Giới thiệu về các đặt tính của nhôm - Nhôm tấm Khôi Minh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anbang89, 18/8/16.

 1. anbang89

  anbang89 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  - Nhôm được gọi là " kim loại trẻ", theo như ghi chép trong ngành hóa học thế giới, kim loại Nhôm được nhà hóa học người Anh – David phát hiện vào năm 1825. Cho đến nay, nhôm đã bước vào từng ngõ ngách trong cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta.
  - Nhôm là 1 loại kim loại nhẹ và cứng. Cũng bởi đặc tính độc đáo của nhôm, từ việc bền bỉ, dẻo dai, chịu nhiệt tốt, dẫn điện tốt, chống bị ăn mòn; hơn nữa, nhôm có khả năng tái sử dụng 100%, chính bởi thế từ việc chế tác những thứ rất nhỏ như bóng đèn đến những thứ to lớn như máy bay, ta đều có thể thấy sự xuất hiện của nhôm.
  - Nhôm được coi là kim loại được sử dụng rộng rãi nhất. Lấy việc tiêu thụ khối lượng để so sánh, nhôm đã vượt xa thép, đồng, kẽm, và sử dụng rộng rãi nhất ở ngành xây dựng kiến trúc và ngành vận tải. Nếu như nói rằng, nhôm là kim loại tăng trưởng song song cùng với tương lai con người thì cũng chẳng hề sai. Cùng với sự tăng trưởng dân số, thì bỗng nhiên nhu cầu về đường xá giao thông, về kiến trúc cũng càng nâng cao lên, nhu cầu về máy bay và phương tiện xe cộ cũng phải nâng cao lên theo nhu cầu của khách, và tất nhiên Nhôm sẽ đảm trách trách nhiệm này.
  - Bên cạnh đó, nhôm cũng giúp tăng sự an toàn cho môi trường và giảm nguy cơ biến đổi khí hậu. Sản xuất nhôm là 1 trong những quy trình sản xuất thân thiện với môi trường nhất trong lĩnh vực khai thác khoáng sản và kim loại ngày nay, hơn nữa nhôm có khả năng được tái chế sử dụng mà không hề mất đi đặc tính vốn có của nó. Ngoài ra, nhôm cũng thích hợp để sản xuất các dòng phương tiện giao thông và những tòa nhà kiến trúc đảm bảo thân thiện với môi trường.

  Nguồn tài nguyên khổng lồ.
  - Nhôm là nhân tố hóa học phong lưu nhất trong vỏ địa cầu, chỉ đứng sau oxy và silic, Bô-xít là quặng duy nhất được dùng để sản xuất nhôm. lâu dài, chúng ta có thể với càng nhiều nguồn khoáng sản nhôm. Theo tình hình cung ứng nhôm bây giờ, việc khai thác khoáng sản quặng bô-xít với thể kéo dài hơn 100 năm.
  Tiêu thụ năng lượng tốt

  [​IMG]
  Nhom alu
  - Tỉ trọng nhôm 2.7(g/cm3) = 1/3 sắt, đồng nghĩa với việc nó sẽ hạn chế việc hoang phí năng lượng, trọng lượng nhẹ là 1 trong các lợi thế trong công trình cần lắp ghép cũng như các quy trình khác.
  - Nhôm sử dụng trong xây dựng và vận chuyển đều có chức năng chống cháy. Nhiệt độ nóng chảy 660 độ, khi đó nhôm sẽ biến dạng thành một dạng phin vô cùng mỏng, không phải thay đổi thành bất cứ dạng khí nào.
  Dễ dàng tạo hình

  [​IMG]
  - Nhôm có nhiệt độ nóng chảy và độ dẻo khá tốt, rất dễ biến dạng trong môi trường lạnh, nóng. Điều này cho phép sự linh hoạt trong các ngành sản xuất dụng cụ giao thông cũng như ngành xây dựng.
  Tính dẫn điện tốt

  [​IMG]
  - Nhôm dẫn điện tốt gấp đôi so với đồng. Đây là ưu thế khiến nhôm trở thành sự lựa chọn hàng đầu để tiết kiệm năng lượng hệ thống truyền điện, Ví dụ chế tạo bộ truyền tải
  Chức năng phản quang tốt

  [​IMG]
  có thể phản xạ nhiệt và ánh sáng, trọng lượng nhẹ, thích hợp để áp dụng trong những máy phản xạ đèn, phản xạ năng lượng cao để hạn chế điện năng
  Tuổi thọ dài, ít phải bảo dưỡng

  [​IMG]
  Bề mặt nhôm kết hợp với oxy sinh ra nên lớp màng bảo vệ tự nhiên , điều này làm nhôm có khả năng chống ăn mòn khá cao. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho cá các dụng cụ liên lạc và các công trình kiến trúc, hạn chế công việc bảo dưỡng, hạn chế việc thay thế và tu bổ làm ảnh hưởng đến môi trường.
  Dễ dàng thu về

  [​IMG]
  Nung chảy nhôm cần ít năng lượng, Tổng tổn thất trong công đoạn nung chảy nhỏ hơn 3%, chu kỳ của các sản phẩm chế tác từ nhôm và nhôm hợp kim có thể đạt tới 97%, có thể nói là chu kỳ khá cao. Chính vì điều này chúng ta nên dùng nhiều sản phẩm làm từ nhôm và hợp kim nhôm, vì nhôm là vật liệu hoàn toàn có thể tái sử dụng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giới thiệu về các đặt tính của nhôm - Nhôm tấm Khôi MinhLike và Share ủng hộ ITSEOVN