Giải pháp cho người mệt mỏi và suy nhược với nhung hươu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi caobanlong, 29/7/16.

  1. caobanlong

    caobanlong Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/4/16
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Nhung hươu là bài thuốc quý dành cho sức khỏe với rất nhiều công dụng chữa bệnh. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn giải pháp cho người suy nhược và mệt mỏi.
    Nhung hươu có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc. Những dưỡng chất có trong Nhung hươu sẽ giúp bổ thận tráng dương, nâng cao chức năng sinh lý, bồi bổ cơ thể, tăng tuổi thọ tự nhiên. Ngoài ra, nhung hươu còn góp phần tăng cường sức mạnh cơ bắp, thư giãn tinh thần, giúp mau lành vết thương, ăn ngủ tốt, lợi niệu, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động, chuyển hóa tốt protid và glucid.
    [​IMG]

    Thành phần của nhung hươu bao gồm tập hợp nhiều chất dinh dưỡng quý với hàm lượng khá cao, cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể. Mặt khác, khi sử dụng nhung hươu đúng cách và đều đặn có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ.

    Một số cách chế biến và sử dụng nhung hươu hiệu quả

    Cách chế biến Nhung hươu khá đơn giản, bạn chỉ cần làm sạch lớp lông bên ngoài và thái lát hoặc tán bột, say nhuyễn. Nhất là với các em nhỏ hoặc những người thích dùng trà nhung hươu thì nên mua nhung hươu sấy khô để tán thành bột dùng dần.

    >> Tham khảo: Nhung hươu khô Pankal chính hãng Liên Bang Nga

    1. Nhung hươu ngâm với mật ong
    [​IMG]

    Nhung hươu ngâm mật ong được cắt lát ngang với kích thước 2-2,5 cm, với phần cứng hơn sẽ được chẻ làm 4 miếng. Sau đó cho vào bình và ngâm trong vòng 35-40 ngày theo tỷ lệ 100g nhung hươu với ¼ lít mật ong để sử dụng.
    Cách sử dụng Nhung hươu ngâm mật ong tùy thuộc vào từng đối tượng. Nếu nam giới dùng có thể pha thêm rượu, uống 1 chén/lần/ngày, uống trước bữa ăn tối, dùng trong khoảng 1 tuần, sau đó nghỉ 1 tuần, rồi mới tiếp tục uống. Còn với các chị em phụ nữ khi dùng cho gần 1/2 chén con, rồi cho thêm nước cơm, đặt vào nồi cơm đã cạn nước trong vòng 7 – 10 phút, sau đó đem ra khuấy đều và uống khi còn nóng. Chú ý không nên uống quá ngọt và dùng trong thời gian 1 tuần và nghỉ 1 tuần, rồi tiếp tục dùng.

    2. Cháo nhung hươu
    [​IMG]
    Nhung hươu thái lát mỏng, đem băm nhỏ, rồi bỏ vào ngăn đá để dùng nấu cháo hàng ngày. Đối với phần gốc nhung hươu được cấu tạo bởi các mô xương xốp nên có thể chẻ nhỏ và đem ninh khoảng 45 phút để nhung mềm hơn và tiết hết các chất dinh dưỡng, sau đó lấy nước nhung nấu với gạo đã được ngâm trước 30 phút. Mỗi lần dùng khoảng 2 – 5g nhung đã xay nhỏ là đã có hiệu quả cho sức khỏe và cơ thể.

    Cháo Nhung hươu rất dễ ăn và hấp thụ cho cơ thể có tác dụng với người già yếu, người mới ốm dậy, phụ nữ, trẻ em, … nhằm giảm mệt mỏi, giúp ăn ngon ngủ tốt. Có thể dùng 1 – 2 lần/ngày.

    3. Nhung hươu ngâm rượu
    [​IMG]

    Nhung hươu ngâm rượu nên chọn loại rượu 35-40 độ và ngâm ngâm lần đầu trong thời gian 3 tháng, những lần sau có thể chỉ cần ngâm 3 – 4 tuần là được. Gộp dịch của 3 lần ngâm lại và tiếp tục thêm rượu có nồng độ như trên, sao cho thể tích rượu thành phẩm đạt gấp 8 – 10 lần nhung hươu (trọng lượng/thể tích).

    Nếu ngâm ít Nhung hươu rượu nhung ngay sau lần ngâm thứ nhất có thể sử dụng được. Nếu nhiều hơn sẽ tiến hành ngâm 3 lần, lần 1 ngâm trong khoảng 1 tháng, còn 2 lần sau ngâm 2 – 3 tuần. Mỗi lần ngâm khoảng 700 – 800ml rượu. Bổ sung rượu có nồng độ nói trên cho đủ 2,5 – 3 lít.
    Để có màu và hương vị thơm ngon, tránh mùi tanh cho bình rượu trong quá trình ngâm bạn có thể sử dụng một ít thiên niên kiện.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Giải pháp cho người mệt mỏi và suy nhược với nhung hươu

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN