Giúp việc Nhật Bản: Điều kiện được bảo lãnh tới Nhật làm việc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ThuTrang01, 25/6/16.

 1. ThuTrang01

  ThuTrang01 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23/6/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Câu Hỏi: Tôi tên là Trang, năm nay tôi 22 tuổi tôi có một người bạn đang làm giúp việc Nhật Bản. Tôi cũng muốn được làm như cô ấy liệu có được không , nếu được thì làm thế nào để có thể bảo lãnh đi làm giúp việc ở Nhât Bản và người như thế nào thì có thể bảo lãnh?

  [​IMG]

  Trả lời:
  Những người giúp việc có tư cách cư trú là một trong những hoạt động được chỉ định đặc biệt đối với từng người. người bảo lãnh phải gửi đơn yêu cầu cơ quan xuất nhập cảnh cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho lao động được bảo lãnh, nếu đơn yêu cầu được chấp nhận thì lao động được bảo lãnh mới được sang Nhật làm việc sau khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết.

  Những người thuộc các trường hợp sau đây có thể làm người bảo lãnh:
  - Nhà ngoại giao, lãnh sứ quán được chính phủ tiếp nhận.
  - Người thực hiện công vụ của chính phủ nước ngoài hay các tổ chức quốc tế được chính phủ Nhật Bản công nhận.
  - Những người là thành viên của quân đội Mỹ, có chức vụ được xác định theo hiệp định Nhật Mỹ về vị trí của quân đội Mỹc ở Nhật Bản
  - Là giám đốc của công ty đang sinh sống và kinh doanh tại Nhật Bản, nhà đầu tư tại Nhật hoặc những người có vị trí tương đương.
  - Là giám đốc công ty đang sinh sống tại Nhật Bản với tư cách lưu trú là người hoạt động nghiệp vụ có lien quan đến pháp luật, kế toán hay bất kỳ ai có địa vị trương đương.

  Những người thuộc trường hợp thứ 4 hoặc thứ 5 thì trong thời gian viết đơn xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho người lao động người bảo lãnh phải là người phải có con dưới 13 tuổi hoặc đã có vợ(chồng) đang bị bệnh không thể làm công việc gia đình hằng ngày. Còn người lao động phải nhận được lương giúp việc 150.000 yên/tháng.
  Nguồn: Điều kiện để được bảo lãnh sang Nhật làm giúp việc
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giúp việc Nhật Bản: Điều kiện được bảo lãnh tới Nhật làm việc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN