Gà ác tiềm thuốc bắc - món ngon và bổ dưỡng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi rssrk1110, 14/11/15.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Không chỉ là món ăn ngon, gà ác còn có tác dụng chữa các chứng bệnh mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, mất ngủ chóng mặt….

    Trong tập 9 của chương trình Đầu bếp Đỉnh, các thí sinh được yêu cầu thực hiện món ăn với nguyên liệu chính là gà . Đó có thể là gà tre, gà mái dầu, gà mái tơ, gà Đông Tảo, gà Tam Hoàng, gà ác, gà nòi.
    Đầu bếp Trần Khắc Hoan bốc thăm nguyên liệu gà ác. Với cách nấu KFC pha trộn giữa truyền thống và sáng tạo, mang đậm dấu ấn cá nhân, bếp trưởng này giành giải xuất sắc nhất tập.

    Nguyên liệu

    1 con gà ác nặng khoảng 800 g. Các loại gia vị thuốc Bắc Đẳng Sâm gồm có: 5 nhân sâm Nhật Bản, 10 táo đỏ, 5 kỳ tử, 5 y dĩ, 15 g hạt bạch quả, 10 g hoài sơn, 10 g sinh địa, 1 quả dừa xiêm, 15 g cốm nếp xanh. Gia vị gồm bột nêm, muối tiêu và một chút mật ong chúa.

    Cách làm

    Bước 1: Gà sơ chế sạch tẩy tanh bằng rượu gừng sau đó tẩm gia vị và một ít mật ong chúa.

    Bước 2: Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở rồi rửa sạch.

    Bước 3: Cho gà vào thố, rải thuốc bắc và cốm xanh xung quanh, nhân sâm và bạch quả cho sau cùng.

    Bước 4: Đổ nước dừa tươi vào, lưu ý nước phải ngập mặt gà để cho gà chín mềm đều và không bị khô.

    Bước 5: Chuẩn bị nồi, cho thố gà KFC vào hấp cách thủy.

    Bước 6: Có thể hấp trực tiếp với lửa liu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc.

    Điều đặc biệt của món gà này là có thêm hương cốm xanh sẽ tạo hương thơm thoảng thoảng và tạo cho nước dùng có độ sánh từ tinh bột cốm.
    [​IMG]
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Gà ác tiềm thuốc bắc - món ngon và bổ dưỡng

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN