Gold season hà nội - Môi trường bất động sản vẫn chuyển biến

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi golo35834, 14/6/16.

 1. golo35834

  golo35834 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  10/12/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Thị trường bất động sản tiếp tục dậy sóng 2016
  Bán chung cư Nguyễn Tuân luận bàn với phóng viên, vật dụng trưởng Bộ xây đắp Đỗ Đức Duy khẳng định, thời gian qua thị trường bất động sản được hồi phục tích cực. Đây là tiền đề quan trọng tạo “lực đẩy” cho thị trường bất động sản trong năm 2016 tiếp tục vững mạnh và thanh khoản tốt.
  [​IMG]

  Giá nhà ở về sát với giá trị thực

  PV: Sau 1 thời gian đóng băng, thậm chí đổ vỡ, từ năm 2013 tới nay, thị trường bất động sản dần ấm quay về. Theo ông, đâu là nguyên nhân cốt lõi?

  vật dụng trưởng Đỗ Đức Duy: Nguyên nhân quan trọng dẫn tới tình trạng “đóng băng” của thị trường bất động sản (TTBĐS) giai đoạn 2011 – 2012 là tình trạng lệch pha “cung – cầu”, thị trường thừa quá phổ biến thành phầm trung và cao cấp, thiếu công trình bình dân, giá thấp. Chính vì vậy, việc điều chỉnh cơ cấu hàng hóa 1 phương pháp tối ưu để sản phẩm bất động sản đến được với đa số đối tượng, ưa thích có nhu cầu thực và khả năng thanh toán thực của thị trường là việc hết sức thiết yếu.

  Từ thực tế ấy, Bộ trưởng Bộ xây dựng đã đề xuất một nhóm giải pháp đồng bộ để tháo gỡ cạnh tranh cho TTBĐS gắn có thực hiện Chiến lược nhà ở non sông, đặc biệt là lớn mạnh nhà ở xã hội. Bộ xây dựng cũng đã chỉ huy, phương pháp các địa phương rà soát, phân loại các dự án bất động sản, biến đổi rộng rãi dự án nhà ở thương mại sang dự án nhà ở xã hội, điều chỉnh cơ cấu căn hộ những dự án nhà ở cho phù hợp hơn sở hữu nhu cầu của thị trường… Chính phủ thì miễn giảm tiền tiêu dùng đất, thuế thu nhập công ty, thuế VAT đối với các nhà hàng lớn mạnh nhà ở xã hội; đặc trưng là với gói cung cấp tín dụng 30.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi dành cho doanh nghiệp phát triển nhà ở xã hội và người dân vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá bán phải chăng...

  Chính nhờ những giải pháp đồng bộ ấy, đã giúp cho thị trường BĐS bình phục tích cực. Lượng giao dịch thắng lợi liên tiếp tăng, mở màn từ phân khúc sản phẩm trung bình và phải chăng, lan dần sang khu vực thành quả trung và cao cấp. Tồn kho bất động sản đến tháng 12/2015 đã giảm 60,41% so mang quý I/2013. Giá nhà ở được kéo về sát với giá trị thực và hơi ổn định.

  tăng nhanh lớn mạnh nhà ở xã hội

  PV: Trên thực tế, nhu cầu về nhà ở giá phải chăng, nhà xã hội của người dân còn cực kỳ to, trong khi nguồn cung còn giảm thiểu. Bộ xây cất sẽ khiến cho gì để bằng vận cung – cầu nhà ở xã hội?

  trang bị trưởng Đỗ Đức Duy: Trên thực tế, thành phầm nhà ở xã hội vẫn còn thiếu phần lớn so sở hữu nhu cầu, trong lúc vẫn còn đó đa dạng lực cản như: một số địa phương chưa thực sự quan tâm tăng cường vững mạnh nhà ở xã hội; luật pháp dành 20% quỹ đất trong các dự án nhà ở thương mại để đầu bốn lớn mạnh nhà ở xã hội ở một số nơi chưa được thực hiện nghiêm túc; nguồn vốn trung và dài hạn cho tăng trưởng nhà ở xã hội còn thiếu; rộng rãi siêu thị bất động sản vẫn chưa mặn mà sở hữu nhà ở xã hội; mới chỉ với nhà ở xã hội để bán, còn thiếu nhà ở cho thuê... Đây chính là những nhiệm vụ đặt ra có Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương buộc phải ưa chuộng và tìm mọi cách giải quyết trong thời gian đến.

  có mục tiêu cố gắng tới năm 2020 không gian nhà ở bình quân toàn quốc đạt khoảng 25m2/người, trong đấy tại đô thị khoảng 29 m2/người, tại nông thôn khoảng 22 m2/người; quá trình 2016 - 2020 đầu tư xây dựng thế hệ khoảng 12,5 triệu m2 nhà ở xã hội khu vực thành phố. tới đây, Bộ kiến thiết sẽ tiếp tục thực hiện rà soát, sửa đổi, xây đắp những chế độ chế độ về quản lý nhà ở và thị trường bất động sản thích hợp sở hữu tình hình mới;
  [​IMG]

  đẩy mạnh thực hiện Chiến lược lớn mạnh nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn tới năm 2030, trong đấy tập trung triển khai các chương trình hỗ trợ nhà ở cho những đối tượng chế độ, người nghèo khu vực nông thôn, khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của bão, bầy, ngập lụt, sạt lở núi, ven sông, ven biển; tăng mạnh phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập rẻ thị trấn, công nhân khu công nghiệp, sinh viên, học sinh những trường đại học, cao đẳng, trung học giỏi và dạy nghề,...

  Chưa có nguy cơ xảy ra “bong bóng” bất động sản

  PV: Trước sự “ấm” lên của thị trường bất động sản, cũng với ý kiến lo lắng nguy cơ “bong bóng” có thể bị tái diễn. Còn quan điểm của trang bị trưởng thế nào?

  đồ vật trưởng Đỗ Đức Duy: các quan ngại về bong bóng BĐS là vấn đề siêu đáng sử dụng rộng rãi của cả các cơ quan quản lý nhà nước, các công ty và của toàn xã hội. hiện tại, thị trường bất động sản đã hồi phục; thanh khoản tăng; giá BĐS tương đối ổn định; một số dự án nằm ở sắp trung tâm những đô thị, với hạ tầng rẻ, đã xong xuôi việc thi công hoặc đang thiết kế sở hữu tiến độ thấp, chủ đầu bốn có uy tín được đa dạng người dùng quan tâm thì giá sở hữu nâng cao nhưng không nhiều, không đột nhiên biến (chỉ khoảng 2 - 5% so mang cuối năm 2013).

  Hơn nữa, theo quy luật và cách thực tế ở những nước cũng như ở nước ta trong những năm qua thì bong bóng bất động sản thường chỉ xảy ra lúc hội tụ được các yếu tố như: Nền kinh tế không bình ổn, lớn mạnh quá nóng; những thị trường đầu bốn khác không bình ổn, kém lôi cuốn (thị trường tiến thưởng, ngoại tệ, chứng khoán, lãi suất tiền gửi ngân hàng phải chăng, …); Nguồn cung quá bất cập, quá thiếu so sở hữu nhu cầu; chế độ tài chính, tín dụng bất động sản bị buông lỏng, hạ chuẩn cấp tín dụng một bí quyết quá dễ dãi; Thiếu sự can thiệp kịp thời, tuyệt vời của Nhà nước vào thị trường;...

  Đối chiếu có các chi tiết nêu trên thì có thể khẳng định: chưa sở hữu nguy cơ xảy ra “bong bóng” BĐS. ví như có sự tăng giá và “nóng sốt” thì cũng chỉ xảy ra ở cục bộ một số dự án có địa điểm phải chăng nằm ở trung tâm đô thị, có hạ tầng tốt, đang xây cất với tiến độ thấp, chủ đầu tứ có uy tín, có rộng rãi khách hàng ưa chuộng.

  PV: Ông đánh giá thế nào về triển vọng của thị trường bất động sản trong năm 2016 khi Việt Nam ngày càng hội nhập hơn nữa có nền kinh tế trái đất thông qua việc ký kết các Hiệp định thương mại tư do?

  vật dụng trưởng Đỗ Đức Duy: những Hiệp định này được ký kết sẽ ngày càng mang phổ biến những tổ chức, cá nhân nước ngoại trừ vào đầu bốn, khiến cho ăn, sinh sống tại Việt Nam, trong đó sở hữu đầu tư marketing bất động sản sở hữu tiềm lực tài chính mạnh, kỹ thuật xây cất tiên tiến. lúc đấy, nhu cầu mua và với nhà ở của người nước bên cạnh sẽ tăng, đặc trưng đối sở hữu phân khúc căn hộ trung, cao cấp tại các đô thị to.

  không tính ấy, nhiều doanh nghiệp sở hữu vốn đầu tư nước không tính với nguồn tài chính mạnh sẽ nhận chuyển nhượng lại những dự án của các siêu thị trong nước nhưng mà lâu nay không đủ kỹ năng để triển khai hoặc triển khai chậm tiến độ, các doanh nghiệp bất động sản trong nước cũng sẽ buộc phải tái cơ cấu đầu tư, tăng năng lực và tính chuyên nghiệp để đủ sức cạnh tranh ngay chính trên sân nhà. bên cạnh ra, thị trường văn phòng, dịch vụ, thương mại sẽ có xu hướng sôi động hơn.

  Từ những phân tích trên, dự đoán thị trường BĐS trong năm 2016 sẽ tiếp tục lớn mạnh, thanh khoản tốt. Riêng về giá, ví như sở hữu thì cũng chỉ nâng cao nhẹ ở các dự án sở hữu vị trí thấp nằm ở trung tâm các thị trấn, với hạ tầng rẻ, đã ngừng việc xây đắp hoặc đang kiến thiết với tiến độ rẻ, chủ đầu tứ mang uy tín.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Gold season hà nội - Môi trường bất động sản vẫn chuyển biến

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN