Facebook trở thành bằng chứng của nhiều vụ ly hôn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi luattrihung, 12/10/15.

 1. luattrihung

  luattrihung

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  8/5/15
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Khoảng 81% trong số 1.600 thành viên Hiệp hội các luật sư tranh chấp hôn nhân Mỹ (AAML) cho hay số vụ ly hôn, tranh chấp đất đai sau ly hôn, tranh chấp pháp lý, giành quyền nuôi con... sử dụng bằng chứng từ Internet ngày càng gia tăng trong 5 năm qua.


  Theo 66% thành viên của Hiệp hội AAML, Facebook là ngọn nguồn gây ra nhiều vụ ly hôn và giành quyền nơi con nhất. Tiếp sau đó là MySpace với 15% và Twitter 5%.


  “Facebook là nơi chứa quá nhiều thông tin”, Kenneth Altshuler, Phó chủ tịch thứ nhất của AAML, người đã làm luật sư ly hôn 25 năm. “Lời khuyên đầu tiên mà tôi dành cho khách hàng của mình là Hãy đóng cửa trang web Facebook”.

  [​IMG]
  Ông kể về một vụ giành quyền nuôi con của một bà mẹ. Bà mẹ này thua kiện vì bà nói dối với tòa án là đã kết hôn nhưng trang Facebook của bà làm lộ rằng bà đã chia tay với người bạn trai chỉ biết lợi dụng và hiện đang tìm một người đàn ông giàu có”.


  “Tôi lấy làm ngạc nhiên vì sao nhiều người không nghĩ rằng mình đang post cái gì trên Facebook trong khi họ đang làm thủ tục ly hôn”, ông Altshuler trả lời phỏng vấn.


  Một trường hợp khác là người đàn ông nghiện rượu bị Facebook “bóc mẽ” vì một bức ảnh chụp ông đang uống rượu với bạn trong một bữa tiệc.


  “Tòa sẽ tha thứ những sai lầm của con người nhưng họ không tha thứ những lời nói dối”.


  Con người ngày càng cởi mở hơn, chia sẻ mọi mặt của cuộc sống trên các mạng xã hội nên sẽ bị kiểm soát cuộc sống bên ngoài và cuộc sống riêng tư nhiều hơn.

  TheoReuters
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Facebook trở thành bằng chứng của nhiều vụ ly hônLike và Share ủng hộ ITSEOVN