Giáo viên tiếng anh cần có những phẩm chất gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 27/3/15.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Công việc giảng dạy tiếng anh (teaching english) đòi hỏi người giáo viên phải là người có chuyên môn cũng như năng lực và tâm lý am hiểu nhu cầu, mong muốn của người học.

  Một giáo viên giỏi đòi hỏi phải có những phẩm chất tốt và đáp ứng năng lực chuyên môn nghiệp vụ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số yêu cầu của người giáo viên tiếng anh.

  1. Có óc hài hước và sáng tạo

  Để bài học sôi nổi và tránh sự nhàm chán đòi hỏi người giáo viên phải thường xuyên thay đổi phương pháp giảng dạy cũng như đưa ra nhiều cách tiếp cận mới để người học có thể dễ dàng tiếp thu bài học và có động lực học tập tốt hơn. Tốt nhất là người giáo viên nên sử dụng kết hợp linh hoạt các phương pháp giảng dạy như phương pháp diễn giải, phương pháp lấy ví dụ thực tế, phương pháp hỏi đáp…

  Đồng thời người dạy phải thật hài hước, luôn vui vẻ, hòa đồng để người học có thể thoải mái và muốn được đến lớp mỗi ngày.

  2. Am hiểu chuyên môn và nghiệp vụ

  Để người học có thể tin tưởng và yêu thích sự nghiệp học tiếng anh thì đòi hỏi người dạy phải tạo niềm tin tưởng cho các học viên. Do đó yếu tố am hiểu chuyên môn và nghiệp vụ là điều cần thiết để khẳng định khả năng giảng dạy và truyền đạt kiến thức của mình tới các học viên.

  Bên cạnh đó người dạy không chỉ am hiểu chuyên môn, nghiệp vụ mà còn là người am hiểu sâu rộng kiến thức để có thể đưa nhiều kiến thức thực tế vào bài học nhằm làm cho bài học thêm phần sinh động và hấp dẫn hơn. Đồng thời trong quá trình giảng dạy có nhiều trường hợp người học sẽ hỏi hay thắc mắc nên giáo viên cần khẳng định chuyên môn và sự âm hiểu sâu rộng kiến thức.

  3. Tính kiên trì và sự kiên nhẫn

  Một giáo viên dạy tiếng anh đòi hỏi phải thật kiên trì và nhẫn nại để có thể tìm hiểu vịệc tiếp thu của các học viên. Nếu như người học chưa hiểu hoặc không theo kịp những học viên khác trong lớp học thì đòi hỏi bạn phải là người tìm hiểu nguyên nhân và có hướng điều chỉnh cho phù hợp. Điều đó đòi hỏi giáo viên phải tâm sự và chia sẻ những điều bổ ích và kinh nghiệm thực tiễn cuộc sống và học tập.

  4. Khả năng làm chủ không gian lớp học

  Việc làm chủ không gian lớp học giúp cho bầu không khí học tập vui vẻ và thoải mái, đồng thời cái uy của người giáo viên là rất quan trọng và cần thiết. Do đó vừa tạo ra không khí học tập sôi nổi, thoải mái vừa thể hiện cái uy của người giáo viên.

  Như vậy để tuyển giáo viên tiếng anh đòi hỏi nhà tuyển dụng phải căn cứ vào những yếu tố phẩm chất cần thiết của người giáo viên và nhiều yếu tố khác nữa.

  Có thể bạn quan tâm: Aroma - Trung tâm học tiếng Anh
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giáo viên tiếng anh cần có những phẩm chất gì?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN