Gỏi sứa đặc sản nơi đảo ngọc cô tô

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Phanmembh, 10/6/16.

  1. Phanmembh

    Phanmembh Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    14/4/16
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Với nhiều lần đi cô tô và có kinh nghiệm du lịch cô tô cho tôi nhận ra một điều là: khi đến với đảo ngọc Cô Tô xinh đẹp ngoài ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên đẹp hoang sơ hay thả mình vào bãi biển thì thưởng thức món hải sản tươi sống được chế biến ngay khi vừa đánh bắt từ biển về là điều không thể bỏ lỡ mỗi khi du khách đến đảo du lịch này. Những món hải sản nổi tiếng ở Cô Tô như mực khô nướng, sá sùng, bề bề nướng, tôm he,…và đặc biệt là không thể thiếu được món gỏi sứa- một đặc sản nơi đảo ngọc Cô Tô.

    [​IMG]
    Sứa biển Cô Tô

    Gỏi sứa Cô Tô ăn giòn, mát và có mùi vị không giống bất kỳ thứ hải sản nào khác, lại rất tốt cho đường ruột. Trong làn nước trong xanh của biển bao la, những con sứa lập lờ trôi dạt vào bờ biển đảo Cô Tô. Và người dân nơi đây đã chuẩn bị tươm tất những dụng cụ để có thể ra biển vớt sứa và mang về làm món gỏi sứa hấp dẫn ngon lạ.

    Gỏi sứa hay còn gọi là nộm sứa, là món nộm thanh mát giòn tan sử dụng nguyên liệu chính là sứa. Sứa sau khi mang về đem sơ chế, chần qua nước sôi, trộn chua ngọt với các loại rau, thịt động vật và gia vị. gỏi sứa phổ biến trong ẩm thực Việt Nam vùng duyên hải, và không hiếm khi, có trong thực đơn tại các nhà hàng của các khách sạn ở cô tô.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Gỏi sứa đặc sản nơi đảo ngọc cô tô

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN