Giá văn phòng cho thuê ở Hà nội và Hồ Chí Minh dự kiến leo dốc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi toanlaanh6, 3/5/16.

 1. toanlaanh6

  toanlaanh6 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/1/16
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Savills dự kiến tại thành phố HCM giá tiền thuê sàn văn phòng làm việc hạng A và B sẽ tăng khoảng tầm 4% trong năm 2016 và 9% trong năm 2017. 1 vài tòa nhà ở địa điểm trung tâm có thể có mức giá tăng tới 10%. Bên cạnh đó, ở Hà Nội, mức giá thuê trung bình của hạng A và B dự tính lên đến 4% trong năm 2016 và duy trì trong năm 2017.
  Theo Báo cáo về dự báo trong thị trường phòng làm việc vừa được đơn vị tư vấn BĐS Savills công bố, nền kinh tế vĩ mô đi vào ổn định đã có tác động ko nhỏ đến mảng văn phòng.
  >>> tham khảo thêm: văn phòng cho thuê quận 10 tại thành phố HCM
  Tại t.p HCM, một số tòa cao ốc có diện tích sàn nhà rộng rãi hiện khá ít. các khách thuê lớn sẽ cần có quy trình chọn lựa mặt bằng văn phòng sớm hơn kì hạn thuê kết thúc. Bởi vậy, chủ đầu tư của các cao ốc hạng A đang có quá trình tăng giá thuê mặt bằng, dù mức giá bây giờ trong thị trường vẫn đang ở mức 46 $/m2 /tháng.
  Nguồn cung cấp văn phòng cho thuê tại Tp.HCM thời điểm này chỉ có 9 cao ốc, có cả cả dự án Vietcombank mới đi vào sử dụng. những cao ốc mới nhất đang trong công đoạn xây mới sẽ chỉ có Saigon Center quá trình 2 và Ngôi Nhà Đức (Deutches Haus) theo kế hoạch sẽ gia nhập trên thị trường vào quý 3/2017.
  Tính đến năm 2017, thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thể có tầm 190,000m2 sàn phòng làm việc hạng A và B mới ở Tp. HCM. Gần 77% nguồn cung này ngự tại nơi trung tâm thành phố. Trong khi nguồn cung hạng A vẫn chưa nhiều, vài tòa cao ốc hạng B mới sẽ có thể có cơ hội bùng nổ nhờ vào địa điểm tốt, dịch vụ quản lý đạt chuẩn và một vài những tiện nghi chất lượng tốt, đã có cả công suất hệ thống thang máy thích hợp.
  Theo đánh giá của Savills, quận 1 vẫn là vị trí được ưa chuộng nhất và mức độ tranh đua dự kiến sẽ tăng lên. Q. 3 và 7 là chọn lựa thay thế khách thuê cần thuê phòng làm việc không gian lớn với giá thuê thấp hơn. các địa điểm trọng yếu như Thủ Thiêm hiện đang đc khởi công bởi 1 số chủ đầu tư có tiềm lực trong lẫn ngoài nước. quá trình xây dựng sẽ chuyển tích cực không gian, kết nối hạ tầng thuận lợi, nâng cao không gian sống và công tác tại thành phố.
  đối với ở Hà Nội, Savills cũng cho rằng nền kinh tế vĩ mô ổn định trở lại đã góp phần đẩy nhanh nguồn cầu phòng làm việc hạng A và B trong thời điểm qua và cả một vài những quý sắp đến. Tính đến cuối năm 2017, Hà Nội sẽ có thể có thêm tầm khoảng 460.000 m² diện tích phòng làm việc hạng A và B, tụ tập chính ở khu vực nội thành và phía Tây HN. nhà đầu tư vẫn phải tích cực đua tranh với nhau để thu hút khách thuê.
  Theo dự báo của Savills, tại Tp.HCM ý muốn thuê văn phòng làm việc dự đoán tăng lên 13% trong năm 2016 và 14% tring năm 2017. Trong lúc ở Hà Nội, phần trăm gia tăng được dự tính là 11% vào năm 2016 và 15% ở năm 2017.
  “Ở Tp. Hồ Chí Minh, công ty chúng tôi dự báo giá tiền thuê sàn phòng làm việc hạng A và B sẽ tăng tầm khoảng 4% trong năm 2016 và 9% vào năm 2017. một vài tòa nhà ở vị trí trung tâm có thể có mức giá tăng tới 10%. Mặt khác, ở Hà Nội, mức giá thuê trung bình của hạng A và B dự kiến tăng trưởng 4% trong năm 2016 và ổn định trong năm 2017”, báo cáo Savills nêu rõ.
  Theo nhìn nhận của Savills, trong số 23 lĩnh vực thì hành chánh, bảo hiểm và ngân hàng là 1 số ngành sẽ có thể có mong ước thuê văn phòng làm việc cao nhất. nhu cầu này sẽ đến từ cả doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cơ hội buôn bán tòa nhà văn phòng với thời giờ cho thuê dài hạn là khá hấp dẫn nếu như được tận dụng một cách tốt nhất bởi hiện nay, Việt Nam đã cho phép việc buôn bán dòng BĐS này.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giá văn phòng cho thuê ở Hà nội và Hồ Chí Minh dự kiến leo dốcLike và Share ủng hộ ITSEOVN