Giải mã các tín hiệu đèn nguồn trên tivi LG

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi kid0661, 11/4/16.

 1. kid0661

  kid0661 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  18/3/16
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Không như trên tivi Sony đèn nguồn thường có nhiều màu, nhiều kiểu, đèn nguồn trên tivi LG chỉ có một màu đỏ trong tình trạng sáng hay không sáng. Tuy đơn giản là thế, nhưng tình trạng của đèn nguồn này cũng có thể mang đến bạn khá nhiều thông tin về hoạt động tivi.
  Đèn nguồn sáng màu đỏ
  Đây là kiểu hiển thị bình thường của đèn nguồn trên tivi LG, nó cho thấy rằng tivi đã tắt và đang ở chế độ chờ. Còn nếu bạn bật tivi lên, đèn này sẽ tắt. Do đó, nếu bạn bật tivi lên, mà thấy đèn nguồn vẫn sáng màu đỏ, thì có thể đèn nguồn đã hỏng hoặc là tivi đang bị lỗi bên trong. Lúc này, bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành hoặc mang đi sửa.

  [​IMG]
  Sau khi tắt tivi, đèn sẽ sáng màu đỏ
  Đèn nguồn màu đỏ chớp liên tục
  Nếu tivi LG của bạn đang hoạt động bình thường, đèn nguồn đỏ sẽ chỉ chớp trong lúc đang bật tivi, sau khi tivi khởi động xong thì đèn này sẽ tắt hẳn.

  Ngoài trường hợp này ra, bất kì tình huống nào bạn thấy tivi chớp đèn đỏ liên tục, thì có thể do các nguyên nhân sau:

  - Remote đang bị kẹt nút bấm nào đó, dẫn đến tivi “loạn” trong việc nhận tín hiệu. Lúc này, bạn nên kiểm tra kỹ lại remote xem có bị kẹt nút bấm nào không.

  - Nếu remote hoàn toàn bình thường, thì có thể tivi đã bị lỗi nguồn, lỗi hệ thống, lỗi phần mềm….Lúc này tốt nhất bạn không nên tự sửa chửa mà hãy gọi đến trung tâm bảo hành hoặc mang tivi đi sửa.

  Đèn không sáng dù bạn đã tắt tivi
  [​IMG]
  Nếu tivi đang hoạt động, đèn sẽ không sáng
  Nếu tivi đang ở chế độ hoạt động, tất nhiên đèn nguồn sẽ không sáng, đây là hiển thị bình thường của tivi. Còn nếu bạn đã tắt tivi mà đèn vẫn không sáng, thì có thể do các nguyên nhân sau:

  - Bạn đã ngắt nguồn điện.

  - Tivi đang ở chế độ tắt đèn chờ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giải mã các tín hiệu đèn nguồn trên tivi LGLike và Share ủng hộ ITSEOVN