Gạo lứt có tác dụng phòng chống tiểu đường

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nucuoi91, 24/3/16.

  1. nucuoi91

    nucuoi91 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    13/7/15
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]
    ?????????????????????????????????????????????????????????
    Hãy tìm hiểu tác dụng của gạo lứt trong phòng chống trị bệnh tiểu đường.
    Theo kết quả nghiên cứu 100 giống lúa, cơ quan này đã lựa chọn được hai giống lúa rất thích hợp để sản xuất gạo lứt.

    Gạo lứt của hai giống lúa này có chứa chất GABA có tác dụng phòng ngừa các loại bệnh tật cao gấp 15 lần so với các loại gạo lứt khác. Ngoài tác dụng trên, loại gạo này còn giúp dễ tiêu hóa và có tác dụng nâng cao trí nhớ.

    Ngoài ra, gạo lứt là loại gạo rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là các vitamin và nguyên tố vi lượng.

    Thành phần của gạo lứt gồm chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6, các acid như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic, các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magie, selen, glutathion (GSH), kali và natri.
    Xem thêm: Benh tieu duong nen an gi?

    Gạo lứt điều chỉnh được hàm lượng glucose trong máu ở những người bị bệnh đái tháo đường:

    Gạo lứt và các loại hạt nguyên chất khác làm giảm các triệu chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

    Khoảng 180 triệu người trên thế giới bị bệnh đái tháo đường và hàng năm có trên 1 triệu người đã bị chết do bệnh này. Ở Việt Nam cũng có khoảng 6 triệu người bị bệnh đái tháo đường.

    Nhiều công trình nghiên cứu đã khẳng định rằng gạo lứt có khả năng kiểm soát, quản lý và làm giảm hàm lượng glucose trong máu của những người bị bệnh đái đường. Lớp cùi của gạo lứt có tác dụng làm giảm hàm lượng glucose trong máu, hàm lượng hemoglobin đã được glycosyl-hóa và cải thiện sự tổng hợp insulin ở các người bị bệnh đái đường type I và type II. Các vitamin nhóm B, gamma-oryzanol, protein, các phức hợp carbohydrate, crôm, polysaccharide, hemicellulose, chất béo, chất xơ, các tocopherol, các tocotrienol và các chất kháng oxy hóa ở trong gạo lứt đều đóng vai trò quan trọng và tích cực trong việc chuyển hóa glucose trong cơ thể, do đó có thể kiểm soát, quản lý và điều hòa hàm lượng glucose trong máu ở người bị bệnh đái đường.
    Đọc thêm: Một số nguyen nhan benh tieu duong là gì?

    Gạo lứt và các hạt nguyên chất rất giàu magie, một khoáng chất tổng hợp từ 300 loại enzymes giúp quá trình bài tiết glucose và insulin.

    Trong vòng 8 năm thử nghiệm trên 41,186 người phụ nữ da màu kết quả cho thấy mối quan hệ giữa magie, calcium với căn bệnh tiểu đường.

    Mối nguy hiểm ở chỗ chỉ 31% phụ nữ da màu thường xuyên ăn các loại hạt nguyên chất so với những người ít ăn các loại thức ăn giàu magie. Khi các phụ nữ ăn kiêng chỉ nạp một chất magie vào cơ thể, khoảng 19% phụ nữ có thể giảm được sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường do lượng đường trong máu ở mức độ có thể kiểm soát đượ
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Gạo lứt có tác dụng phòng chống tiểu đường

    Đang tải...



Like và Share ủng hộ ITSEOVN