Giải nhiệt ngày hè với lẩu chua cá lăng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 17/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    249
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam


    Nằm cách thức Sài Gòn khoảng 80 km, khu bảo tồn khi không văn hóa Đồng Nai có hệ động thực vật rừng tự nhiên, các hồ nước to và những di tích văn hóa, lịch sử là điểm đến đầy sứ hấp dẫn đối có du khách. đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào tự dưng, http://lozi.vn/lamxuannguyet/hon-50-mon-tu-matcha-nhin-la-muon-thuong-thuc-ngay-1445736278 thăm quan địa đạo Suối Linh, di tích Trung ương cục Miền Nam, khám phá hơn 40 loại lá và rau rừng có thể ăn được hay đi thuyền thưởng ngoạn cảnh đẹp của lòng hồ Trị An và đánh bắt cá...
    Cá lăng là đặc sản của khu bảo tàng tình cờ văn hóa Đồng Nai. Cá thường được chế
    biến thành phổ quát món như nướng, kho, nấu canh chua hoặc nấu lẩu. Ảnh: Huấn Phan.

    không chỉ mang vậy, sau khi đã mệt thuồn mang các hoạt động dã ngoại, du khách sẽ được thưởng thức các món đặc sản của vùng đất này như tép um rau rừng, cá cơm chiên bột, khô cá kìm bóp gỏi xoài, cá lăng nướng và đặc thù là lẩu chua cá lăng rau bìm bịp. Đây là 1 đặc sản nổi tiếng của địa phương mà người dân muốn giới thiệu sở hữu du khách.

    Ở Việt Nam, cá lăng sinh sống cốt yếu ở những vùng sông suối, thác ghềnh... phổ quát nhất là vùng núi Tây Bắc, khu vực Tây Nguyên, sông Đồng Nai... Nhờ sinh sống trong môi trường bất chợt nên thịt cá săn chắc, ăn sở hữu vị ngọt và ko với mùi tanh nên rất được ưa thích. Theo kinh nghiệm của người dân ở đây, cá lăng nấu lẩu phải là dòng cá còn sống vừa được đánh bắt lên.
    Cá nấu lẩu thường được thái thành từng khúc, chần sơ qua nước
    sôi trước khi um chung có những nguyên liệu khác. Ảnh: Huấn Phan.

    Cá lăng sau khi làm cho sạch được để nguyên con hoặc thái thành lát tùy theo thị hiếu của từng người. Cá được chần sơ qua nước sôi để giết thịt cá được săn lại. Phi thơm một ít dầu với hành băm và tỏi, tiếp đến cho cà chua, măng tươi và cá vào đảo sơ, nêm ít gia vị rồi để nhỏ lửa cho cá được thấm. Tiếp tới cho nước hầm xương đã đun sôi vào nồi lẩu rồi tiếp diễn đun sôi.

    Ẳn kèm có món lẩu chua thơm ngon này chẳng thể thiếu rau bìm bịp, một mẫu rau dại sở hữu phổ quát trong những cánh rừng ở đây. Theo dân gian, rau bìm bịp là 1 cái thuốc mang tác dụng chữa trị bệnh gút, giảm đau, hạ sốt, chống viêm, điều kinh. Người dân thường dung lá thân tươi giã nhuyễn chữa sưng đau, cầm máu, bong gân, gẫy xương kín...

    [​IMG]
    Lẩu chua cá lăng ăn kèm rau bìm bịp là 1 đặc sản của vùng núi rừng thượng nguồn sông Đồng Nai. Ảnh: Huấn Phan.

    Theo kinh nghiệm của người dân vùng này, rau bìm bịp ăn lẩu muốn ngon phải chọn các ngọn còn non, vì cọng rau vừa xanh, vừa giòn giòn lại sở hữu vị thanh mát ngon miệng. Rau sau khi hái về được rửa sạch, để ráo nước. lúc ăn chỉ cần nhúng sơ rau vào nồi nước lẩu đang sôi rồi thưởng thức. Chỉ chừng chậm tiến độ thôi là đủ để bạn được thưởng thức một món ăn ngon đầy quyến rũ của núi rừng ở đây.

    Ngoài rau rừng, lẩu cá lăng sử dụng kèm sở hữu bún hay ăn như 1 món canh chua thông thường cũng rất ngon mồm. nếu có dịp tới khu bảo tồn tình cờ văn hóa Đồng Nai trong các ngày nắng nóng, bạn đừng quên thưởng thức món lẩu chua cá lăng rau rừng vừa ngon mồm quyến rũ vừa sở hữu tác dụng giải nhiệt rất tích cực cho bạn.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Giải nhiệt ngày hè với lẩu chua cá lăng

    Đang tải...



Like và Share ủng hộ ITSEOVN