Gia sư tiểu học nhiều kinh nghiệm dạy kèm bé học lớp 1

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 5/7/16.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  những cháu học sinh chuẩn bị bước vào lớp 1 là bắt đầu mở ra một trang mới trên con đường học tập của một số cháu, có lẽ 1 số bậc phụ huynh đang cảm thấy hào hứng nhưng cũng nhiều lo nghĩ phải không nào, lo không biết con mình sẽ học hành thế nào có tốt không .

  [​IMG]

  một vài bậc phụ huynh sẽ không hạn chế được sự lo âu về việc chọn trường cho bé. nhưng nhất là cần tìm cho bé một gia su tieu hoc gioi lớp 1 trợ giúp bé bắt đầu làm quen với một quá trình mới - giai đoạn tiểu học. Bước vào thời kỳ chuyển giao này chắc chắn vài bé sẽ gặp nhiều khó khăn lúc phải chuyển đổi hoàn toàn hình dáng học tập, so với công đoạn mầm non thì vui chơi là chính. 1 vài bé sẽ tập làm quen với cách học, đặc tính tư duy một cách nghiêm túc và một vài quy định học tập bắt buột .

  Xem thêm : gia su mon toan

  Gia sư lớp 1 cần có một cuộc nói chuyện với phụ huynh về việc nhắc nhở bé có ý thức về thời giờ, tự biết bố trí và chuẩn bị đồ sử dụng học tập, nỗ lực trong học tập, nhất là phụ huynh cần giúp đỡ bé xác định được tính độc lập, ko ỷ lại. Nền tảng lớp 1 chính là môn Toán và tập đọc-rèn chữ, trọng yếu là phương pháp cách tập đọc từng từ, viết từng chữ số, đây là bài học nèn tảng, vỡ lòng của một vài học sinh, nếu không biết cách truyền đạt thì các em cực kỳ khó khăn và hiểu bài .

  1 số cháu sẽ thấy vui và hãnh diện với những câu nói như vậy và biết tự ý thức rằng...mình đã lớn. Sau buổi học trước tiên, gia sư lớp 1 và phụ huynh nên vỗ tay tán thưởng kèm những lời khen tặng bé. một vài bé sẽ thấy tự hào về bản thân. Sự động viên tinh thần là vô cùng cần phải có . Sự phối hợp tốt của gia sư lớp 1 và phụ huynh là liều thuốc lớn lao tác động tích cực tới tinh thần của bé. Phụ huynh cần có một vài lời động viên thiết thực, ví dụ: "Con của mẹ nay thành người lớn rồi, con là học sinh lớp 1 rồi ấy, ko phải là vài bé mầm non nữa đâu..." .

  Một lúc quyết định lựa chọn cho con mình học với gia sư lớp 1, quý phụ huynh đừng nên cho nhiều bé học tập trung, bởi lẽ trong thời việc đấy, một vài bé vẫn chưa thoát khỏi tính ham chơi, khi học chung sẽ không giảm thiểu khỏi sự lo ra và mất tập trung . Phụ huynh nên chọn lựa cho con mình một khoảng trống học tập độc lập, mát mẻ. vài điều này sẽ hỗ trợ ích khá nhiều cho gia sư lớp 1 đến với cháu một cách độc lập, thuận tiện tập trung vào việc học mà không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh .

  Với một số bé, muốn tập trung cao nhất vào việc học thì gia sư lớp 1 phải là một loại "thần tượng". Sự kính trọng của gia đình với gia sư là nhân tố giúp bé học tập thịnh vượng. Bé sẽ không bao giờ học tập tốt và thật tai hại nếu trông thấy những điều gì đó ko hay về gia sư của mình. Gia sư lớp 1 phải là một "cô tiên" và đồng thời phải là một người mọi người của bé . Bất kỳ phụ huynh nào cũng nhu cầu tìm một gia sư lớp 1 giỏi, kinh nghiệm, tác phong tốt, kinh nghiệm và kỹ năng sư phạm ứng xử .

  Gia sư lớp 1 có bằng cấp cao là điều lý tưởng, nhưng lại đấy chưa phải là tiêu chí trọng yếu và quyết định. Điều không thể thiếu ở gia sư lớp 1 là lòng yêu nghề, sự tâm huyết và...TÌNH YÊU THƯƠNG TRẺ. Qua cuộc đối thoại đề tài khá thú vị cùng cô Vũ Hồng Thúy, Trung Tâm Gia Sư Thiên Phúc đã rút ra đc một mẹo vặt phát đạt cho 1 số gia sư lớp 1 là: Lòng say mê nghề nghiệp, thật sự yêu quý trẻ con, luôn sẵn sàng là một người bạn của trẻ sẽ giúp đỡ bạn phát đạt hơn là một "bằng cấp cao" .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Gia sư tiểu học nhiều kinh nghiệm dạy kèm bé học lớp 1



Like và Share ủng hộ ITSEOVN