Hệ thống cung ứng giàn gas công nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi vutuantt, 6/7/16.

 1. vutuantt

  vutuantt

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/8/15
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hệ thống cung ứng giàn gas công nghiệp
  1. Nguyên lý đáp ứng hơi gas
  a. Cấp hơi gas dựa vào hóa hơi tự nhiên:
  Gas từ bình chứa theo ống dẫn gas đến các điều áp, điều áp ở đây thực chất là giảm áp, Điều áp có tác động cung ứng áp suất gas tương thích cho các thiết bị dùng gas. Nguyên lý này chỉ tiến hành cho thiết bị dùng gas công suất không lớn và nhiệt độ môi trương xung quanh không quá thấp.
  b. bồi dưỡng gas thông qua thiết bị hóa hơi
  Quá trình từ thể lỏng sang thể hơi để đáp ứng cho các thiết bị là quá trình thu nhiệt, điều này làm cho nhiệt độ gas lỏng trong bình giảm. Khi hơi gas được lấy di chuyển sử dụng với số lượng lớn, và liên tục, quá trình chuyển từ lỏng sanh hơi diễn ra càng nhanh, quá trình thu nhịêt càng tăng, nếu như tốc độ truyền nhiệt từ môi trường vào gas không đáp ứng được thì sẽ làm cho nhiệt độ của gas lỏng trong bình giảm, áp suất gas giảm theo, ngay lúc này quá trình chuyển hóa hơi chậm lại (có hiiện đổ mồ hôi trên vỏ thiết bị tồn trử gas). Khi áp suất gas trong bình xuống thấp hơn áp suất tối thiểu cần thiết tại đầu vào của điều áp, thì ngay lúc đó áp suất ra không đáp ứng nhu cầu sử dụng.
  Để khắc phục nhược điểm trên người ta dùng thêm thiết bị hóa hơi. Thay gì lấy hơi gas trực tiếp từ bình chứa đi sử dụng ta lấy hơi gas thông qua thiết bị hóa hơi như hình ảnh vẽ. Nguyên lý này phù hợp đối với dùng có nhiêt độ thấp, lượng gas dùng lớn, liên tiếp.
  2. Bồn gas
  Bồn chứa gas có hai loại chính: bồn cầu và bồn trụ tọa lạc ngang.
  Bồn cầu có hình ảnh cầu chế tạo bằng thép,phù hợp cho một vài kho có sức chứa lớn hay mặt bằng kho nhỏ. Tuy nhiên vấn đề chế tạo lắp đặt phức tạp, bồn cầu thật sự kinh tế khi sức chứa trên 450 tấn.
  Bồn trụ có dạng hình trụ vị trí ngang, thông thường sứa chứa dưới 2000 tấn. Bồn lắp đặt cho các hộ tiêu thụ công nghiệp thương mại khoảng 5~20 tấn.
  3. Bình gas công nghiệp

  Để tiện cung ứng gas cho các hộ tiêu thụ gas công suất nhỏ người ta dùng bình hay cụm bình. Điều quan trọng trong design lắp đặt là chọn số bình sao cho phù hợp, đủ lượng gas đáp ứng cho các thiết bị. thông thường người ta lắp đặt hai dàn bình song song có số bình bằng nhau, 1 dàn sử dụng, 1 dàn dự phòng nhằm chắc chắn đáp ứng gas liên tục.
  Khi lắp đặt bình cần chú tâm các điểm sau:
  a. Vị trí đặt bính gas phải thoáng khí, dễ dàng di chuyển.
  b. Bình gas phải đặt thẳng đứng trên một bề mặt chắc chắn.
  c. Gas nặng hơn không khí, cho nên nếu như gas bị rò rỉ có biện pháp xâm nhập vào nhà theo cửa ra vào.
  4. Ống dẫn gas
  Ống dẫn gas thường chia ra 2 loại: ống kim loại và ống mềm
  a. Ống mềm: được chế tạo từ một số vật liệu chịu được tác động của gas. Ống mềm được design áp suất phá vở ống là 1750PSI và áp suất làm vịệc là 350PSI, trên thân phải ghi LP Gas và áp suất làm việc.
  b. Ống kim loại: Thường dùng ống đồng và ống thép chịu lực.
  Lưu lượng gas tải trong ống dẫn gas phụ thuộc vào áp suất, đường kính ống, và chiều dài ống. cho nên phải tính toán kỹ trước khi chọn ống dẫn sau cho thích hợp với tải sử dụng.
  c. Thử áp lực hệ thống ống
  Kiểm tra hệ thống có áp suất vận hành dưới 0.07kg/cm2 bằng không khí hay nitơ tại áp suất 0.07kg/cm2 hoặc gấp đôi áp suất vận hành. Dùng đồng hồ có thanh đo bằng kpa để kiểm tra. Phải đảm bảo trong một thời gian thử nhất định không có sự sụt áp. Khoảng thời gian thử tính theo tỉ lệ toàn bộ dung tích đường ống thử, cứ 5' cho 30 lít.
  Đối với hệ thống có áp suất trên 0.07kg/cm2, thử bằng giải pháp thủy tỉnh ớ sức ép 26.5kg/cm2 hoặc thử bằng khí nén ở áp suất 19.25kg/cm2.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hệ thống cung ứng giàn gas công nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN