Giới thiệu vài yếu tố ảnh hưởng tới độ nhạy của loa

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kennyshang, 2/2/16.

 1. kennyshang

  kennyshang Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  8/12/14
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  chắc chắn rằng đối với những người chưa mua hiểu kĩ về âm thanh thì hoàn toàn khó có thể biết được dựa vào đâu để đánh giá độ nhạy của loa lúc chơi âm thanh. Dưới đây Âm thanh sân khấu pro xin chia sẻ với người dùng chi tiết kỹ thuật liên quan đến độ nhạy của âm thanh. Tuy nhiên khi Âm thanh sân khấu pro nhắc đến điều này nghĩa là dàn âm thanh sân khấu đang đề cập tới độ nhạy âm thanh chứ chẳng hề là thước đo về chất lượng của loa .

  một trong các thông số kĩ thuật cơ bản nhưng hơi hữu ích khi tham khảo loa là độ nhạy (sensitivity). Đây là tiêu chí thể hiện loa sẽ phát âm thanh lớn đến mức nào trong một mức điện đầu vào. Độ nhạy được đo bằng nhiều cách. Tuy nhiên, ngành công nghiệp audio dùng 1 phương pháp tiêu chuẩn chung để dễ dàng so sánh độ nhạy của các loa khác nhau.

  Nơi hoàn hảo để đo độ nhạy của loa là trong 1 phòng ko có tiếng vọng. ấy là phòng lớn, được phương pháp âm tốt, sở hữu tấm tiêu âm phủ kín đa số bề mặt tường, trần, sàn để loại bỏ hiện tượng phản xạ âm. Về cơ bản, phòng này được mô phỏng theo một thể tích tự do không với dừng, tức là thứ duy nhất được đo là âm thanh phát ra từ loa chứ không mang âm thanh phản xạ từ tường, trần , đồ đạc...

  Điện áp tiêu chuẩn đầu vào là 2,83V, nghĩa là tương ứng có 1 watt ví như loa "đánh" mang ampli ở mức điện trở 8 ohm. Công suất ra của loa đo bằng watt được tính bằng bình phương hiệu điện thế / điện trở. Trong nếu này là 2,832 / 8 = 8,0089/8 =1. nếu điện trở là 4 ohm thì công suất là 2 watt.

  [​IMG]

  Tiếp theo Âm thanh sân khấu pro muốn nhắc tới mức nén âm thanh (SPL), nó thể hiện ở số decibel. Người ta đo bằng bí quyết đặt một microphone ngay phía trước loa. để ý rằng buộc phải đo đúng cộng 1 khoảng phương pháp mang toàn bộ các loa, thông thường là 1m. với loa 3 đường tiếng, đặt micro ở giữa mid và tweeter, sở hữu loa 2 đường tiếng đặt micro ở giữa mid-woofer và tweeter.

  Như vậy theo Âm thanh sân khấu pro, con số như 2,83V/m thể hiện loa được đo bằng điện áp đầu vào 2,83V, microphone đặt bí quyết mặt loa 1 mét. Ở 2,83V/m, tất cả những loa cho output khoảng 80-90 dB, trung bình khoảng 87dB.

  Tuy nhiên, trong lúc 1W với vẻ tạo ra độ to âm thanh đáng đề cập, một số người nghĩ rằng ko có sự khác biệt to giữa 80dB và 90dB. Thực ra, chệnh lệch 10dB tương đương mang việc bạn bật gấp đôi volune. Loa âm thanh hội trường chơi nhạc ở mức 90dB nghe lớn như gấp đôi khi loa chơi ở mức 80dB.

  Để nâng cao output lên khoảng 3dB nữa đòi hỏi nâng cao gấp đôi công suất của ampli. Như vậy, buộc phải đa số công suất ampli để đưa loa hội trường với độ nhạy thấp lên mức cao. đấy là lý do vì sao các bạn khi tới Âm thanh sân khấu pro thường tìm amply công suất rẻ đi mang loa có độ nhạy cao và ngược lại.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giới thiệu vài yếu tố ảnh hưởng tới độ nhạy của loaLike và Share ủng hộ ITSEOVN