được phép sử dụng các loại chữ ký số nước ngoài như VeriSign, Global Sign hay không

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 27/7/16.

 1. anhdaychanglo

  anhdaychanglo

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bộ TT&TT khẳng định việc sử dụng chữ ký số nước ngoài như vậy là phạm luật. Nếu Thanh tra kiểm tra thì công ty chứng khoán và các cá nhân vi phạm sẽ bị xử phạt.
  Hiện mới chỉ có 1 số trường hợp ngoại lệ như Công ty Intel được Chính phủ cho phép sử dụng chữ ký số nước ngoài trong phạm vi hạn chế 1 số giao dịch điện tử với cơ quan hải chong trom xe may quan Việt Nam.
  Trong những ngày qua, dư luận hoang mang trước vụ việc hai khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking bị đánh cắp hàng chục triệu đồng trong tài khoản. Trong trường hợp các ngân hàng đã triển khai hệ thống sử dụng chữ ký số như Bkav Core CA, mọi giao dịch được bảo vệ, tình trạng mất an toàn tài khoản sẽ không xảy ra.
  Trao đổi với phóng viên ICTnews, ông Khả thừa nhận hiện trạng còn có không ít cá nhân vẫn sử dụng chữ ký số nước ngoài, một phần do trước đây các cơ quan chức năng chưa quản lý được hoạt động này. Tuy nhiên, công tác quản lý việc sử dụng chữ ký số nước ngoài tại Việt Nam đang ngày càng được siết chặt hơn. “Bộ TT&TT đã hoàn thiện dự thảo Nghị định về chứng thư số nước ngoài, đang trình Chính phủ. Nếu Nghị định được ban hành, sẽ có 1 số chứng thư số nước ngoài được sử dụng tại Việt Nam”, ông Khả cho biết thêm. Cũng theo ông Khả, hiện đã có khoảng 300.000 chứng thư số do các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực, chữ ký số (CA) công cộng cấp cho các doanh nghiệp để sử dụng cho ứng dụng kê khai thuế qua mạng của Tổng cục Thuế. Tuy nhiên, với xu thế phát triển mạnh các ứng dụng tích hợp chữ ký số như giao dịch chứng khoán, ngân hàng trực tuyến, dịch vụ công trực tuyến,… thì xu hướng cá nhân sử dụng chữ ký số sẽ tăng mạnh. Các CA công cộng cũng đang nhắm tới phục vụ các đối tượng khách hàng cá nhân. Một số doanh nghiệp công nghệ cũng đang nghiên cứu để tìm giải pháp mới, chẳng hạn đưa chứng thư số vào điện thoại để tiện giao dịch hơn, thay vì phải cầm thêm 1 thiết bị token bên người như hiện nay.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  được phép sử dụng các loại chữ ký số nước ngoài như VeriSign, Global Sign hay không

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN