Giải đáp 20 câu hỏi thường gặp về xin visa trung Quốc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi roseshan68, 30/8/16.

  1. roseshan68

    roseshan68 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    16/5/16
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Giải đáp 20 câu hỏi thường gặp về xin visa trung Quốc

    Có thể bạn đã, đang và sắp xin visa Trung Quốc để đi du lịch, công tác, thăm thân…?Nhưng không phải ai cũng là người có thể nắm rõ hết được các quy định về thủ tục xin visa trung Quốc. Có những người đã nhập cảnh và đang lưu trú tại Trung Quốc rồi, nhưng có những trường hợp ngoài ý muốn khiến họ phải lúng túng, và lo lắng. Dứoi đây là 20 câu hỏi thường hay gặp nhất khi làm thủ tục xin visa Trung Quốc mà quý khách cần tham khảo để có thể ứng biến khi gặp phải những trường hợp này nhé!


    [​IMG]


    1. Có thể xin visa Trung Quốc ở đâu? Có phải đích thân đi không, được phép nhờ người khác làm thay chứ?
    Trả lời (TL): Bạn có thể lên Đại sứ quán (ĐSQ) / Tổng Lãnh sự quán (LSQ) để nộp hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ bị từ chối cấp visa nếu hồ sơ của bạn không đáp ứng được yêu cầu của ĐSQ/LSQ. Nếu bạn không thể đích thân đến ĐSQ/LSQ để nộp hồ sơ, hoặc muốn chắc chắn hơn về tỷ lệ đậu visa, thì có thể thuê 1 công ty dịch vụ làm thay bạn, ví dụ như Vietnam Tours chẳng hạn . Khi thuê dịch vụ làm cho bạn, cũng có thể bạn sẽ phải đến trụ sở để phỏng vấn nếu ĐSQ/ LSQ xét thấy cần thiết.
    2.Đối tượng nào cần phải xin visa Trung Quốc?
    TL: Tất cả các công dân các nước khi muốn nhập cảnh vào Trung Quốc đều cần phải xin visa Trung Quốc, trừ những quốc gia được miễn thị thực Trung Quốc.
    3.Đi du lịch Trung Quốc có cần phải xin visa trước không?
    TL: Có. Bạn cần phải đến (ĐSQ) / Tổng (LSQ) Trung Quốc tại nước ngoài để xin visa Trung Quốc trước, tuy nhiên, trong 1 số trường hợp quá cảnh đặc thù, bạn sẽ được miễn visa và lưu trú ngắn hạn tại một số thành phố được quy định.
    4.Có được phép đến sân bay xin visa ngay tại cửa khẩu không?
    TL: Không.
    5.Nên nộp hồ sơ Trung Quốc trước bao lâu khi bạn có dự định đi trung Quốc?
    Bạn nên nộp trước 1 tháng nha.
    6.Có thể xin thay đổi hoặc gia hạn visa tại ĐSQ/Tổng LSQ khi bạn đã hoàn tất visa nhưng do kế hoạch du lịch của bạn thay đổi không?
    TL: Không bạn nhé. Bởi vì việc cấp visa là một sự phê duyệt, không thể thay đổi và cũng không thể gia hạn, lệ phí cũng không được hoàn trả. Cho dù visa của bạn đã hoàn tất và vẫn còn giá trị được cấp trước đó cũng sẽ bị hủy.
    Trường hợp kế hoạch đi du lịch Trung Quốc của bạn có thay đổi, thì bạn có thể nộp bộ hồ sơ mới để xin visa, tuân theo các quy định visa và đóng phí.
    Trường hợp nếu bạn đã nhập cảnh Trung Quốc, bạn phải đến bộ phận quản lý XNC của cơ quan công an địa phương để xin thay đổi loại visa hoặc xin gia hạn thời hạn lưu trú trước khi thời hạn này sắp hết, cơ quan công an sẽ đưa ra quyết định chấp thuận cho thay đổi hoặc gia hạn visa hay không trên cơ sở pháp luật và quy định Trung Quốc.
    7.Tôi đã được ĐSQ/Tổng LSQ cấp visa, thì sẽ nhập cảnh Trung Quốc được chứ?
    Chưa chắc bạn nhé!. Vì việc được cấp visa Trung Quốc không đồng nghĩa với việc bạn sẽ được nhập cảnh Trung Quốc, mà việc được nhập cảnh vào Trung Quốc hay không bạn phải còn trông chờ vào quyết định của bộ phận kiểm soát biên phòng Trung Quốc ngay tại cửa khẩu, họ chính là người sẽ đưa ra quyết định cho phép bạn nhập cảnh Trung Quốc hay không trên cơ sở pháp luật và quy định Trung Quốc.
    8.Tôi xin visa có cần đặt hẹn trước hay không?
    Không cần đặt hẹn trước ( trừ trường hợp ĐSQ/Tổng LSQ có yêu cầu đặc biệt).
    9.Có thể nộp hồ sơ visa qua đường bưu điện hay không? Có dịch vụ gửi trả hộ chiếu không?
    Không nhé. ĐSQ/Tổng LSQ không nhận hồ sơ visa qua đường bưu điện, và cũng không có dịch vụ gửi trả hộ chiếu. Bạn có thể ủy quyền cho người làm thay đóng phí và lấy kết quả visa.
    10.Quy trình chung khi nộp hồ sơ xin visa tại ĐSQ/ Tổng LSQ?
    Hãy chuẩn bị kỹ hộ chiếu và bộ hồ sơ đầy đủ và cần thiết cho quá trình làm thủ tục xin visa Trung Quốc . Nhân viên visa sau khi nhận hồ sơ sẽ cấp biên nhận màu hồng cho bạn, đến đóng phí tại ngân hàng được chỉ định theo ngày hẹn được ghi trên biên nhận (hoặc sau đó) rồi lại quay về phòng visa, xếp hàng tới lượt mình để nhận lại hộ chiếu và visa.
    Lưu ý khi đến ĐSQ/LSQ: Bạn không được phép mang kiện hành lý to và các vật phẩm nguy hiểm. Phải qua kiểm tra an ninh trước khi vào phòng visa, sau đó xếp hàng lấy số thứ tự và ngồi chờ tới lượt mình, rồi đi đến đúng quầy quy định nộp hồ sơ.
    Nếu biên nhận chưa ghi ngày trả kết quả, là do bộ hồ sơ của bạn cần có thêm thời gian xét duyệt, trong trường hợp này bạn cần đợi thông báo từ điện thoại hoặc thư điện tử của ĐSQ/Tổng LSQ hoặc bạn có thể chủ động liên lạc với Vietnam Tours khi cần thiết.
    11.Thời gian xin cấp visa là bao lâu?
    Thường sẽ là 04 ngày làm việc (một số trường hợp sẽ lâu hơn ).
    12.Phí visa là bao nhiêu?
    TL: Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnam Tours theo số: 0967 25 5858 để nhận báo giá nhé!
    13.Có cần giấy khám sức khoẻ khi đi xin visa trung Quốc không?
    TL: Không cần nhé.
    14.Xin visa trung Quốc có khó không? Hồ sơ xin cấp visa Trung Quốc cần những giấy tờ gì?
    Xin visa Trung Quốc sẽ không khó nếu quý khách nắm rõ những thủ tục và hồ sơ cần thiết. Chi tiết hồ sơ cần chuẩn bị, quý khách hãy liên hệ với Vietnam Tours theo số máy 0967 25 5858 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.
    15,Có thể sử dụng đồng thời 2 cuốn hộ chiếu mới và cũ để nhập cảnh Trung Quốc khi visa trong hộ chiếu cũ vẫn còn giá trị sử dụng không?
    TL: Được nhé, nhưng thông tin cá nhân của bạn trong cae 2 cuốn hộ chiếu đó phải hoàn toàn trùng khớp với nhau, nếu không khớp thì buộc bạn phải xin visa mới thôi ạ!
    16.Làm thế nào để có thể nhận lại hộ chiếu và visa khi biên nhận visa bị mất?
    Tl: Khi biên nhận visa bị mất bạn cần mang theo những giấy tờ sau đến ĐSQ/ Tổng LSQ để nhận lại hộ chiếu và visa nè:
    + CMTND còn hạn ( Bản gốc + Bản photo ) đã điền đầy đủ thông tin cá nhân và đã dán ảnh.
    Lưu ý: bạn không được ủy quyền cho người khác nhận thay.
    17.Giấy tờ cư trú được miễn visa là những gì?
    TL: Người nước ngoài sẽ được phép cư trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần, không cần xin visa nữa nếu mang theo giấy tờ cư trú còn thời hạn ( thường được dán trên hộ chiếu) hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn còn giá trị do nước CHND Trung Hoa cấp.
    18.Có thể hỏi thăm về visa của người khác thông qua ĐSQ/LSQ không?
    TL: Không thể ạ.
    19.Tôi phải làm sao nếu để đánh rơi hộ chiếu trong thời gian lưu trú tại Trung Quốc?
    TL: Trong trường hợp này bạn nên đến cơ quan công an địa phương hoặc Tổng LSQ Trung Quốc trình báo mất hộ chiếu càng sớm càng tốt, đồng thời đến ĐSQ Việt Nam tại Trung Quốc xin cấp lại hộ chiếu mới hoặc giấy tờ lữ hành quốc tế khác, sau đó mới đến cơ quan công an Trung Quốc làm lại giấy tờ lưu trú hoặc thủ tục xuất cảnh.
    20.Visa của tôi sắp sắp hết hạn, liệu tôi có thể nhờ người bạn mang hộ chiếu về Việt Nam làm lại một visa mới được không?
    TL: Không được. Nếu bạn muốn ở Lại Trung Qốc thêm nữa khi visa sắp hết hạn, Hoặc là bạn phải xin gia hạn visa tại cơ quan công an địa phương Trung Quốc, hoặc là bạn cần xuất cảnh trước khi visa của bạn bị hết hạn, rồi về nước nộp hồ sơ xin visa mới.

    ….Và còn rất rất nhiều những câu hỏi khác mà hàng ngày chũng tôi vẫn thường hay bắt gặp khi tư vấn cho khách hàng xin visa đi Trung Quốc.
    Mọi thắc mắc về visa Trung Quốc, quý khách hãy chủ động liên hệ trực tiếp với Vietnam Tours theo số hotline sau:
    Hotline: 0967 25 5858 ( Tư vấn miễn phí 24/7 – Nhiệt tình – Tận tâm)
    Dịch vụ visa trung Quốc của chúng tôi gồm có:
    Visa trung Quốc 3 tháng 1 lần
    Visa trung Quốc 6 tháng nhiều lần
    Visa trung Quốc 1 năm nhiều lần

    Chúc quý khách luôn thành công!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Giải đáp 20 câu hỏi thường gặp về xin visa trung Quốc

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN