Gợi ý 3 món lẩu ngon cho ngày hè

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tuminhvo379, 7/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    251
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    một. Lẩu cua đồng

    Lẩu cua đồng là một món ăn dân dã với ở nhiều vùng miền với phổ quát hương vị khác nhau. http://lozi.vn/minhthubabeboo/diem-danh-cac-nha-hang-buffet-noi-danh-o-ha-noi-1447559418 Món ăn trông đơn thuần nhưng khâu chế biến lại cầu kỳ, nhất là phần riêu cua. Muốn riêu cua ngon, phải chọn những được các con cua chắc thân, còn sống. với như thế, riêu cua mới thơm ngon và kết thành mảng. http://lozi.vn/juminianx/muon-an-lau-rieu-cua-dong-bap-bo-cuc-ngon-thi-den-5-quan-nay-1447934854 Cua rửa sạch, bóc vỏ lấy gạch cua để riêng rồi giã nhuyễn. Sau chậm tiến độ đem lọc kỹ sở hữu nước, đun sôi cho giết cua nổi lên, vớt ra bát, phần nước để khiến nước dùng.

    [​IMG]
    Lẩu cua đồng là món ăn đa dạng của người dân miền Tây Nam bộ. Ảnh: T.T.

    lúc ăn, đun sôi nồi nước dùng, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho riêu cua nổi lên trên mặt. Tiếp chậm triển khai, cho thêm những dòng hải sản như tôm, mực, chả cá làm cho tăng thêm vị ngọt của nước dùng. Ẳn kèm là bún tươi và những cái rau như: cải xanh, bông bí, rau nhút, lèo nhèo,… hồ hết hòa quyện lại tạo nên sự thanh mát và cho món ăn ko bị ngấy.

    2. Lẩu cá đuối

    So có rộng rãi món lẩu khác, lẩu cá đuối ko với gì đặc biệt nhưng lại quyến rũ bởi sự lạ miệng. Nồi lẩu nóng hổi, vị chua của măng chua, vị ngọt và hơi dai của cá khiến hương vị món lẩu bình dân này trở nên ngon miệng hơn đông đảo.

    [​IMG]
    Lẩu cá đuối mang tính hàn phù hợp trong ngày trời nắng hot. Ảnh: X.T.

    Chế biến món ăn này đơn thuần và ko mất rộng rãi thời kì. Cá đuối sau khi sắm về được cắt bỏ sở hữu, mổ dọc dưới miệng cá, bỏ hết phần ruột bên trong. Rửa cá lại bằng nước sạch, sau Đó rửa qua mang giấm hoặc rượu rửa sạch để giảm thiểu mùi tanh cùng lúc tăng thêm hương vị cho cá.

    Thái cá thành từng miếng nhỏ khoảng hai ngón tay rồi xếp vào đĩa, tẩm ướp gia vị cho vừa miệng. Phần sụn cá đuối rất mềm nên với thể cắt nhỏ cho vào nồi ninh để ngọt nước. Ngoài phần giết cá, lẩu cá đuối còn hấp dẫn người ăn bởi vị chua nhẹ của nước lèo được nấu trong khoảng măng chua cùng hương thơm của rau ngổ, ngò gai... Ẳn kèm lẩu là những loại rau như rau muống, rau chuối, bún và không thể thiếu chén nước mắm với vài trái ớt tươi thái lát.

    3. Lẩu gà hấp hèm

    Điều khiến cho nên sự đặc thù, quyến rũ cho món ăn này chính là vị chua thanh của nước lẩu được nấu từ hèm. Hèm là chất thải ra sau khi người dân nấu rượu, thường thì người ta tận dụng để khiến cho thức ăn cho gia súc. Nhưng, từ chất thải tưởng chừng bỏ đi đấy, người dân ở đây sử dụng làm cho nguyên liệu chính để chế biến nên món lẩu gà hấp hèm vừa thơm ngon vừa lạ miệng.

    [​IMG]
    Lẩu gà hấp hèm là món ăn thân thuộc của những thị xã ngoại ô TP. HCM. Ảnh: K.H.

    Trước lúc nấu lẩu, lấy 1 lượng hèm vừa phải, vắt lấy nước, bỏ bã. Nước hèm để lắng, lọc lại 1 lần nữa để bỏ đi phần lợn cợn của bã hèm còn sót lại. Cho nước hèm vào nồi và đun sôi, nêm trục đường và những cái gia vị vừa ăn. Gà ta sau khi khiến cho sạch, chặt thành từng lát vừa ăn, cho vào nồi, để lửa vừa cho tới khi giết thịt chín là được.

    Rau ăn kèm chỉ sở hữu cải bẹ xanh, cải thảo và hành lá thái khúc. thịt gà được nấu trong nước hèm nên chín mềm rất ngon, ngoài ra là vị ngọt của rau cải, vị chua thanh của nước lẩu rất vừa ăn và ngon mồm.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Gợi ý 3 món lẩu ngon cho ngày hè



Like và Share ủng hộ ITSEOVN