Giới thiệu một vài tính năng nổi trội của trang bị Recloser và LBS

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hieuind1, 11/9/16.

 1. hieuind1

  hieuind1

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  12/11/15
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  LBS và Recloser đều là những trang bị đóng cắt. Nó sở hữu điểm chung là đều đóng cắt được khi có tải (LBS chỉ cắt đượcvới loại tải nhất định nhỏ hơn nhiều lần so với Recloser). Trong vận hành thì LBS bảo dưỡng, sửa chữa đem đi lắp đặt thì thuận lợi hơn. Với quy mô nhỏ (như 1 cấp điện cho 1 khu vực không quan trọng, ít phụ tải…) thì bắt buộc lắp LBS hơn vì hiệu quả kinh tế nó đem lại là đầu tư ít. Còn ngược lại máy cắt Recloser Schneider lắp đặt phức tạp hơn, yêu cầu kỹ thuật cao hơn, người vận hành cũng phải có trình độ chuyên môn nhất định, khi lắp Recloser về nguyên tắc thì vẫn bắt buộc nên kết hợp cầu dao thường .

  [​IMG]

  Tuy nhiên LBS không thể so sánh được mang Recloser vì bản chất Recloser là một máy cắt với chức năng tự đóng lại cần ngoài khả năng dòng trừ đoạn đường dây phía sau nó lúc sự cố, với sự cố thoáng qua nó sẽ tự đóng lại để cấp điện trở lại giảm thời gian gián đoạn cấp điện. Recloser thường lắp ở trên (cho) đường dây, còn LBS sở hữu thể lắp trên đường dây sở hữu thể lắp ở trạm biến áp, phân phối…

  Recloser là 1 trang bị đóng cắt tự động hoạt động và canh bao su co tin cậy và kinh tế chuyên dụng cho lưới cung cấp tới cấp điện áp 38KV. Kết cấu gọn nhẹ, dễ lắp đặt, vận hành. Đối mang lưới sản xuất Recloser là trang bị hợp bộ gồm các bộ phận sau:
  -Bảo vệ quá loại
  -Tự đóng lại (TĐL)
  -Thiết bị đóng cắt
  -Điều khiển bằng tay
  Vị trí đặt:
  Recloser
  với thể đặt bất kỳ nơi nào trên hệ thống mà thông số định mức của nó thỏa mãn các đòi hỏi của hệ thống. các vị trí logic có thể là:
  - Đặt tại trạm như trang bị bảo vệ chính của hệ thống
  - Đặt trên đường dây trục chính nhưng phương pháp xa trạm để phân đoạn những đường dây dài, như vậy ngăn chặn sự ảnh hưởng đến tất cả hệ thống khi có sự cố bí quyết xa nguồn.
  - Đặt trên các nhánh rẽ của đường dây trục chính nhằm bảo vệ đường dây trục chính khỏi bị ảnh hưởng do các sự cố trên nhánh rẽ.

  Với 5 khía cạnh chính cần được xét đến để áp dụng chính xác những loại recloser mạch điều khiển tự động:
  -Điện áp định mức của Recloser bắt buộc to hơn hoặc bằng điện áp của hệ thống.
  -Dòng điện sự cố lớn nhất mang thể xảy ra tại vị trí đặt Recloser: mẫu điện này mang thể tính được. Định mức cắt của Recloser bắt buộc bằng hoặc to hơn loại sự cố lớn nhất có thể sở hữu của hệ thống.
  -Dòng điện phụ tải cực đại: là loại định mức cực đại của Recloser nên lớn hơn hoặc bằng mẫu tải cực đại ước lượng trước của hệ thống. Đối có Recloser điều khiển bằng điện tử, mẫu cắt cực tiểu được tậu độc lập có loại định mức lâu dài cực đại của Recloser, mặc dù nó thường không quá 2 lần gía trị đó (giá trị dòng cắt ít nhất là gấp 2 lần mẫu phụ tải đỉnh).
  -Dòng sự cố nhỏ nhất trong vùng được bảo vệ bởi Recloser: với thể xảy ra ở cuối đoạn đường dây được bảo vệ nên được kiễm tra để xem Recloser mang thể cảm nhận được để cắt loại hay ko.
  -Phối hợp những vật dụng bảo vệ khác trên cả phía nguồn và phía tải của Recloser: Việc phối hợp trên những đồ vật lắp đặt phía trước và sau recloser cực kỳ quan trọng lúc 4 thông số trước tiên đã được thoã mãn. Việc lựa sắm thời gian trễ ưa thích và trang bị tự hoạt động chính xác siêu quan trọng mang bất kỳ việc cắt tức thời và mất điện do sự cố sẽ được tránh tới phần nhỏ nhất sở hữu thể của đường dây.
  -Thông thường Bảo vệ quá dòng (BVQD) sẽ làm việc cắt Máy cắt (MC) sở hữu đặc tính thời gian cấp I.
  -Sau lúc TĐL tác động đóng lại MC, BVQD sẽ được chuyển sang chế độ sẵn sàng hoạt động có đặc tính thời gian cấp II chậm hơn.
  -Số lần TĐL có thể lập trình từ ( 0-3 ) lần, điều này tương đương có số lần của bảo vệ quá loại khiến cho việc cắt MC từ ( 1-4 ) lần.
  -Tủ điều khiển cho phép lập trình để thay đổi số lần tác động BVQD sau lúc TĐL cũng như số lần TĐL trước lúc khóa và cắt hẳn MC là tùy ý.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giới thiệu một vài tính năng nổi trội của trang bị Recloser và LBS

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN