Hạn chế ung thư cổ tư cung hiệu quả qua một vài bước sau

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi dienkimt, 15/8/16.

 1. dienkimt

  dienkimt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/10/15
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Giáo sư Nguyễn Bá Đức – Nguyên Giám đốc BV K trung ương cho biết tương tự như các bịnh ung thư, ung thư cổ tử cung nếu nhận thấy sớm có tiềm năng chữa trị khỏi hoàn toàn. Tuy thế , căn bệnh ít triệu chứng nên người bịnh tìm ra khi bịnh đã ở quá trình muộn. tại vì thế, Giáo sư Đức căn dặn chị em phụ nữ đã quan hệ tình dục từ 3 năm trở lên cần hàng ngày làm những biện pháp sau nhằm nhận thấy ung thư cổ tử cung sớm nhất.

  [​IMG]

  Kham phu khoa: thầy thuốc sẽ xét nghiệm cổ tử cung kèm theo khám các cơ quan khác trong khu vực khung chậu. người được khám nên nằm trên bàn khám phụ khoa. thầy thuốc có thể sử dụng mỏ vịt để quan sát cổ tử cung và lấy tế bào âm đạo tiến hành thăm khám . Sau đó, thầy thuốc có thể sẽ khám phụ khoa bằng tay một tay thăm trong kết hợp với một tay ở ngoại nắn vùng bụng phía dưới , khám hạch bạch máu khu vực hạch bẹn.

  >>>khi hu co mau vang

  Thăm khám tế bào học âm đạo: phương pháp thăm khám tế bào học âm đạo còn có tên là kiểm tra Pap. Thầy thuốc sẽ lấy tế bào trên bề mặt cổ tử cung và âm đạo với một que gỗ hay qua nhựa hoặc bàn chải nhỏ hoặc tăm bông. Các tế bào sẽ được phết lên một phiến kính, nhuộm và soi trên kính hiển vi. cách này khá chính xác, cho phép nhận thấy các biến đổi của tế bào.

  Trong vòng 48 giờ trước khi làm kiểm tra , người nữ giới chẳng nên thụt rửa âm đạo, không quan hệ tình dục, không đặt nút gạc, những loại bọt, keo tránh thai hay các loại kem, thuốc đặt âm đạo. các ngày có kinh nữ giới không nên làm xét nghiệm tế nào này.

  Xét nghiệm axit axetic: Nghiệm pháp axit axetic hoặc còn gọi tắt là VIA là nghiệm pháp chấm cổ tử cung bằng dung dịch axit axetic 3 – 5% và quan sát bằng mắt thường để nhận ra thất thường bao gồm các thương tổn tiền ung thư. Đây là phương pháp đơn giản , rẻ tiền, tương đối chính xác, có kết quả ca để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.

  Nghiệm pháp Lugol: là nghiệm pháp chấm cổ tử cung bằng dung dịch lugol 5% và quan sát bằng mắt thường . bình thường , những tế bào bề mặt của cổ tử cung bắt màu nâu lúc chấm dung dịch này nếu như lớp tế bào này bị mất đi sẽ biểu hiện bằng màu vàng hoặc nâu nhạt. Đây cũng là cách đơn giản , rẻ tiền, có kết quả .

  Soi cổ tử cung: sử dụng máy soi phóng đại hình ảnh cổ tử cung từ 2 tới 25 lần nhằm quan sát tổn thương đơn giản . có thể soi cổ tử cung kết hợp chậm axit axetic hoặc dung dịch lugol nói trên. Soi cổ tử cung khi những thăm khám nói trên bất thường hay nghi ngờ bất thường .

  lúc nhận thấy các tổn thương nghi ngờ tại cổ tử cung, bác sĩ sẽ thực hiện sinh thiết lấy một mảnh bé , nhuộm, soi trên kính hiển vi nhằm chẩn đoán căn bệnh.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hạn chế ung thư cổ tư cung hiệu quả qua một vài bước sauLike và Share ủng hộ ITSEOVN