Duy tình trong con người Hàn có tốt không?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi sky1122, 20/2/16.

 1. sky1122

  sky1122 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/12/15
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Để giúp các bạn học sinh hiểu hơn về tính cách của người Hàn Quốc như một hành trang cho chuyến du học Hàn sắp tới, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về sự duy tình trong con người Hàn Quốc. Để xem rằng liệu việc coi trọng tình cảm của người Hàn là tốt hay xấu.
  [​IMG]
  - Địa chỉ học tiếng Hàn tại Hà Nội..http://lophoctienghan.edu.vn/dia-chi-hoc-tieng-han-uy-tin-o-ha-noi.html.
  Nguồn gốc của sự duy tình trong con người Hàn


  Trong những tính cách của người Hàn Quốc thì điểm nặng tình và cảm tính hơn lý trí là đặc điểm cơ bản. Có người gọi đó là khí chất dân tộc của người Hàn.


  Trong lịch sử, việc coi trọng tình cảm, tính duy lý đã giúp người Hàn Quốc tạo lập được những mối quan hệ ấm áp, hòa thuận giữa người với người.
  Nhờ duy trì đặc tính duy tình trong mỗi con người Hàn Quốc cho nên mối quan hệ huyết thống, dòng họ gia đình, hay tình cảm đồng hương bạn bè rất được người xứ kim chi coi trọng và gìn giữ. Vì vậy khi sang học tập tại Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng nhận được tình cảm thân thiện và chân thành từ những người Hàn Quốc.


  Tuy nhiên trong thời đại công nghiệp ngày nay, sự duy tình của người Hàn Quốc đôi khi khiến cho quan hệ giữa mọi người với nhau trở nên rắc rối, dần già có thể trở thành lòng ganh ghét, đố kỵ. Những mối quan hệ tình cảm liên quan tới quyền lợi ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội Hàn Quốc, là nguồn cơn của những mâu thuẫn ngày một phức tạp. Nếu không có thái độ thật bình tĩnh, công bằng để giải quyết thì sẽ chẳng bao giờ, người ta có thể thoát ra khỏi mớ bòng bòng về quyền lợi và tình cảm. Điều này đôi khi khiến xã hội Hàn Quốc trở nên vô cùng phức tạp.


  Hệ lụy tính duy tình đem lại cho người Hàn Quốc


  Vì quá coi trọng tình cảm nên người Hàn Quốc rất dễ xúc động (hay nói cách khác là chỉ số EQ của người Hàn khá cao).


  Truyền thông Hàn Quốc đã từng đưa tin những vụ giết người tại đất nước này có nguyên nhân đơn giản chỉ vì những xích mích nhỏ, những cuộc cãi vã với hàng xóm hay người xung quanh. Hay đôi khi chỉ vì người dùng điện thoại công cộng chiếm chỗ hơi lâu một chút cũng có thể dẫn tới tran cãi.
  [​IMG]
  Theo một vài thống kê khác cho thấy, do dễ xúc động, nên người Hàn Quốc rất hay biểu tình. Trong nhà máy, chỉ cần dây chuyền gặp trục trặc, sự cố một chút là công nhân có thể tổ chức bãi công. Hay có trường hợp vì tính nóng nảy mà ngay cả những nghị sĩ Hàn Quốc cũng có thể đánh cãi nhau giữa nghị viện trong cuộc họp Quốc hội của nước này.


  Mặc dù tính nóng vội và duy tình là đặc tính phổ biến ở người Hàn nhưng không phải ai cũng vậy và tất nhiên không phải lúc nào họ cũng nóng nảy vội vàng. Có khi ta thấy tính nóng vội kết hợp với tính khoan thai, tinh tế ngay trong con người Hàn Quốc. Đó quả là một sự kết hợp đến kỳ lạ!

  - Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ:
  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Email: nhatngusofl@gmail.com
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Duy tình trong con người Hàn có tốt không?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN