Giá Trị Của Con Tốt Trên Bàn Cờ - RIK VIP

Thảo luận trong 'Game Online và Offline' bắt đầu bởi vãi đĩnh, 7/8/16.

?

MÈO

 1. MEO

  0 phiếu
  0.0%
 2. MÉO

  0 phiếu
  0.0%
Multiple votes are allowed.
 1. vãi đĩnh

  vãi đĩnh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/8/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cờ Tướng online tại RIK VIP là trò chơi khi tuệ, có nguồn gốc từ Trung Hoa ra đời cách đây hơn nhiều thế kỷ. Không giống như các trò chơi thông thường khác, cờ Tướng mang tính chất trí tuệ cao, đem đến sự thư giãn bổ ích nhất. Với bộ môn này, người chơi phải “điều binh khiển tướng” bằng các cách đi quân tài tình của mình sao cho ăn được quân Tướng phía đối phương. Trong cờ Tướng, các quân cờ mạnh yếu sẽ phối hợp làm nên chiến thắng. Vì thế, người chơi rikvip phải cố gắng bảo toàn được nhiều quân là tốt nhất và không nên xem thường bất kỳ quân nào. Đặc biệt, quân Tốt, tuy đông đảo, yếu thế nhưng người chơi biết phát huy, tận dụng thời thế, quân Tốt trở nên có ích hơn rất nhiều.
  [​IMG]
  Con Tốt trên bàn cờ

  Tốt là xem là quân cờ có số lượng đông đảo trên bàn cờ Tướng, đồng thời là quân thứ yếu nhất. Theo lịch sử Trung Hoa thì Tốt chính là lính, phải có trách nhiệm ra biên ải để bảo vệ đất nước. Trong trò chơi trí tuệ này, Tốt đứng thành một hàng ngang, gần ranh giới Hà để bảo vệ sự tấn công của quân đối phương.
  So với các quân cờ khác thì Tốt có đường đi và sức tung hoành hạn hẹp hơn, chúng đi thẳng theo chiều đứng và có thể ăn quân từng bước một. Khi Tốt qua được sông, chúng có thể đi và ăn theo chiều ngang. Không giống như trong cờ Vua, Tốt trong cờ Tướng không có luật phong Hậu, hay Xe,… khi đi đến hết bàn cờ, lúc này, chúng được gọi là Tốt lụt. Việc mất mát một vài Tốt ngay từ đầu cũng không thành một “thảm họa” như trong cờ Vua.
  Tốt trong cờ Tướng được xem là quân “đỡ đạn” cho các quân khác khi chúng chỉ biết đứng im khi có đối phương tấn công, hoặc đỡ cho các quân mạnh hơn mình khỏi bị bắt. Thêm vào đó, Tốt ngày đêm luôn phải canh giử biên cương, trong khi các quân khác có thể tháo lui, kiếm đường chạy cho mình bất cứ lúc nào. Tốt được xem là quân cờ “anh hùng” nhất trên trận mạc.

  [​IMG]
  Rikviper.com game bài đổi thưởng

  Tốt sẽ có “giá trị” cao hơn khi đã vượt qua sông Hà, xông pha trận mạc, quân Tốt chỉ có quyền tiến lên hoặc cùng lắm là đi ngang, không được phép thoái lui. Quân Tốt cũng có thể lập được chiến công, giết được tướng soái địch, làm rạng danh cho cuộc cờ: “ Gặp thời, một Tốt cũng thành công” là vậy. Tốt có thể phối hợp với quân Xe, Mã, Pháo…để làm nên một thế cờ đặc sắc nhất.
  Tốt được xem là quân nhỏ nhoi trong bàn cờ Tướng, chúng rất dễ bị con người “lãng quên”, thân phận của Tốt cũng thật đau lòng, trong những lúc lâm nguy, con Tốt được đem ra làm vật tế đầu tiên: “ Cờ bí thí Tốt!”. Dẫu biết vậy, nhưng trong bàn cờ không thể nào thiếu được những quân Tốt này.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giá Trị Của Con Tốt Trên Bàn Cờ - RIK VIP

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN