Gỏi Sầu Đâu - món ngon nên thử khi bạn khám phá miền tây

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tho pham, 21/9/16.

  1. tho pham

    tho pham Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    22/3/16
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    tới du lịch miền tây mùa nước nổi, du khách sẽ được đắm chìm vào không gian ẩm thực đặc biệt, mang đậm nét đặc trưng vùng miền, với lẩu cá kèo, cá linh hoa điên điển, cháo cá lóc rau đắng,... nhiều Món ăn miệt vườn dân dã nhưng lại hấp dẫn vô cùng.
    Thêm một món ăn độc - lạ mà lại rất ngon tại miền tây mà du khách đến đây nên thử, đó là gỏi Sầu Đâu. món gỏi được làm từ lá và hoa của cây sầu đâu.

    [​IMG]
    Sầu đâu là giống cây mọc ở các vùng Tri Tôn, Châu Đốc của tỉnh An Giang hay vùng Hà Tiên của tỉnh Kiên Giang. Vốn dĩ, Món này là món ăn đặc trưng của người Campuchia, dần dần theo người Khmer du nhập tới miền nam. Món ngon dễ làm, Thành phần sẵn có tạitrong vườn nhà, lại còn có hương vị hấp dẫn, dễ ăn nên món này nhanh chóng được lan truyềnrộng rãi.
    Nguyên liệu chính của món gỏi này là lá và hoa sầu đâu. Lá được chọn làm gỏi phải là giống lá non, không già quá để tránh bị chát. Lá cùng hoa
    đem về được rửa sạch, đun một xoong nước lớn rồi trần qua. Sau khi trần, lá cùng hoa mềm hơn, dễ ăn hơn, đồng thời cũng làm giảm cảm giác đắng, sau đó để cho ráo nước nước rồi đem trộn gỏi.
    Gỏi sầu đâu được trộn với nhiều Thành phần riêng. c
    ó nơi trộn cùng thịt cá lóc, thịt lợn, có nơi trộn cùng khô cá, không thể thiếu dưa leo, dứa, xoài thái mỏng để thêm cảm giác chua nhẹ múc món ngon. du lịch miền Tây, bạn sẽ thấy khô cá tại đây thường xuyên xuất hiện khoảng các món ngon, phổ biến nhất là khô cá lóc hay khô cá sặc nên đây cũng là Thành phần để trộn cùng gỏi sầu đâu phổ biến nhất. người ta mang khô cá đi nướng rồi xé nhỏ, có thể thêm ít thịt ba chỉ luộc và tôm nõn nữa để món ngon thêm thu hút hơn.
    Sau khi
    sơ chế xong xuôi, bạn chỉ cần trộn các Thành phần lại với nhau, ướp thêm nước mắm ớt tỏi, thêm chanh và gia vị, đảo đều tay. Đợi một chút cho ngấm là bạn có thể thưởng thức được. Bày ra đĩa, cho thêm mấy ngon rau mùi, lạc rang giã nhỏ lên trên là xong. Gỏi sầu đâu ăn với nước mắm me là ngon nhất
    Để làm được nước mắm me ngon, bạn cần phải tỉ mỉ và kỳ công một chút. Đầu tiên cho me vào nồi, đun sôi với một chút nước rồi lọc
    hết hạt. Tiếp đó, lấy nước me trộn với nước mắm, thêm đường, tỏi, ớt vào. bát nước chấm ngon có đầy đủ nhiều vị chua cay mặn ngọt.
    tô gỏi sầu đâu có cảm giác hơi đăng đắng của lá sầu đâu, vị ngọt của thịt cá, cảm giác bùi bùi béo của đậu phộng giã nhỏ, chấm cùng nước mắm me chua chua, món ngon làm cho những người đến du lịch miền tây ăn một lần đều khó mà quên được.

    >>xem thêm: du lich con dao
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Gỏi Sầu Đâu - món ngon nên thử khi bạn khám phá miền tây

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN