Hãy cùng nghe các lời tâm sự của sinh viên đi dạy gia sư - Gia sư toán

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 9/6/16.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Sinh viên xa nhà luôn phải đối mặt với những khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần . Hơn nữa, vì muốn trải nghiệm thêm kinh nghiệm phía ngoài xã hội mà nhiều sinh viên chọn lựa cách đi làm thêm . Và nghề gia sư chính là một trong các nghề được sinh viên yêu thích nhất và tin tưởng chọn nhất .

  [​IMG]

  Như tình trạng của bạn Hương ra Hà Nội nhập học, quyết đinh ngay từ đầu muốn kiếm một công việc làm thêm sau mỗi buổi học để vừa kiếm thêm thu nhập vừa học hỏi kinh nghiệm và Hương đã chọn lựa việc làm gia sư là việc làm làm thêm của cá nhân . Hương vận may được nhận vào làm gia sư toán cho một học sinh lớp 7 ngay khu vực quận Hoàn Kiếm . Sau một thời gian kèm cặp thì học sinh của Hương đã có một số cải thiện kết quả học tập đáng kể . Thấy vậy, gia đình hết sức yên trí và quý mến , mặt hàng tháng còn cho thêm lương và hỗ trợ bạn trả khoản tiền cọc tại trung tâm gia sư .

  Mặc dù vậy có nhiều bạn sinh viên cũng có mong muốn làm gia sư nhưng mà chẳng hề dễ dàng vì nhiều lúc phụ huynh vô cùng khắt khe trong việc chọn lựa gia sư cho con cá nhân và chỉ cần bạn không đáp ứng được một trong 1 số tiêu chí đấy thì bạn ko thể làm gia sư . Một câu hỏi nữa lúc đi làm gia sư là bạn phải dối mặt với những học sinh cá biệt, không tập trung, hay giấu dốt, không siêng năng…và vấn đề thắc mắc của bạn đó chính là làm như thế nào cho chúng chăm học trở lại . Qủa thật, là một sinh viên, kinh nghiệm đứng lớp ko nhiều, cũng không có tiếng nói lớn như giáo viên nên lúc gặp một vài những trường hợp như vậy sẽ cảm thất khó khăn rất .

  Thậm chí còn có một số những bạn đi làm gia sư gặp phải vài trường hợp còn oái oăm hơn . Bạn Như Phượng – sinh viên năm 2 trường ĐH kinh tế tâm sự : bản thân mình vừa nhận làm gia sư cho một học sinh lớp 9 . Do là người Quảng Nam nên Phương có giọng nói khá khó nghe đây là một trở ngại lớn lúc đi dạy gia sư và cũng chính vì điều ấy mà Phương đã bị gia đình và học sinh từ chối nhận làm gia sư . cá nhân buồn lắm .

  Xem thêm : Gia sư lớp 12

  Làm gia sư và những điều bạn cần quan tâm

  Gia sư tuy có nhiều lợi ích đó nhưng lại đi kèm với nó là những khó khăn nan giải không dễ vượt qua . Thực tế thì gia sư vẫn là một trong 1 số công việc thêm phù hợp nhất cho đối tượng sinh viên . bên dưới là vài kinh nghiệm quý giá trợ giúp bạn làm tốt hơn nghề gia sư :

  - Tìm cho mình một trung tâm có chữ tín, một gia đình thực thụ đáng tin cậy để tránh một vài những tình trạng bị lừa, bị xù tiền, bị lợi dụng…là việc đầu tiên mà mỗi bạn sinh viên cần để ý lúc làm gia sư .

  - Muốn tạo sự tin tưởng nơi phụ huynh cùng những em học sinh cũng như đạt đc hiệu quả max bạn nên dạy đúng đắn chuyên môn và ưu điểm của bản thân .

  - Để giảm áp lực cho người học, đồng thời tạo ra hứng thú cho các em học sinh bạn nên tìm tòi và áp dụng 1 số cách thức giảng dạy, truyền đạt sáng tạo .

  - Cuối cùng, dù là sinh viên gia sư, bạn cũng nên “thủ” trong bản thân một số chiêu tâm lý để khích lệ, động viên hoặc khuyên răn học sinh để tạo sự gần gũi với học sinh . Hãy vận dụng mẹo nhỏ này lúc cảm thấy bế tắc trước kết quả học tập của học sinh .

  Muốn thành công trong nghề gia sư bạn cần có long lòng ưa thích, sự nghiêm túc, tận tâm và cả tính kiên nhẫn. Sự cố gắng cùng với một chút cơ may đây là mấu chốt thành công của toàn bộ ngành nghề chứ ko riêng gì nghề gia sư .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hãy cùng nghe các lời tâm sự của sinh viên đi dạy gia sư - Gia sư toán

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN