Duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh cho bệnh ung thư

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi baoanh9339, 16/3/16.

  1. baoanh9339

    baoanh9339 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    15/1/16
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Những thực phẩm có tác dụng duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cho bệnh nhân ung thư

    Hệ thống miễn dịch của bạn được thiết kế để nhận biết và tiêu diệt tế bào bất thường. Nhưng trong nhiều trường hợp, đặc biệt ở bện nhân bị bệnh ung thư thời kì đầu, các mật hiệu trên bề mặt tế bào ung thư rất giống với các tế bào bình thường làm cho hệ thống miễn dịch của bạn không thể nhận biết để tiêu diệt.

    Dù tăng cường hệ thống miễn dịch trên thực tế không thể điều trị khỏi ung thư nhưng nó rất quan trọng khi bạn muốn chống chọi với nó và kéo dài thêm sự sống.

    "Nhiễm trùng là một vấn đề lớn cho các bệnh nhân bị ung thư. Điều quan trọng là làm thế nào để tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm khả năng nhiễm trùng", Birdsall - phó chủ tịch Hội y học Mỹ về ung thư cho biết.

    - Vitamin D

    Vitamin D là một trong những chất bổ sung được các nhà khoa học nghiên cứu nhiều nhất để phòng chống và điều trị ung thư." Vitamin D không dành được quan tâm nhiều vì kết quả của thí nghiệm lâm sàng, nhưng thực tế là nhiều người mắc bệnh ung thư bị Thiếu vitamin D", theoTim Byers, MD, Phó Giám đốc trung tâm Ung bướu Đại học Colorado.

    Trong một thực nghiệm chung trên nhiều mặt bệnh, các nhà khoa học dịch tễ học đã chứng minh rằng những người bị ung thư - vitamin D trong máu của họ thường thấp hơn bình thường.

    Một thực nghiệm khác được trình bày tại cuộc họp năm 2008 của Hiệp hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ, các nhà khoa học thấy rằng thiếu vitamin D rất phổ biến ở nữ giới được chẩn đoán ung thư vú và thiếu vitamin D có thể làm tăng nguy cơ tử vong do căn bệnh ung thư này.

    - Tỏi

    Nhiều thực nghiệm đã cho thấy những người ăn nhiều tỏi ít có thể mắc các bệnh ung thư phổ biến.

    Tỏi có thể có lợi cho bệnh nhân ung thư do khả năng tăng cường miễn dịch của nó. Ngoài ra, một số chất có trong tỏi đã được chứng minh có thể ức chế sự tăng trưởng và kháng cự tế bào ung thư, bao gồm cả ung thư vú, ung thư trực tràng và ung thư phổi.
    Tỏi là một trong những vị thuốc trị ung thư
    - Trà xanh

    Trà xanh có chất được cho là có thể chống ung thư mạnh. Polyphenol trong trà xanh có thể làm chậm lại hoặc ức chế sự phát triển của khối u. "Trà xanh có thể ức chế sự phát triển của các mạch máu mới trong các khối u, thậm chí có thể được sử dụng để làm nghẽn mạch các khối u, " Birdsall phát biểu trong buổi phỏng vấn với WebMD.

    Birdsall khuyến cáo bệnh nhân của ông nên uống trà xanh ở dạng chiết xuất và uống 10 đến 12 tách trà xanh hàng ngày phối hợp với liệu trình điều trị.

    Uống trà xanh có thể làm tăng tỷ lệ sống sót của một số bệnh nhân bị ung thư. Một thực nghiệm trên nữ giới ung thư buồng trứng chỉ ra rằng những nữ giới uống trà xanh kéo dài được ba năm sau khi chẩn đoán bị ung thư buồng trứng so với những nữ giới mắc căn bệnh này không uống trà xanh.

    - Nấm chiết xuất

    Chất chiết xuất từ nấm đã được sử dụng trong y học cổ truyền châu Á trong hàng nghìn năm. Nhiều thực nghiệm khoa học gần đây đã bắt đầu được tiến hành để xác định công dụng tăng cường sức khỏe tiềm năng của nấm.

    - Nấm Đông cô

    Polysaccharides (phytochemicals) từ nấm Linh Chi đã được chứng minh có thể ức chế sự phát triển và xâm lấn của một số tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm, trong đó có ung thư vú.

    Lentinan, một chất được tìm thấy trong nấm đông cô, đã được chứng minh ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư ruột kết ở chuột. Điều này chứng minh khả năng ức chế một số enzyme làm tăng hoạt động của các chất gây ung thư của lentinan. Beta-glucan, một hợp chất được tìm thấy trong nấm maitake, cũng được cho là có đặc tính chống khối u ác tính.

    - Chất chống oxy hóa

    Chất chống oxy hóa là những chất được tìm thấy trong nhiều trong các loại trái cây, rau quả, các loại hạt, ngũ cốc và thịt. Những hóa chất thực vật kháng cự các phân tử oxy nhất định trong cơ thể được gọi là các gốc tự do, có thể gây tổn hại DNA và đóng góp vào sự phát triển của các tế bào ung thư.

    Chất chống oxy hóa bao gồm vitamin A, C và E, selenium, một số hợp chất trong trà xanh và melatonin - một hormone trong não.

    Có nhiều dữ liệu cho thấy rằng tăng cường chất chống oxy hóa có thể cải thiện chất lượng cuộc sống cho một số bệnh nhân ung thư. Việc sử dụng phối hợp chất chống oxy hóa trong trà xanh, melatonin, và vitamin tổng hợp có chứa liều cao vitamin C và E đã được chứng minh là làm giảm đau và mệt mỏi ở bệnh nhân đang điều trị ung thư tuyến tụy.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh cho bệnh ung thư

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN