Giá vàng giảm trở lại do lượng tiêu thụ quý 1 giảm mạnh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi viluan9xx, 28/4/16.

 1. viluan9xx

  viluan9xx Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/3/16
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Báo cáo Khảo sát vàng năm cho Q1 năm 2016 phát hành bởi GFMS Thomson Reuters cho thấy nhu cầu vàng toàn cầu giảm 24% trong quý này. Tổng nhu cầu vật chất đạt 781 tấn trong 3 tháng đầu năm. Sự sụt giảm nghiêm trọng trong nhu cầu chủ yếu là do sụt giảm trong nhu cầu tiêu dùng chính ở châu Á bao gồm cả Trung Quốc và Ấn Độ. Báo cáo nhu cầu vàng của Q1 là báo cáo thấp nhất trong gần 7 năm qua, theo báo cáo của GFMS cho biết.
  Gia vang đã tăng gần 17% trong quý đầu tiên của năm 2016, đây là quý có mức tăng cao nhất trong vòng 30 năm qua, vàng đã lên 1.270 USD/oz. Tuy nhiên, chính đà tăng của kim loại màu vàng đã làm giảm nhu cầu mua vàng, do người tiêu dùng trì hoãn mua vàng với dự đoán vàng sẽ giảm trở lại. GFMS lưu ý rằng nhu cầu trang sức của Ấn Độ giảm xuống mức thấp nhất trong 8 năm qua trong quý đầu tiên, giảm 56%. Trong khi đó, con số tiêu thụ trang sức vàng của Trung Quốc cũng giảm 28% trong khoảng thời gian 3 tháng này.
  Theo cập nhật mới nhất của ‘Khảo sát vàng GFMS 2016: Cập nhật Q1 và Triển vọng’, gia vang hom nay có khả năng giảm trở lại trong ngắn hạn do sụt giảm trong nhu cầu từ khu vực châu Á. Vàng có khả năng giảm hơn nữa nếu những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu tiếp tục giảm đi. Nếu vàng rơi trở lại ngưỡng 1.200 USD/oz thì sẽ giúp phục hồi nhu cầu vật chất từ phương đông, mà sẽ giữ cho giá cũng trên mức đáy của chu kỳ. Nhu cầu mua vàng có thể hồi phục vào cuối năm nay. Sau đó, giá vàng có thể tiếp tục tăng giá lên mức 1.300 USD/oz đến cuối năm 2016.
  Báo cáo của GFMS cũng lưu ý rằng sản lượng vàng tại các mỏ đã giảm nhẹ 0,4% xuống 733 tấn trong quý đầu tiên của năm. Ngoài ra, thị trường vàng phế liệu đã dư 310 tấn trong quý này.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giá vàng giảm trở lại do lượng tiêu thụ quý 1 giảm mạnh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN