Dùng máy hút bụi phòng nào cho ngành dược

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huenguyenit93, 2/8/16.

 1. huenguyenit93

  huenguyenit93 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/7/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Do tính chất của ngành dược mà yêu cầu phòng dược phẩm luôn phải sạch sẽ không được phép xuất hiện bất kể 1 loại bụi nào, vì thế việc lựa chọn, sử dụng máy hút bụi cho ngành dược phẩm cần phải thực sự kỹ càng.

  Sử dụng máy hút bụi có bộ lọc nào cho phòng dược phẩm?
  Hiện nay máy hút bụi công nghiệp sử dụng 2 loại bộ lọc không khí là là HEPA và ULPA. "ULPA" là viết tắt của "Ultra Low Penetration Air" . Trong thực tế, ULPA và HEPA là hai loại bộ lọc khác nhau. Chúng giống nhau về hình dạng, nhưng các bộ lọc ULPA có khả năng hút và lưu trữ các hạt có kích thước cực nhỏ ( 0,12 micron và lớn hơn), hiệu quả gấp 10 lần bộ lọc HEPA. Bộ lọc ULPA cũng được đáng giá loại bỏ đến 99,9995% bụi bẩn, kể cả phấn hoa, bào tử nấm mốc, hương....

  [​IMG]
  Máy hút bụi chuyên dụng cho ngành y, dược


  Khi lựa chọn máy hút bụi phòng sạch cho ngành công nghiệp dược phẩm, nhiều doanh nghiệp phân vân giữa máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA và máy hút bụi sử dụng tấm lọc ULPA. Mặc dù bộ lọc ULPA có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với bộ lọc HEPA, tuy nhiên máy hút bụi sử dụng bộ lọc ULPA tại Việt Nam gần như không có cơ sở nào nhập về.

  Chính vì vậy, các doanh nghiệp họạt động trong ngành công nghiệp dược phẩm chỉ có thể xem xét và lựa chọn máy hút bụi phòng sạch (có bộ lọc HEPA) chuyên dụng, tuyệt đối không sử dụng máy hút bụi có bộ lọc thông thường.
  TIêu chuẩn của máy hút bụi dùng trong phòng sạch
  Bởi vì các tiêu chuẩn ô nhiễm trong ngành công nghiệp dược phẩm chặt chẽ hơn các ngành khác, sử dụng bộ lọc HEPA / ULPA trước và sau khi dây chuyền hoạt động sẽ giúp đạt được hiệu quả tối ưu. Bộ lọc nên được đặt ở dưới hoặc sau động cơ, như thế các bộ lọc này sẽ "bắt" được bụi được tạo ra bởi chuyển mạch của động cơ và chổi than, đồng thời cũng giữ cho nó ở lại chứ không phát tán lại không khí thông qua các dòng thải. Một bộ lọc "ngược dòng" (đặt trước động cơ) - nhằm bảo vệ động cơ từ các mảnh vỡ có thể làm bụi quay ngược lại không khí. Tuy nhiên, bộ lọc lắp đặt phía trên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ và còn bảo vệ máy tốt.

  Ngoài bộ lọc đảm bảo chất lượng cao, thì máy hút bụi dùng cho phòng sạch cũng nên được chế tạo từ thép không gỉ (vì nó ngăn ngừa ô nhiễm và dễ dàng làm sạch. Ống mềm cũng là một phụ kiện máy hút bụi tốt và tương đối phù hợp.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Dùng máy hút bụi phòng nào cho ngành dược

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN