Gà đệ nhất Hải Nam, cần thử một lần trong đời

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 25/7/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Cơm gà Hải Nam được mệnh danh là "món gà đệ nhất" ở đảo quốc sư tử quán hàn quốc ngon sài gòn và đáng để du khách vượt hàng nghìn cây số tới Singapore thưởng thức.

    Cơm gà Hải Nam là một trong các món ăn truyền thống của Singapore. Món cơm đơn giản nhưng trưa nay ăn gì quyến rũ qua bao năm tháng. làm thịt gà luộc làm cho món này phải là cái có lớp mỡ mỏng béo ngậy giữa lớp giết mổ và da, chấm cùng nước mắm ớt, ăn mang cơm nấu nước dùng gà dẻo thơm. Miếng gà ăn mềm như tan chảy trong miệng, nước thịt ngọt mặn mòi kích thích mọi giác quan.

    Cơm gà Hải Nam là món đậm vị gà nhất trong những món gà trên thế giới, không hổ danh "món gà đệ nhất".

    lúc người Hải Nam di trú đến Singapore vào khoảng giữa thế kỷ 19, họ chỉ làm cho phục vụ cho thực dân Anh hoặc giúp việc tại những quán ăn. Người Hải Nam thường chuyên dụng cho chủ nhà món cơm gà. Họ nghĩ món gà luộc đơn giản sẽ bằng lòng mọi khẩu vị khác nhau. Câu chuyện cơm gà khởi đầu đổi thay khi người Nhật sang chiếm đóng trong thế chiến thứ hai. Người Anh yêu cầu đi khỏi Singapore và người Hải Nam thôi việc làm cho. khi ngừng thi côngĐây nhà hàng cơm gà trước nhất xây dựng thương hiệu giúp họ kiếm sống.

    Quán cơm gà Tian Tian 30 năm tuổi ở khu ẩm thực Maxwell, Singapore là tiệm bán món này lâu năm, nhận được rộng rãi lời khen ngợi trong khoảng các đầu bếp lừng danh toàn cầu như Anthony Bourdani và Gorden Ramsay.

    Theo san sớt của bà Foo - chủ quán Tian Tian, thịt gà được luộc trong khoảng 1 giờ rồi ngâm trong nước đá. cách thức này sẽ giúp gà giữ được hương vị và lớp da căng đẹp.

    Sau lúc ngâm lạnh khoảng 30 phút, gà được đem ra treo khô trong 30 phút tiếp theo rồi mới sở hữu chặt để bày lên cơm.

    [​IMG]

    Nước vừa luộc gà được lấy để thổi cơm, chế nước canh và thêm vào nước chấm tương ớt. Mỡ gà còn lại trộn với dầu mè phết lên gà trước lúc mang lên đĩa phục vụ thực khách. Tổng thời kì hoàn tất món cơm gà khoảng 2 giờ. tuy nhiên, cách thức gia truyền quyết định hương vị gà độc đáo lại không thể bật mí.

    Chatterbox là quán ăn cao cấp sắp trục đường Orchard, nơi liên tục giành được giải thưởng cho món cơm gà Hải Nam.

    trong khoảng cái nhìn trước tiên, cơm gà ở đây không mấy dị biệt so có phiên bản ở quán Tian Tian trừ việc cơm được chứa trong các chiếc bát mạ đắt tiền.

    "Phần quan trọng nhất của món không phải là giết gà mà là cơm. Cơm phải thơm", chủ quán Chatterbox san sẻ. "Với sả, gừng, tỏi và lá dứa, cơm ngon tới độ có thể ăn riêng cũng ngon". Cơm gà ở Chatterbox ngon và có đủ hương vị như ở Tian Tian. ngoài ra có giá đắt hơn 4 lần, bạn với được phần cơm phổ thông hơn, phòng ăn sang trọng và giống gà lấy thịt từ Malaysia. giết thịt gà mềm hơn và mặn mòi hơn.

    "Ngày xưa, người ta thường dùng những con gà mái già đã đẻ hết trứng để khiến cơm gà. vì thế để đảm bảo mang hương vị gà đậm đà nhất mang thể, họ dùng nước gà trong cả cơm và nước canh. Càng đa dạng càng tốt", chủ nhà hàng Chatterbox nói về cỗi nguồn món cơm gà Hải Nam. Cơm gà là món ăn hầu hết chất dinh dưỡng và tiết kiệm.

    1 trong các shop cơm gà trước nhất từ thời chậm triển khai là Yet Con (25 xã Purvis) xuất hiện trong khoảng những năm 1940. Hiện cửa hàng vẫn ở liên hệ cũ và dùng cho món cơm gà truyền thống. Cơm gà ở đây không rưới sốt dầu mè trên bề mặt.

    Vào các năm 1970 đầu 1980, cơm gà khởi đầu mang thêm nước sốt dầu mè như hiện nay để tăng thêm phần quyến rũ. Nhưng ở tiệm cơm Yet Con, cơm gà vẫn giữ phiên bản năm 1949. 1 điểm khác biệt nữa ở Yet Con là gà được làm cho khô thiên nhiên không cho vào tủ đông, làm thịt gà ăn khô hơn gà kiểu mới.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Gà đệ nhất Hải Nam, cần thử một lần trong đời

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN