Giới thiệu về trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chosonvn, 23/2/16.

 1. chosonvn

  chosonvn

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  14/4/15
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  28
  Nhà cách mạng Việt Nam, một trong những người lãnh đạo Đảng Cộng sản Đông Dương trong giai đoạn 1930-1940.
  Nguyễn Thị Minh Khai lúc còn trẻ tên là Vịnh vì sinh ở xã Vịnh Yên, tỉnh Nghệ An. Năm 9 tuổi bắt đầu học chữ Quốc ngữ rồi vào trường Tiểu học Cao Xuân Dục. Năm 1927 chị gia nhập Đảng , rồi Đảng Cộng sản Đông Dương. Năm 1930 chị sang Trung Quốc làm việc ở văn phòng Đông Phương Bộ Quốc tế Cộng sản - Hồng Kông.

  [​IMG]
  Năm 1936 chị được phân công về hoạt động tại Sài gòn, tham gia xứ uỷ kỳ, Bí thư Thành uỷ Sài gòn Chợ lớn. Năm 1940 chị bị địch bắt. Trong tù chị đã bí mật liên lạc với tổ chức bên ngoài tiếp tục lãnh đạo phong trào đấu tranh cách mạng. Ngày 23-11-1940 cuộc khởi nghĩa kỳ bùng nổ. Địch vin vào cuộc khởi nghĩa này để kết án tử hình một số cán bộ lãnh đạo của Đảng, trong đó có chị và Lê Hồng Phong. Ngày 28-08-1941 chị bị xử bắn cùng một lần với các đồng chí khác ở Hóc Môn. Khi còn trong tù, chị có mấy câu thơ nói lên ý chí cách mạng của mình:

  Vững chí bền gan ai hỡi ai !
  Kiên tâm giữ dạ mới anh tài
  Thời cuộc đẩy đưa người chiến sĩ
  Con đường cách mạng vẫn chông gai
  ".

  Tháng năm đi qua, cùng với sự chuyển mình của ngành Giáo dục, trường Minh Khai đã không ngừng đổi mới để ngày càng xứng đáng với niềm tin yêu của mọi người. Cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên trường sạch, xanh và đẹp đã tạo được môi trường sư phạm lý tưởng để dạy và học. Chính sự đổi mới trong công tác quản lí và phương pháp dạy học đã mang lại cho Minh Khai một diện mạo khác hẳn. Vận dụng những tiện ích của công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập đã trở nên quen thuộc với cả thầy và trò. Phương pháp dạy học theo dự án đã phát huy được tính tích cực và sáng tạo của học sinh. Mở rộng vòng tay thân ái, Minh Khai đã là điểm hẹn để giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với nhiều bạn bè trong và ngoài nước.

  Dẫu biết rằng "cây đời vẫn mãi mãi xanh tươi", những gì đạt được hôm nay chưa phải là kết quả cuối cùng để hài lòng, nhưng thầy trò trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai hôm nay vẫn có quyền tự hào vì đã giữ vững và viết tiếp được những trang sử truyền thống vẻ vang của ngôi trường mang tên ba thế hệ: Ao Tím - Gia Long - Minh Khai.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giới thiệu về trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN