Giới thiệu về vòng bi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi Tien Nguyen, 7/7/16.

 1. Tien Nguyen

  Tien Nguyen Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/7/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trong các bộ phận máy, vòng bi hay còn gọi là bạc đạn hầu như đều được ứng dụng. Nó có tác dụng làm giảm ma sát, tạo các chuyển động quay hay trượt giữa các bộ phận trong máy. Vòng bi được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề, thiết bị từ những gì bạn dễ dàng thấy trong đời sống hằng ngày như xe ổ khóa cửa, máy bơm nước, mô tơ điện ... đến những hệ thống máy móc của ô tô, xe máy, trong các nhà máy chế biến ... và cả những ngành công nghệ cao như khoa học vũ trụ.

  Ý tưởng vòng bi bắt nguồn từ thời lịch sử cổ đại. Đó là sử dụng những thành phần lăn để giảm đi ma sát. Một ví dụ điển hình là người Ai Cập cổ đại đã sử dụng các cây gỗ hình trụ đặt dưới những khối đá lớn để thực hiện di chuyển những khối đá này cho việc xây dựng Kim tự tháp.

  Một ví dụ khác về áp dụng nguyên lý này rất sớm là một vòng bi bằng gỗ, cấu tạo gồm một vòng tròn phía ngoài, và các viên bi tròn đặt bên trong. Thiết bị này được các nhà khoa học tìm thấy trong một chiếc tàu của người La Mã, có từ năm 40 trước công nguyên, tại hồ Nemi, nước Ý.

  Vào thế kỷ 15, Leonardo pa-page-authority-va-da-domain-authority-trong-seo-web-la-gi.html" class="keywordReplace">da Vinc đã phát minh ra nguyên lý hoạt động của vòng bi. Ông nhận ra rằng ma sát có thể giảm đi rất nhiều nếu các viên bi không chạm trực tiếp với nhau. Ông đã cải tiến lại điều này, các viên bi nằm cách nhau nhưng vẫn có thể di chuyển một cách dễ dàng.

  Phát minh vòng bi của Leonardo da Vinc được cải tiến thêm vào thế kỷ 18, khi nó được sử dụng trong các trục bánh xe ngựa. Vào những thế kỷ sau, khi ngành công nghiệp luyện kim và công nghiệp sản xuất phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng vòng bi tăng cao nhanh chóng, nền công nghiệp vòng bi được hình thành.

  Ngày nay, công nghiệp vòng bi vẫn tiếp tục phát triển. Nhiều hãng sản xuất vòng bi nổi tiến thế giới như KG, NTN, KOYO, NACHI, SKF ... Các hãng này không ngừng phát triển, áp dụng công nghệ mới vào sản phẩm của mình để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, đặc biệt trong thời đại công nghệ hóa.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giới thiệu về vòng bi

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  Chỉnh sửa cuối: 7/7/16


Like và Share ủng hộ ITSEOVN