Dụng cụ ăn uống sử dụng 1 lần có nguy hiểm không

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi mrhao91, 31/3/15.

  1. mrhao91

    mrhao91 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    13/11/14
    Bài viết:
    543
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Tô, chén, dĩa, đũa hay đến các ly, bọc nhựa, hộp xốp dựng thức ăn,… là những món dụng cụ ăn uống dùng 1 lần thường được các hàng quán sử dụng phục vụ khách hàng. Tuy có nhiều điều tiện lợi khi sử dụng chúng nhưng bên cạnh lại có nhiều sự nguy cơ gây hại cho người sử dụng.
    Tại TPHCM các quán bình dân chuyển sang dùng đũa sử dụng 1 lần cho khách ăn tại quán và cả khách mua đem đi. Vì giá thành của những đôi đũa này rẻ, chỉ với 300 – 400 đồng /đôi. Bên cạnh đó các quán cũng sử dụng bịch nylon, hộp nhựa, xốp để đựng thức ăn mua về.
    [​IMG]
    Không chỉ các quán xá dùng thường xuyên những dụng cụ đó mà ngay cả các gia đình cũng có xu hướng thích dùng các sản phẩm này. Đỡ phải tốn công chuẩn bị, dọn rửa trong các buổi họp mặt gia đình hay đi du lịch. Đó điều là những suy nghĩ chung về sữ tiện lợi của các dụng cụ đó.
    Hiện nay việc kiểm tra, giám sát hay quy định về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm cho các dụng cụ này còn chưa được chặt chẽ. Một số dụng cụ còn có thể xuất xứ từ Trung Quốc hay một số cơ sở dùng các loại hóa chất để tẩy trắng, tân trang đũa tre tái chế.
    [​IMG]
    Một số quán khi sử dụng các dụng cụ này để đựng nước đang sôi, không hề lau rửa trước khi sử dụng, rất dễ gây hại cho khách hàng sử dụng thường xuyên. Vì thế bạn nên hạn chế sử dụng những dụng cụ ăn uống dùng 1 lần, nên mua sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng, những nơi quy tín chất lượng.
    Nên mua dụng cụ ăn uống giá rẻ như chén, đũa, muỗng, thìa…. chất lượng nhất TPHCM tại hanggiasoc.vn. Luôn có giá sốc mỗi ngày dành cho bạn khi mua hàng tại nơi đây.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Dụng cụ ăn uống sử dụng 1 lần có nguy hiểm không

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN