Hệ thống báo cháy và những điều cần biết kinh tế hoài

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi bacwindy, 23/5/15.

 1. bacwindy

  bacwindy Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/12/14
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hệ thống báo cháy và những điều cần biết

  Hệ thống báo cháy có tác dụng cực kỳ cần thiết đến an toàn của các nhà riêng, trung cư được lắp đặt. Vì nhận biết đám cháy và báo động cảnh báo để khách hàng có thể biết để chữa cháy và di tản giảm thiểu thiệt hại
  Hệ thống báo cháy tự động bao gồm
  Một hệ thống báo cháy tự động thường thấy sẽ có 3 bộ phận như sau:
  Trung tâm hệ thống báo cháy
  Được thiết kế dạng tủ, bao gồm các kết cấu chính: một mainboard điều khiển, các module, một biến thế, một battery.

  Thiết bị đầu vào
  – Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…
  – Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).
  Thiết bị đầu ra
  – Bảng hiển thị phụ (bàn phím).
  – Chuông hệ thống báo động, còi báo động.
  – Đèn báo động, đèn exit.
  – Bộ quay số điện thoại tự động.

  [​IMG]
  Hệ thống báo cháy tự động có cấu trúc đơn giản


  + Bình thường toàn bộ hệ thống báo động ở chế độ trực. ở chế độ này trung tâm hệ thống báo cháy tự động luôn có tín hiệu kiểm tra sự làm việc đến các thiết bị trong hệ thống đồng thời các đầu hệ thống báo cháy địa chỉ, modul… cũng có tín hiệu hồi đáp về trung tâm. Định kỳ, theo thời gian (tuỳ đặt) trung tâm sẽ in tình trạng của hệ thống và thông tin về các thiết bị cần bảo dưỡng. Trong mạch luôn có dòng điện Io chạy qua.

  + Về mặt lý thuyết cả hai loại này đều có tính năng kỹ thuật và công dụng như nhau. Nhưng, so với hệ thống báo cháy 24V thì hệ thống báo cháy tự động 12V không mang tính chuyên nghiệp, trung tâm 12V chủ yếu được sử dụng trong hệ thống báo trộm, ngoài ra hệ thống báo động còn bắt buộc phải có bàn phím lập trình. Trong khi hệ thống báo cháy 24V là một hệ thống báo cháy chuyên nghiệp, khả năng truyền tín hiệu đi xa hơn, và không bắt buộc phải có bàn phím lập trình. Tuy nhiên, trung tâm xử lý hệ báo cháy 12V ( ví dụ như trung tâm Networx) có giá thành thấp hơn so với trung tâm xử lý hệ báo cháy 24V (Ví dụ như trung tâm Mircom,…)

  + Trong chế độ giám sát nếu trung tâm nhận được tín hiệu báo lỗi từ các thiết bị hoặc không nhận được tín hiệu hồi đáp từ các thiết bị thì trung tâm sẽ chuyển sang chế độ sự cố. Mọi thông tin về sự cố sẽ được hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng LCD. Khi lỗi được khắc phục chế độ sự cố sẽ kết thúc và tự đưa hệ thống báo động về chế độ giám sát bình thường.
  + Khi cháy xảy ra ở các khu vực bảo vệ, các yếu tố môi trường sự cháy (nhiệt độ, khói, ánh sáng) thay đổi sẽ tác động lên các đầu báo cháy. Khi các yếu tố này đạt tới ngưỡng làm việc thì các đầu báo cháy sẽ làm việc tạo ra tín hiệu truyền về trung tâm (gồm tín hiệu hệ thống báo cháy và tín hiệu báo địa chỉ của thiết bị báo cháy). Tại trung tâm hệ thống báo cháy sẽ diễn ra các hoạt động xử lý tín hiệu truyền về theo chương trình đã cài đặt để đưa ra tín hiệu thông báo khu vực xảy ra cháy qua loa trung tâm và màn hình tinh thể lỏng LCD. Đồng thời các thiết bị ngoại vi tương ứng sẽ kích hoạt để phát tín hiệu báo động cháy và thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra.

  [​IMG]
  hệ thống báo cháy rất cần thiết với cuộc sống


  + Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một cơ cấu khép kín. Khi có dấu hiệu về sự cháy(ví dụ như nhiệt độ gia tăng bất thình lình, có sự tấn công của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận chẩn đoán và truyền thông tin của sự cố về trung tâm hệ thống báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ chuẩn đoán dữ liệu báo cáo về, tìm ra vị trí nơi xảy ra| sự cháy (thông qua các zone hay địa chỉ) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát báo cáo âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết toạ độ đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

  + Trong tình huống trung tâm hệ thống báo cháy có cài đặt thêm chức năng giám sát các thiết bị khác thì khi có sự có thay đổi về trạng thái của thiết bị (Ví dụ: bơm chữa cháy hoạt động, công tắc dòng chảy hoạt động…) thì hệ thống báo động sẽ chuyển sang thông báo thiết bị cần giám sát thay đổi trạng thái. Thông tin về sự thay đổi này sẽ hiển thị trên màn hình tinh thể lòng của trung tâm. Chế độ này cũng sẽ tự kết thúc nếu các thiết bị cần giám sát trở về vị trí bình thường.

  Mọi vấn đề chưa rõ hoặc nhu cầu lắp đặt về hệ thống báo động, hệ thống báo cháy tự động. Quý khách vui lòng liên hệ 01293 858585 để nhận được những tư vấn chính xác và hiệu quả nhất. Ngoài ra quý khách cũng có thể truy cập website: phuongnamco.net
  source: phuongnamco.net/news/Giai-phap/He-thong-bao-chay-tu-dong-va-nhung-kien-thuc-can-biet-120/
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hệ thống báo cháy và những điều cần biết kinh tế hoài

  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN