Hãy phân loại rác trước khi bỏ vào thùng rác

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anh127htx, 22/9/15.

 1. anh127htx

  anh127htx Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  23/12/14
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Phân loại rác thải trước khi bảo vào thùng rác là một cách xử lý rác thải cơ bản và hiệu quả để bảo vệ môi trường sống trở lên xanh sạch đẹp hơn.

  [​IMG]

  Mỗi năm, ở nước ta hiện có hơn 15 triệu tấn rác thải được thải ra môi trường, trong đó rác thải chủ yếu được thải ra từ các khu đô thị lớn như Hà Nội, tp HCM, Nha Trang … chiến hơn 50% tổng lượng rác thải trên toàn quốc. Mặc dù việc thu gon xử lý rác thải đã được cải thiện tuy nhiên vẫn còn rất hạn chết vì vậy việc phân loại rác là rất cần thiết.

  Rác thải là tài nguyên quý giá cần tận dụng.

  Để thực hiện công cuộc bảo vệ môi trường, điều cơ bản là bạn phải biết cách phân loại rác thải cho đúng cách để chắc chắn các loại rác thải khác nhau được phân chia đúng loại. Theo ước tính hiện nay có khoảng hơn hai triệu tấn rác thải trong các bãi rác ở nước là là tài nguyên có thể tái sử dụng.

  Vì vậy, chúng ta nên cân nhắc trước khi bỏ vào thùng rác. Nên sử dụng thùng rác 2 ngăn để phân loại rác vô cơ và hữu cơ các loại rác thải có thể tái sử dụng như giấy báo, kim loại, nhựa, chai lọ.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó hạn chế các loại rác thải khó phân hủy như túi nilon, thay bằng các loại túi giấy cũng là một cách hiệu quả để giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường.

  Việc vứt rác đúng nơi quy định là điều rất cần thiết cho việc thu gom rác của các đơn vị vệ sinh môi trường. Đối với các nơi công cộng nên đặt thùng rác nhựa, thùng rác gỗ, thùng rác inox tùy loại với khoảng cách vị trí phù hợp thuận tiện cho việc xả rác.

  [​IMG]

  Hãy chung tay vì một hành tinh xanh!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hãy phân loại rác trước khi bỏ vào thùng rác

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN