Ghế đá Việt Nam và những suy ngẫm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi binodinh, 4/10/16.

 1. binodinh

  binodinh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đối với người dân Việt Nam thì gheda đã là hình ảnh quá quen thuộc, nhưng sao không phải là ghedacongvien dời ra hè phố? Tuy nhiên, thực trạng hiện nay thì ở nhiều nơi vỉa hè còn không chừa một chút cho người đi bộ thì lấy đâu ra không gian để đặt ghế.

  Nhưng hiện nay ở khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng thì gheda đặt ở hè phố rất nhiều. Không chỉ là những buổi chiều, mà mỗi trưa, mỗi sáng trên bangheda đều có người ngồi nghỉ chân.  [​IMG]  Nhưng gần đây ở Phú Mỹ Hưng lại có một câu chuyện khác, câu chuyện mang tên "gheda nhân văn". Cũng bởi trên những chiếc bangheda này có thêm vào những câu danh ngôn nổi tiếng thế giới.

  Một chiếc ghế đá có thêm những câu danh ngôn thì sao lại gọi là gheda nhân văn? Người đã đặt những chiếc ghedagiare nhân văn này cho biết ý tưởng ghế đá danh ngôn tình cờ nảy ra khi anh đi tặng ghế cho một khu chung cư. Khi đứng nhìn hàng ghế với những dòng in thương hiệu công ty bình thường, tại sao không cho in danh ngôn lên đó? Anh nghĩ rồi liên hệ với cơ sở sanxuatgheda làm thử nghiệm. Khi đặt ghế đá danh ngôn, anh thấy cả người đang đi bộ chợt đứng lại đọc dòng danh ngôn, suy tư, rồi mỉm cười bâng quơ. Anh thấy thú vị nên làm luôn 1.000 chiếc bangheda danh ngôn đặt ra hè phố.

  Nhưng tại sao lại là danh ngôn? Bởi danh ngôn là sự chắt lọc trí tuệ, tâm hồn hầu như của toàn nhân loại. Có những thời điểm bạn sẽ thấy câu nói đó vô vị, không thực tế, nhưng vào một thời điểm khác bạn lại thấy nó cực kì hay, thậm chí như mở đường hay phao cứu sinh đời bạn".

  Một chiếc ghedagiare nhưng mang trên mình một ý nghĩa vô cùng đặc biệt dù là những câu danh ngôn được in trên nó hay là việc làm vì cộng đồng của người giấu tên kia.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ghế đá Việt Nam và những suy ngẫmLike và Share ủng hộ ITSEOVN