Giữ nét trẻ chung ở tuổi thanh xuân cho bạn nhờ rau củ sạch qua ngũ hành

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tungcleverfood, 11/9/15.

  1. tungcleverfood

    tungcleverfood Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    9/7/15
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Vận dụng các quy tắc của ngũ hành để áp dụng công thức ăn uống các loại rau sạch trong bữa ăn sẽ làm tăng đáng kể vẻ đẹp thanh xuân của các nàng và chàng.

    Dựa trên Y học cổ truyền làm nền tảng để vận dụng ngũ hành ăn các loại rau sach

    Ví dụ: màu xanh, vị chua vào Can; màu trắng vị cay vào Phế... rau sach- hai san.jpg

    Ngoài ra có thể vận dụng đặc tính của ngũ hành để thay đổi hoặc tăng cường hiệu quả của thuốc trong vận dụng việc bào chế

    Ví dụ:
    -Để dẫn thuốc vào Can tẩm thuốc với dấm (vị chua).
    -Để dẫn thuốc vào Thận tẩm thuốc với muối (vị mặn).

    Nhiều nước trên thế giới bao gồm cả những nước Âu-Mỹ cũng đang quan tâm đến việc áp dụng màu sắc của Ngũ hành vào dược liệu.

    Hành Mộc: Thực phẩm có màu xanh

    Các loại thực phẩm có màu xanh lá sẽ rất tốt cho gan. Các loại thực phẩm có chứa chất diệp lục (màu xanh lá) giàu các chất vitamin: vitamin A bảo vệ dạ dày và ruột và có lợi cho gan, chữa trị và ngăn ngừa táo bón, ung thư trực tràng. Việc tiêu thụ các loại thực phẩm màu xanh lá cây sẽ duy trì cân bằng acid trong cơ thể.
    Các loại thực phẩm màu xanh lá giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh ung thư vú và tử cung, ung thư phổi . Đã có nhiều bằng chứng cho thấy các loại rau thuộc họ cải : cải ngọt, cải bắp, cải canh và súp lơ ... có thể hỗ trợ cơ thể chống lại các nguy cơ ung thư tử cung, ruột dạ dày và phổi,

    Thực phẩm có màu xanh lá rất giàu chất glucosinolate là một hợp chất bảo vệ cơ thể chống lại sự tiến triển của ung thư. Ngoài ra những loại thực phẩm này rất giàu vitamin K, rất cần thiết cho việc ngăn ngừa chữa trị bệnh đái tháo đường và ung thư tuyến tụy. Lời khuyên: Nên ăn thực phẩm này thường xuyên để làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về ung thư.

    Các loại thực phẩm màu xanh chủ yếu là các loại rau, củ, quả…cung cấp nhiều sinh tố và khoáng chất quan trọng giúp cơ thể đề kháng với bệnh tật và chậm lão hóa và phòng từ xa một số bệnh loãng xương, đục thủy tinh thể.

    Mỗi ngày ăn 200 - 300g rau quả có màu xanh sẽ giúp giảm hơn 30% nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ so với những người ăn ít hoặc không ăn. Đặc biệt là các loại thực phẩm màu xanh đậm và nhiều lá: cải xoăn, rau diếp, rau muống, , rau dền, cải bó xôi, bông cải xanh, và các loại quả màu xanh thuộc họ cam quýt. Chế độ ăn này còn ngăn ngừa bệnh ung thư, nhất là ung thư ruột kết, thực quản, phổi, trực tràng, thanh quản, buồng trứng và thận. .


    Ngoài ra còn thực phẩm có màu đỏ gọi là: hành Hỏa

    Theo Y học cổ truyền, các loại thực phẩm có màu đỏ liên quan đến tạng Tâm và hệ tuần hoàn cực kì thích hợp với người bị mắc bệnh tim mạch
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Giữ nét trẻ chung ở tuổi thanh xuân cho bạn nhờ rau củ sạch qua ngũ hành

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN