Giới thiệu về khoa học mới vào công tác quản lý điện

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hieuind1, 20/8/16.

 1. hieuind1

  hieuind1

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  12/11/15
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Các năm qua, PC Đà Nẵng đã triển khai áp dụng đa dạng công nghệ báo sự cố mới dùng cho công tác quản lý lưới điện. Trong đấy có những dự án, chương trình vượt trội đã triển khai thực hiện như: Dự án mini SCADA, chương trình lắp đặt điện kế điện tử, ứng dụng khai thác số liệu đo xa, đo lường giá trị tức thời về loại điện phụ tải, điện áp của những trạm biến áp phân phối, đo lường giá trị mất đối xứng, giá trị non tải, quá tải của trạm biến áp sản xuất... Nhu cầu sử dụng điện trong các năm vừa rồi tăng cao, tại các các Khu công nghiệp Hòa Khánh, Liên Chiểu… có thêm đa dạng phụ tải to đưa vào phân phối như nhà máy thép, nhà máy xi măng, nhà máy cao su... đã gây ảnh hưởng tới chất lượng điện của nguồn cung ứng. bởi thế bắt buộc bắt buộc áp dụng bộ cảnh báo sự cố đường dây để sở hữu thể đảm bảo an toàn
  [​IMG]
  Vì thế, từ năm 2011, PC Đà Nẵng đã đầu tư tìm mua thứ kiểm tra và phân tích chất lượng điện năng (Power quanlity), loại Fluke - 435 do Mỹ sản xuất để thứ cho các đơn vị. cộng với ấy, đề tài: "Nghiên cứu đánh giá nhiễu sóng hài và nhấp nháy điện áp trên lưới điện PC Đà Nẵng" đã được triển khai nghiên cứu và đưa vào ứng dụng. Thông qua việc ứng dụng đề tài, PC Đà Nẵng đã tổ chức kiểm tra chất lượng điện năng của nguồn điện sản xuất cho quý khách, đánh giá chất lượng điện của nguồn cấp tại các xuất tuyến từ Trạm biến áp 110kV do doanh nghiệp quản lý. ngoại trừ ra, công tác kiểm tra, đánh giá nhiễu sóng hài và nhấp nháy điện áp từ nhà máy thép, nhà máy cao su, nhà máy xi măng, những khách sạn, các trung tâm phầm mềm,... cũng đã được triển khai thực hiện. những kết quả thu thập được từ việc đo lường chất lượng điện năng bằng trang bị Fluke – 435 là cơ sở để PC Đà Nẵng khiến việc với những người dùng sử dụng điện.
  Xem thêm: Máy cắt Recloser
  Với khối lượng quản lý 860 km đường dây trung thế 22kV, trong đó cáp ngầm trung thế chiếm 14,5%, công tác quản lý vận hành lưới điện, nhất là khi có sự cố xảy ra trên đường dây cáp ngầm và các nhánh rẽ đường dây trung thế trên không đi qua khu vực đồi núi, gặp đa dạng khó khăn, thời gian dò sắm sự cố kéo dài, gây ra nhiều thiệt hại cả về kinh tế lẫn khoa học. Để khắc phục vấn đề này, PC Đà Nẵng đã đưa vào lắp đặt thứ cảnh báo sự cố cáp ngầm Flair 279 của hãng Schneider. Đối có đường dây trên không, hiện PC Đà Nẵng đang triển khai lắp đặt thiết bị cảnh báo sự cố đường dây trên ko, mẫu Flite 110-SA. ngoại trừ ra, để cắt các cụm tụ bù trung thế 300kVAr-24kV mà không phải cắt điện cả đường dây với lắp cụm tụ bù cần sa thải, PC Đà Nẵng đang triển khai sử dụng trang bị cắt FCO khi mang tải (Loadbuster) của hãng S&C Electric Company.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giới thiệu về khoa học mới vào công tác quản lý điện

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN