Giải thể doanh nghiệp và bước đường cùng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi zincos, 28/8/15.

 1. zincos

  zincos

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  4/4/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Larry Ellison - CEO Oracle : giải thể doanh nghiệp chỉ là có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn tạm thời
  Oracle đã Hầu như có nguy cơlàm giải thể doanh nghiệp vì công ti thua lỗ nhưng với sự năng động , nhạy bén và quyết tâm trong nghề nghiệp Ellison đã đưa công ty của ông đến với thành công và cho toàn cầu đều biết tới.

  [​IMG]

  Được sinh tại New York , chín tháng tuổi ông bị Viêm phổi , mẹ của ông là một người mẹ độc thân đã gửi ông cho cô và chú của bà để làm con nuôi. Tốt nhiệp phổ thông ở Chicago , chuyển đến South Shore , ông sống trong một căn hộ trung lưu.

  Ellison đã rời bỏ đại học khi đến bài thi cuối năm vì mẹ nuôi của ông qua đời.Chuyển đến California để làm những nghề nghiệp lặt vặt trong 8 năm sống ở đây. Năm 1966 lúc mới có 22 tuổi , lần đi hàng đầu ông được tiếp cận với các thiết bị máy tính , đến năm 1970 ông làm việc cho tập đoàn Ampex và biết học hỏi tìm tòi về công ty doanh nghiệp , ông Ấy là huyền thoại thành lập công ty có tên Oracle.

  Được một thời kì hoạt động về hệ thống dữ liệu liên kết “A Relational Model of Data for Large Shared Data Banks” , năm 1977 , ông thành lập doanh nghiệp mới mang tên Phòng thí nghiệm phát triển phần mềm ( Software Development Laboratories SDL ) , với 2 người bạn của mình. Hoạt động được 2 năm sau đó , công ti đổi tên thành Relationl Sortware Inc.

  [​IMG]

  Ông đã từng nghĩ phải giải thể doanh nghiệp của mình vì công ti thua lỗ nhưng với sự thích ứng tình cảnh và sự nhạy bén trong công việc ông đã đổi tên công ti thành Oracle. Và công ty của ông có tươm tất các Bản năng để có xác xuất phát triển với thời kỳ lúa ra đòng lúc bấy chừ. Hiện nay Oracle là một trong những công ti công nghệ lớn nhất với hệ thống toàn cầu. Ước tính tài sản doanh thu từ công ty của ông là 41 tỷ USD. Ellison hiện là một trong những người giàu nhất thế giới.

  John Paul DeJoria - Chỉ 700$ thành lập doanh nghiệp và trở thành tỉ phú
  bác mẹ ly dị khi ông mới được 2 tuổi. Trước khi lên 10 tuổi ông đã từng phải đi bán báo và những tờ thiệp để phụ giúp cho gia đình. Ông cũng là người nhập cư cành thành thị Los Angeles. DeJoria ở cùng với mẹ và anh trai. Ngày nào cũng thức dậy từ 4h sáng cùng anh trai để đi đưa báo , đi đưa về thì cũng là lúc để sẵn đi học. Rồi đây ông giao bán sách tại nhà.

  Ông từng phải đi lang thang không nhà cửa 2 lần , lần đi hàng đầu là năm ông 22 tuổi , khi người vợ của ông chán cảnh ở nhà và bỏ đi , bỏ mặc người bố trẻ và 2 đứa con , Dejoria đã phải vật lộn với cuộc sống khắc khổ để nuôi con. Lại có lúc ông phải đi nhặt vỏ lon Coca bán để kiếm tiền nuôi con. Phải sống ở vỉa hè vì không có tiền thuê căn hộ. Ba bố con sau này ở nhờ tại nhà tình thương của một người bạn ông. Rồi đây với khuynh hướng kinh doanh ông đã thành lập doanh nghiệp Paul Mitchell Systems song bị Trắc trở trắng tay và ông phải làm thu tục giải thể doanh nghiệp. Dejoria đã nay đây mai đó trên chiếc ô tô của mình.

  [​IMG]

  Song cũng vì bươn trải cuộc sống khắc khổ ông cũng học không ít được bài học quý báu. Có rất nhiều người nghĩ rằng ông là một người không bình thường. Về nhà nơi mẹ ông sinh sống , ông vay $350 và ông cũng dành dụm được $350. Mẫu thân ông không hề biết khởi đầu thành lập công ty của ông tối tăm như thế nào. Ông lại nối tiếp thành lập doanh nghiệp mang tên John Paul Mitchell , doanh nghiệp này là làm ra sản phẩm dầu gội , mỹ phẩm. Trong 2 tuần đi hàng đầu ông phải đi gõ cửa từng nhà để bán sản phẩm của mình để có đủ tiền chi trả cho các hóa đơn phí tổn. Sau 2 năm ông mới có thể trả đúng hạn các hóa đơn của mình. Ông cũng đã từng nghĩ một lần nữa phải giải thể doanh nghiệp nhưng lần chót doanh nghiệp của ông làm ăn phát triển và có xác xuất nuôi Nhà ở ông qua ngày

  góp nhặt tiền lại một lần nữa ông thành lập doanh nghiệp bán rượu mang tên Patrón tequila. Ở đây ông đã sản xuất thủ công những chai rượu và làm nên tên tuổi của ông tại đây. Đó là một lần tình cờ ông chuyện trò với người bạn của mình về mua rượu ở Mexico. Nơi mà ông đã gợi nhớ về ý tưởng để thành lập doanh nghiệp Patrón tequila. Song cũng tham dự nhiều chuye kinh doanh về kim cương , âm nhạc. Ông là người hiểu một cách tường tận nỗi đau tột bậc của những người vô gia cư và cũng đứng trên cực độ của vinh quang. Ông được tập san Mỹ bình xét 1 trong những tỷ phú của thế giới
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giải thể doanh nghiệp và bước đường cùng
Like và Share ủng hộ ITSEOVN