Hạt cation cứu tinh của nước cứng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phamlinhnd1010, 10/8/16.

 1. phamlinhnd1010

  phamlinhnd1010 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/4/16
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nước cứng gây ra không ít phiền toái cho gia đình bạn, bạn đang lo lắng chưa biết phải xử lý ra sao? Nhưng sự ra đời của hạt trao đổi ion cation là giải pháp phổ biến hiện nay cho nhiều hộ gia đình. Đây là vat lieu loc nuoc được sử dụng phổ biến trong dây chuyền lọc nước đóng bình bởi chi phí thấp và thời gian sử dụng lâu, thân thiện với môi trường.
  Vật liệu lọc nước cation xử lý nước như thế nào?
  Nước cứng là nước chứa nhiều thành phần canxi, magie, đá vôi theo tiêu chuẩn của bộ y tế thì hàm lượng canxi, magie vượt quá 300mg/l thì được gọi là nước cứng. Nước cứng có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và đời sống sản xuất của con người chính vì vậy mà phải có các biện pháp làm mềm nước.
  [​IMG]
  Làm mềm nước chính là việc loại bỏ các loại ion Canxi và Magie trong nước. Hiện nay có không ít phương pháp nhằm xử lý nước máy bị cứng như: phương pháp sử dụng nhiều bằng cách đun sôi, phương pháp xử lý bằng hóa chất trong ngành công nghiệp…Tuy nhiên các phương pháp này thường vô cùng tốn chi phí và chỉ mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn.
  Khác với những phương pháp trên thì xử lý mềm nước bằng hạt trao đổi ion cation hợp lý và tiết kiệm hơn rất nhiều.
  Làm mềm nước bằng hạt cation dựa trên nguyên tắc của một số chất không tan hoặc khó tan trong nước nhưng lại có khả năng trao đổi ion khi ngâm trong nước các chất này hấp thụ cation của muối hòa tan lên bề mặt hạt và trả lại nước một số lượng tương đương cation đã lấy trong nước. Phương pháp này thường được sử dụng trong việc xử lý nước cấp.
  Lúc đầu ngâm lớp hạt cation vào dung dịch NaCl thì cation H+ của cation sẽ tham gia phản ứng trao đổi với Na+ hoàn tan trong dung dịch. Cuối cùng ion Na+ được giữ lại trên bền mặt của vật liệu lọc nước và làm mềm nước.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hạt cation cứu tinh của nước cứngLike và Share ủng hộ ITSEOVN