Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước căn cứ bảo vệ môi trường tiếp nhận

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi xuanhoa, 22/7/16.

 1. xuanhoa

  xuanhoa Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  23/12/15
  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  tổ chức bạn đang sản xuất có chất thải nảy sinh muốn xả nước thải này ra môi trường kết nạp thì trước nhất công ty bạn phải có được quy trình xử lý nước thải này phù hợp với quy định xả thải cùng với đó là phải có giấy tờ giấy phép xả nước thải vào nguồn nước để cho vấn đề xả thải của bạn đúng theo yêu cầu quy định của chính phủ ban hành. Vậy hồ sơ này thực hiện ra sao, như thế nào hãy tìm hiểu với bài viết sau đây nhé

  [​IMG]

  Đối tượng cần phải xin giấy phép xả nước thải vào nguồn nước
  Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước vận dụng thực hiện cho các tổ chức, tổ chức thuộc đối tượng phải thực hiện giấy tờ này như sau

  - Mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có các hoạt động xả thải vào nguồn nước

  - Các doanh nghiệp đã có hệ thống xử lý nước thải mà chưa có giấy phép xả thải.

  Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước muốn thực hành đúng theo đề nghị thì phải căn cứ vào pháp lý như sau

  - Căn cứ Luật tài nguyên nước số 17/2012/QH13

  - Nghị định 201/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tài nguyên nước.

  hồ sơ đăng ký giấy phép xả nước thải vào nguồn nước
  Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước muốn được công nhận đăng ký thành công thì cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ hồ sơ như sau

  - Đơn đề xuất cấp giấy phép, trường hợp chưa xả nước thải, báo cáo hiện trạng xả nước thải kèm theo quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải đối với trường hợp đang xả thải

  - Kết quả phân tích chất lượng nguồn nước tiếp nhận tại vị trí xả thải kết quả phân tách

  - Đề án xả thải kèm theo quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải đối với chất lượng nước thải trước và sau khi xử lý đối với trường hợp đang xả nước thải. thời điểm lấy mẫu phân tích chất lượng nước không quá 03 tháng tính đến thời khắc nộp hồ sơ

  - lược đồ vị trí khu vực xả nước thải.

  - Trường hợp chưa có công trình xả thải, giấy tờ yêu cầu cấp giấy phép phải nộp trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư.

  Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ để đề xuất gia hạn như sau

  - Đơn đề xuất gia hạn giấy phép.

  - Kết quả phân tách chất lượng nước thải và chất lượng nguồn nước tiếp thu tại vị trí xả thải. thời khắc lấy mẫu phân tích chất lượng nước không quá 03 tháng tính đến thời khắc nộp hồ sơ.

  - Báo cáo hiện trạng xả nước thải và tình hình thực hiện các quy định trong giấy phép Trường hợp điều chỉnh quy mô, phương thức, chế độ xả nước thải, quy trình vận hành thì phải có đề án xả nước thải.

  - Bản sao giấy phép đã được cấp.

  Cơ quan tiếp nhận và hiệu lực của giấy tờ giấy phép xả nước thải vào nguồn nước
  Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước có các cơ quan công nhận đăng ký hồ sơ này như sau

  - Cục Quản lý tài nguyên nước thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường có nghĩa vụ tiếp nhận, giám định và quản lý giấy tờ, giấy phép thuộc thẩm quyền cấp phép của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

  - Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm kết nạp, thẩm định và quản lý hồ sơ, giấy phép thuộc thẩm quyền cấp phép của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

  Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước có hiệu lực tối đa là 10 năm, tối thiểu là 03 năm và được phê duyệt gia hạn nhiều lần, mỗi lần gia hạn tối thiểu là 02 năm, tối đa là 05 năm.

  Điều kiện gia hạn giấy phép xả thải

  - Giấy phép vẫn còn hiệu lực và hồ sơ đề xuất gia hạn giấy phép được nộp trước thời khắc giấy phép hết hiệu lực ít ra 90 ngày.

  - Đến thời khắc yêu cầu gia hạn, doanh nghiệp, cá nhân được cấp giấy phép đã hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ tương tác đến giấy phép đã được cấp theo quy định của luật pháp và không có tranh chấp.

  - Tại thời điểm đề xuống tóc hạn giấy phép xả thải của tổ chức, cá nhân ăn nhập với quy hoạch tài nguyên nước, khả năng đáp ứng của nguồn nước.

  Với những gì được đề cập trên đây của công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh hi vọng sẽ giúp công ty bạn sẽ có cái nhìn rõ nét cũng như biết được tầm quan yếu của giấy tờ này để thực hành theo đúng quy định.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước căn cứ bảo vệ môi trường tiếp nhậnLike và Share ủng hộ ITSEOVN