Giải pháp khắc phục chống thấm mốc trần nhà

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi Lê Quang Tuấn, 8/9/16.

 1. Lê Quang Tuấn

  Lê Quang Tuấn Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/5/16
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Có thể nói Hà Nội có thế mạnh về cơ sở hạ tầng cũng như mặt giao thông, địa lý thuận lơi được xem nơi màu mỡ của những công trình lơn. Hà Nội là một trong những khu có diện tích đất rộng lớn, tập trung nhiều kiến trúc hiện đại và đẳng cấp, quy hoạch một cách bài bản. Có thể thấy rằng Hà Nội là nơi thị trường bất động sản sôi động nhất quy tụ tất cả công trình lớn nhỏ tại đây. Chính vì vậy mà hàng chục dự án đô thị, trung tâm thương mại, chưng cư điều dồn về đây. Từ đó dịch vụ khoan cắt bê tông tại hà nội cũng phát triển cũng phát triển không ngừng và cạnh tranh gay gắt.

  Trên trần nhà thấy có nhiều vết rạn nứt hình chân chim, trần nhà chuyển màu, xuất hiện vết ố vàng, có chỗ bị đọng nước lại nhỏ giọt xuống dưới.

  [​IMG]

  Nguyên nhân:

  Thấm dột mái và sàn nhà chủ yếu là do mái và sàn nhà đã bị cũ, nứt, hở hoặc do bị đọng nước nhiều lâu ngày. Ở những khu nhà chung cư, nếu nguyên nhân là do bị thấm dột từ trên trần là do từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm là rất khó khăn và chỉ có thể khắc phục tạm thời.

  Tin liên quan: Đơn vị khoan cắt bê tông Hà Nội khắc phục hiện tượng nền nhà thấm dột hiệu quả nhất.

  Khắc phục:

  Việc thấm dột từ trần nhà chung cư chủ yếu là từ khu vực bẻ nước hay nhà vệ sinh của các nhà ở tầng trên. Nếu trần chỉ mới có biểu hiện bị ố vàng có thể dùng các loại sơn chống thấm nhanh trong vài giờ để khắc phục.

  Trong trường hợp trần bị thấm nước nhiều gây dột thì phải khắc phục bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn nhà thuê đội ngũ khoan cắt bê tông khoan chỗ nền nhà tầng trên khu vực bị thấm. Sau đó phủ bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm. Cuối cùng trát một lớp bề mặt xi măng và lát gạch lại như cũ.

  [​IMG]

  Với mái nhà bị thấm dột, có thể tiền hành một số biện pháp như trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa gồm xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày ít nhất 1cm; kiểm tra các ống thoát nước không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.

  Tại điểm nứt giữa đỉnh tường và mái, khi không thể trám bít để khắc phục thì dùng những tấm nhôm mỏng để che nước cho các vết nứt. Việc thấm dột mái nguyên nhân còn do các máng xả nước có lòng cạn, khi mưa lớn nước không thể thoát kịp và bị tràn ứ đọng lại lên mái. Với trường hợp này bạn phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn.

  Cũng có thể be mặt mái với cốp pha kín, tiếp đó đổ vữa xi măng vào, vữa và xi măng sẽ ngấm vào bề mặt bê tông qua các khe nứt , khi khô lại sẽ trám hết các khe nứt này làm bê tông liền lại. Sau đó bạn nên dùng vữa xi măng tinh trộn phụ gia chống thấm để xử lý lại.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giải pháp khắc phục chống thấm mốc trần nhàLike và Share ủng hộ ITSEOVN