Hàng gỉa hàng nhái trên thị trường và Cách chặn đứng toàn quốc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi cat7790, 4/6/16.

 1. cat7790

  cat7790

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  12/11/15
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày trước các thành phầm hàng giả hàng nhái chỉ vòng quanh nhũng tác phẩm thông dụng và dễ làm nhái. mà ngày nay thì khác, những mặt hàng làm nhái làm nhái là những tác phẩm có thương hiệu giá thành cao như mỹ phẩm, xống áo, thực phẩm chức năng, … Nên mối hiểm nguy hàng giả đang bắt nạt doạ đến sức khoẻ người tiêu dùng. Cho thấy cách thức bảo vệ thương hiệu của công ty chưa mấy chặc chẽ nên có giải pháp chống hàng giả để bảo vệ thành quả cũng như người mua hàng.
  [​IMG]
  >>Giải pháp chống giả cho công ty tem hologram chống giả

  Hàng giả, hàng nhái khá bình thường ở nhiều mặt hàng, từ những mặt hàng tầm thường, như mỹ phẩm, áo xống, hàng hiệu túi xách, xi măng…, những mặt hàng liên quan tới sức khỏe và tính mạng nhân loại, như thuốc thuốc tây, rượu, một số thực phẩm…, tới những mặt hàng có tính kỹ thuật, những mặt hàng cao cấp, có giá trị mập, như phụ tùng xe máy, đầu VCD, DVD…, rồi cổ phiếu, tiền… Và tới cả "tem chống hàng giả" cũng bị làm giả, làm giả! thời kì hiện ra hàng giả, hàng nhái bây giờ cũng nhanh hơn nhiều; nếu trước đây, sau khi đơn vị cho ra đời tác phẩm thế hệ phải trên nửa năm sau mới có hàng giả, hàng nhái, thì nay có khi chỉ khoảng nửa tháng hàng giả, hàng nhái đã xuất hiện ngoài thị trường.
  Nói hàng giả, hàng nhái là quân thù của công ty được xét trên ba mặt. Một mặt, đơn vị bị mất thị phần tiêu thụ, vì hàng giả, hàng nhái đã lừa được người sử dụng bằng giá cả thấp hơn (hoặc giá nào cũng bán). Theo đánh giá sơ bộ, tỷ lệ hàng giả tại thị trường hiện chiếm khoảng 8% đối với dược phẩm, 25% đối với rượu mạnh… Mặt khác, là uy tín của đơn vị làm ăn chân chính bị giảm bớt. Mặt khác nữa là môi trường kinh doanh bị xâm phạm, trong đó cạnh tranh lành mạnh, đồng đẳng là động lực của tăng trưởng; hàng giả, hàng nhái góp phần xoá sổ cạnh tranh. Nói hàng giả, hàng nhái là kẻ thù của người sử dụng thì quá rõ, chẳng những bị lừa mất tiền, mà còn nhiều trường hợp "tiền mất tật mang", còn nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mệnh loài người.
  Tình trạng hàng giả, hàng nhái như trên tiếp tục nảy sinh, phát hành vì nhiều nguyên do, không chỉ vì phiên bản thân những kẻ làm hàng giả, hàng nhái hám lợi, lường đảo, nhưng mà còn liên quan tới các chủ thể trên thị trường, đó là các tổ chức, người tiêu dùng và các cơ quan quản lý nhà nước. Các công ty có tác phẩm bị làm nhái, làm giả trong nhiều trường hợp đã không muốn, không dám lên tiếng ồn ã, do sợ nếu lên tiếng thì thành phầm của mình cũng sẽ không tiêu thụ được, thà rằng "chung sống với lũ", rồi dò tìm tự phát hiện. người tiêu dùng khi bị lừa kết thúc thế hệ biết là hàng giả, hàng nhái thì kẻ làm hàng giả, hàng nhái đã lừa được rồi; khi phát hiện được thì đã không tìm ra được người bán, chưa nói là tìm ra được kẻ sản xuất, đành "ngậm ý trung nhân hòn làm ngọt". Các cơ quan quản lý nhà nước, tuy đã có Luật chiếm hữu trí tuệ (có hiệu lực thi hành từ tháng 6.2006), mà việc hướng dẫn thi hành còn quá đủng đỉnh, việc thực thi của các ngành, các cấp còn chưa được quan tâm. Trong điều kiện mở cửa, hội nhập, việc vi phạm sở hữu trí tuệ là vi phạm vào điều cấm của pháp luật quốc tế, tác động đến uy tín của hàng Việt Nam. Việt Nam vẫn còn bị xếp vào danh sách những nước có chừng độ vi phạm nhiều nhất, sẽ phải đứng trước các vụ kiện vi phạm sở hữu trí tuệ của khách hàng và các đơn vị quốc tế. Việc xử lý vi phạm Luật chiếm hữu trí tuệ còn quá nhẹ, chưa đủ tính răn nạt nếu so với ích lợi nhận được của những kẻ làm hàng giả, hàng nhái.
  tổ chức TNHH TM TÍN DÂN
  [​IMG]45/15 Ông Ích Khiêm - P.10 - Q.11 - Tp. HCM
  [​IMG]Tel: (+84)8 3963 8234/5/6 (lines)
  [​IMG]Fax: (+84)8 3963 6329
  [​IMG]Email: info@tdn-company.com.vn
  PIC: Ms. VIOLET NGUYEN
  Mobile: (+84)90 383 550
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hàng gỉa hàng nhái trên thị trường và Cách chặn đứng toàn quốc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN