Giá nhà đất ở Việt Nam cao hơn thu nhập rất nhiều

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi bdsthudo, 16/11/15.

 1. bdsthudo

  bdsthudo Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/9/14
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Phó Chủ nhiệm đề án Phát triển thị trường BĐS Tp.HCM giai đoạn 2016-2020 Tiến sĩ Phạm Thái Sơn nhận định: “Hiện tại, giá nhà ở không phù hợp với khả năng chi trả của người dân. Để mua được một căn hộ trung bình, với mức thu nhập của số đông hiện nay thì phải tiết kiệm liên tục 17 năm”.

  http://chungcutimestower.biz/ chung cu times tower, ban chung cu times tower, mua chung cu times tower

  Ông Sơn lấy dẫn chứng, một hộ gia đình tiêu biểu ở đô thị Việt Nam có thu nhập khoảng 650 USD/tháng, chi tiêu mỗi tháng hết khoảng 400 USD và tiết kiệm để mua nhà 250 USD/tháng, mỗi năm là 3.000 USD.

  Hiện nay, một căn hộ hạng bình dân (1-2 phòng ngủ, diện tích 70m2) có giá khoảng 49.000 USD. Do đó, phải tiết kiệm liên tục 16-17 năm mới đủ để mua nhà ở.

  Giá nhà gấp 25 lần thu nhập
  Hiện tại, Tp.HCM có sức ép lớn về nhu cầu nhà ở cũng như trong những năm tới khi số dân gia tăng. Nhưng nghịch lý là, vẫn còn rất nhiều sản phẩm nhà ở không tiêu thụ hết. Sở Xây dựng TP cho biết, trong số 70 nghìn nhà ở từ dự án đã hoàn thành trong năm 2013 vẫn còn tồn 13 nghìn căn không thể bán được.

  Tiến sĩ Phạm Thái Sơn cho rằng: “Giá nhà tại Việt Nam rất cao. Ví dụ, giá một căn nhà điển hình có thể gấp từ 15-25 lần thu nhập bình quân của một người lao động điển hình hay một hộ gia đình tiêu biểu”.

  http://chungcutimestower.biz/tin-tuc chung cu ha noi, chung cu times tower, mua chung cu times tower, ban chung cu times tower

  Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM cho hay, thị trường BĐS tại Tp.HCM đang có dấu hiệu dư thừa nguồn cung nhà ở cao cấp, trong khi nguồn cung nhà ở xã hội và nhà ở trung bình lại thiếu trầm trọng.

  “Nhà ở giá bán trung bình với quy mô nhỏ và nhà ở xã hội lại đang có nhu rất lớn bởi loại hình nhà ở này sẽ phục vụ nhu cầu cho phần đông dân cư với nguồn thu nhập còn thấp", lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giá nhà đất ở Việt Nam cao hơn thu nhập rất nhiều

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN