Dừng lỗ như thế nào cho đúng ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hungnguyen318, 30/7/16.

 1. hungnguyen318

  hungnguyen318 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/1/15
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Dừng lỗ như thế nào cho đúng ?


  Không ai có thể chiến thắng trong tất cả các lần giao dịch chứng khoán. Ngay cả những nhà giao dịch chứng khoán giỏi nhất trên thế giới như Livermore, Gann hay Soros cũng vẫn có các giao dịch thua lỗ. Sự khác biệt lớn nhất giữa giới chuyên nghiệp và các nhà đầu tư chưa “giỏi” là kỹ năng cắt lỗ (dừng lỗ). Giới chuyên nghiệp cắt lỗ dứt khoát, nhẹ nhàng và không để khoản lỗ ảnh hưởng nhiều đến tài khoản. Các nhà đầu tư chưa “giỏi” ngồi cầu nguyện giá lên!?, hay bực tức: “lại sai nữa rồi” rồi vài tháng sau, đến khi lỗ nhiều quá rồi thì mặc kệ tài khoản.

  Nếu tài khoản bị lỗ 5 – 10%, không quá khó để đưa nó về trạng thái ban đầu. Nếu tài khoản bị lỗ 20 – 25%, mọi chuyện bắt đầu phức tạp hơn nhiều. Nếu tài khoản bị lỗ 50%, tức là bạn sẽ cần “nhân đôi” tài sản hiện tại để đưa tài khoản về trạng thái ban đầu. Bao nhiêu người có thể nhân đôi được tài khoản? Con số đó không nhiều. Chúng ta đừng đặt mình vào tình thế khó. Mà oái oăm hơn, khi tài khoản bị thua lỗ nhiều thì người ta lại mong giành lại những gì đã mất một cách nhanh chóng !? Lúc đó, chứng khoán đã bị họ biến thành một trò cờ bạc mất rồi.

  Bạn không nên bị thua lỗ quá 10% tài khoản/giao dịch. Tốt hơn là cắt lỗ ở mức 5 - 7%. Nhưng nói thì dễ hơn là làm. Đa số nhà đầu tư chứng khoán, đặc biệt là những người có ít hơn 3 năm kinh nghiệm không làm được điều này, không phải là họ không biết. Họ sợ “nhỡ cắt xong nó lại lên thì sao”. Hoặc là không chấp nhận giao dịch chứng khoán lần này bị thua lỗ. Chừng nào bạn chưa thể thoải mái với một giao dịch bị lỗ thì bạn cũng đừng hy vọng kiếm được tiền trên thị trường tài chính.

  Nhưng làm sao một tay chuyên nghiệp có thể thoải mái với một lệnh thua? Rõ là bị mất tiền cơ mà? Lý do thứ nhất là ngay từ trước khi vào lệnh, họ biết trước họ sẽ cắt lỗ ở đâu và tối đa họ sẽ mất bao nhiêu % tài khoản. Cái đó gọi là quản trị rủi ro. Điều này này đòi hỏi kỹ năng xác định điểm cắt lỗ tốt, thường là các điểm có thể tạo ra một xu hướng mới của giá. Lý do thứ hai là tỷ lệ lệnh thắng/thua và mức lãi/mức lỗ. Một tay đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp sẽ chỉ vào lệnh khi có mức chốt lời bằng 2 – 3 lần mức cắt lỗ. Và thường họ sẽ thắng tối thiểu 7/10 tổng số lệnh.


  [​IMG]

  Cách đặt dừng lỗ khi sử dụng Fibonacci


  Do đó, các tay chuyên nghiệp sẽ chẳng hề nao núng vì thua một hai lệnh nếu họ đang làm đúng nguyên tắc của mình.


  Giả sử bạn có 1000 đồng, mua một cổ phiếu chứng khoán X đang có giá 43 đồng. Giả sử bạn dừng lỗ 7% tài khoản – tương đươc với 70 đồng. Nếu bạn xác định sẽ cắt lỗ cổ phiếu X ở mức giá 38, tức 5 đồng/cp, thì khối lượng cổ phiếu chứng khoán giao dịch sẽ là 14cp (70 : 5). Đó chính là cách mà giới chuyên nghiệp cắt lỗ và quản trị rủi ro.


  Tổng quan về khóa học Đầu tư theo CANSLIM

  Khóa học Đầu tư theo CANSLIM là khóa học đầu tư chứng khóan ( xem học chứng khoán ) dành cho các nhà đầu tư cá nhân không có nhiều thời gian quan sát thị trường. Tốt nghiệp khóa đầu tư theo CANSLIM, bạn sẽ nắm được phương pháp tìm ra những mã cổ phiếu dẫn đầu thị trường. Đầu tư tăng trưởng theo CANSLIM là [​IMG]phương pháp phù hợp nhất dành cho nhà đầu tư cá nhân. Cứ 10 nhà đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán thì có đến 7 nhà đầu tư theo trường phái đầu tư tăng trưởng. Bạn sẽ nắm được phương pháp tìm ra cổ phiếu có nhiều tiềm năng tăng trưởng và phát triển nhất cũng như thời điểm mua hợp lý để tối ưu hóa lợi nhuận. ( xem học đầu tư chứng khoán )  Khoá học tập trung giải quyết các vấn đề sau

  Buổi 1: Mở đầu

  § Cách thức hoạt động của thị trường CK

  § Các quy định giao dịch

  § Các nguồn thông tin tham khảo hữu ích

  Buổi 2: Phân tích ngành

  § Thông tin về các ngành ở Việt Nam, các trường phái đầu tư

  § Hướng dẫn theo dõi danh mục cổ phiếu theo ngành

  § Tìm kiếm ngành có nhiều tiềm năng tăng trưởng

  Buổi 3: Lọc cổ phiếu tăng trưởng

  § Hướng dẫn sử dụng bộ lọc CP để tìm ra các công ty dẫn đầu và tăng trưởng nhanh

  § CANSLIM và phương pháp đầu tư tăng trưởng

  § Phân tích báo cáo tài chính để tìm ra các gian lận BCTC phổ biến

  Buổi 4: Lựa chọn điểm mua - bán phù hợp

  · Lợi thế của PTKT so với PTCB

  · Tìm kiếm điểm vào tốt bằng cách sử dụng đường trung bình trượt

  Buổi 5: Thực hành chọn cổ phiếu và điểm vào

  · Thực hành chọn CP và điểm mua

  · Phương pháp quản trị vốn

  · Phương pháp chọn điểm cắt lỗ và chốt lời

  Buổi 6: Tổng kết

  · Giới thiệu 4 trường phái đầu tư

  · Các sai lầm hay gặp trong 2 năm đầu tiên

  · Tổng kết


  Giảng viên khóa học

  • Ông Nguyễn Việt Hùng – Giám đốc Da Vinci Academy

  • Ông Nguyễn Hồng Đức- Trưởng phòng phân tích đầu tư Da Vinci Academy  Thời lượng và học phí

  o Thời lượng: 6 buổi

  o Học phí: 3.000.000 VNĐ


  Da Vinci Academy cam kết hoàn lại 100% học phí nếu bạn không tiến bộ sau khóa học.  chứng khoán, học chứng khoán, đầu tư chứng khoán, học đầu tư chứng khoán
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Dừng lỗ như thế nào cho đúng ?Like và Share ủng hộ ITSEOVN