai nghi. Phía trong cùng là nhà mồ được xây bằng gạch có hai tầng. Nhà mồ của Lăng Lâu gồm hai phần, phần ngoài là cửa được xây vòm cuốn là nơi xây bia đá và bệ thờ, tiếp Đó là phần trong được xây kín để bảo vệ cho chiêu mộ phần của danh nhân trằn Đình Ân.

  có xứ Đàng Trong ngày xưa và người dân đất Quảng Trị hôm nay thì nai lưng Đình Ân là một danh nhân được bao người kính trọng. Ông đã với toàn bộ đóng góp cho đất và người ở xứ Đàng Trong ở thế kỉ 17 – 18. ngày nay khu lăng mộ của ông được xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa cấp đất nước. Đây cũng là điểm du lịch Quảng Trị sở hữu tiếng, một điểm đặc sắc trong những hành trình du hý sở hữu ý nghĩa lịch sử, để du khách có dịp tưởng nhớ, thêm trân trọng những bậc hiền tài của đất nước.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Du lịch tham quan Khu lăng mộ danh nhân Trần Đình Ân

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN