Hiểu biết khái quát về thông số kỹ thuật ở 5 mẫu loa hội trường ngoài trời

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi baosamac, 1/6/16.

 1. baosamac

  baosamac Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thông số công nghệ của loa là 1 trong một số khía cạnh quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa , bởi vậy quý khách nên quan tâm đặc biết tới yếu tố này khi lựa chọn loa hôm nay , Khang Phú Đạt âm thanh sẽ cộng các bạn mua hiểu những thông số công nghệ của loa .
  [​IMG]

  sắm hiểu những thông số kỹ thuật của loa

  Tương tự các đồ vật khoa học điện tử như máy ảnh, điện thoại, máy giặt… thì Speaker cũng với những thông số công nghệ đặc biệt của nó, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về chất lượng cũng như một số chức năng . Nhưng ví như như vài thông số kỹ thuât của điện thoại, máy ảnh chúng ta dễ dàng đánh giá và so sánh Bởi nó khá nhiều , thì vài thông số công nghệ của loa sở hữu sự rắc rối về bản chất vật lý của nó thường gây khó khăn cho quý khách bình thường lúc mua tậu hoặc đánh giá loa .

  Và ví như như hiểu rõ vài thông số này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chức năng , sự vận hành cũng như giá trị của từng dòng Speaker . sau đây là một số giải thích đơn thuần về vài thông số chính của thiết bị này.

  kích thước và trọng lượng Speaker

  Thông số đầu tiên và dễ nhận biết nhất đó là diện tích của Speaker . khách hàng lúc nhìn vào sẽ biết được diện tích Speaker la khoảng bao nhiêu. phổ thông người ta thường đo đường kính của loa bass, dùng đơn vị Inch để đặc thù cho thông số này. Hoặc với thể mọi người thường nghe người ta dùng những từ chuyên môn hơn như loa 3 tấc (12 Inch) đúng ý Speaker bốn tấc (15 Inch). Nhìn chung, Speaker lớn và nặng cho chất lượng âm thanh phải chăng hơn loa nhỏ, nhẹ hơn. Speaker con càng to đem lại càng nhiều tiếng bass hơn, âm thanh mạnh mẽ hơn, Nhưng độ to thùng Speaker và ma trận bên trong cũng là chi tiết quyết định đến chất lượng/số lượng bass. giả dụ cụ thể cho giả dụ này là 1 dàn bốn Speaker con ba Inch cùng đảm nhận dải âm trầm sở hữu thể cho vẻ không tính ấn tượng, phong cách , Nhưng những âm trầm này thường không được chắc, rộng, kém chân thật hơn so với một Speaker con 6 Inch trong một thùng loa to hơn. Xem như bỏ qua chi tiết lệch pha nhiều giữa một số loa con và bề ngoài đối xứng của mỗi Speaker cụ thể

  Dải tần đáp ứng của Speaker

  Đây là thông số được các bạn biết nhiều nhất và cũng chú ý nhất khi lựa chọn sắm loa hệ thống âm thanh hội trường . Khái niệm của dải tần đáp ứng là xác định độ động của Speaker thông qua khả năng tái mang lại âm thanh thuộc dải tần tương ứng. các bạn với thể thấy cực kỳ rõ trên một số bản thông số khoa học của loa thông số này, giả dụ một Speaker ghi dải tần đáp ứng 30Hz – 20KHz thì có khả năng tái mang lại âm bass cực sâu ở mức 30Hz, và những âm cao lên tới ngưỡng nghe cực đại của tai người, 20KHz.

  tuy nhiên thì có siêu đa dạng khía cạnh ảnh hưởng trực tiếp cũng như gián tiếp tới thông số này, như là khoảng cách giữa Speaker và đồ vật đo, độ to phòng, hướng đo, tính chất của âm đo được, âm lượng… do vậy đây chỉ là một thông số với tính Tham khảo mang đa dạng người dùng hiểu rõ về đồ vật Audio , nó còn tùy vào độ tin cậy trong quá trình đo của gia đình phân phối . Và Bởi vì cách đo thông số này ko với 1 quy chuẩn nào cần chúng ta chỉ bắt buộc xem đây là các thông số với tính Tìm hiểu .

  Độ nhạy của Speaker (sensitivity)

  Đây là một thông số khá trừu tưởng của Speaker . Độ nhạy có đơn vị đo là dB/watt/m (với loa có trở kháng 8 ohm). ví dụ , một loa sở hữu độ nhạy 90 dB, công suất đầu vào 1W, ở tại vị trí đo phương pháp Speaker 1m, loa phát ra âm thanh sở hữu mức cường độ âm 90 dB. Thông số này đặc trưng quan trọng giúp người dùng sở hữu thể dựa vào nó để mua Ampli phối ghép trong bộ dàn Audio của mình. sở hữu 1 công thức dễ nhớ là công suất Ampli gấp 10 lần, mức cường độ âm nâng cao 10 dB và âm thanh sẽ to gấp đôi. ví dụ như , Speaker độ nhạy 90 dB trên. Bộ loa này chỉ buộc phải 1W để đạt mức cường độ âm 90 dB, cần 10W để đạt mức 100 dB (âm thanh lớn gấp đôi), 100W để đạt mức 110 dB (âm thanh to gấp 4 lần), và cần 1 .000W để đạt mức 120 dB (Audio lớn gấp 8 lần). Độ nhạy là một thông số giúp phản ánh âm lượng có thể đạt được của 1 loa có công suất của 1 Âm ly cụ thể mà ko ảnh hưởng đến chất lượng Audio .

  Trở kháng của Speaker

  Trở kháng của Speaker là 1 trong một số thông số kỹ thuật của loa quan trọng nhất. các vật dẫn điện thường có điện trở, và Speaker cũng ko ngoại lệ. Độ to của chỉ số này được gọi là trở kháng của Speaker . Trong cách mắc mạch điện song song của một Hệ thống Audio , thông thường thì trở kháng Speaker càng to thì Speaker càng dễ “Điều khiển ” và tương thích có Ampli hơn Theo đấy , Speaker mang trở kháng tám ohm tốt hơn Speaker 4 ohm trong việc phối ghép. Điều này sở hữu thể được minh chứng bằng thông số damping factor của Ampli , chỉ số này càng cao thì âm bass của Speaker càng chắc, khó vỡ, mạnh mẽ. Damping factor được tính bằng thương số giữa trở kháng Speaker và trở kháng đầu ra của Ampli . giả dụ , loa sở hữu trở kháng tám ohm, Ampli có trở kháng đầu ra 0.01 ohm, thì damping factor với giá cả trị 800. với loa mang trở kháng 4 ohm, chỉ số này chỉ là 400. vì thế , loa sở hữu trở kháng cao hoạt động dễ dàng hơn và dễ phối ghép hơn.

  Công suất cực đại

  Thông số này cho người sử dụng biết được ngừng tối đa mà Amply – Cục đẩy công suất mang thể khiến hỏng loa khi dùng Speaker ở công suất này, chứ ko nên là gợi ý để người dùng sắm sắm Ampli phù hợp . ví dụ như , 1 Speaker với công suất cực đại 200W không phải người dùng mua Amply sở hữu công suất 200W. khi dùng một số Ampli nhỏ thì vấn đề dễ gặp buộc phải nhất ấy là tín hiệu Audio sẽ bị nhiễu, biến dạng và không được chân thật lúc sử dụng ở mức công suất to . Trong khi ấy thì một số Âm ly lớn vẫn hoạt động thông thường . do vậy , ở ví dụ trên, 1 Ampli to như Telos 5000 (công suất 5000W ở 2 ohm) vẫn dùng siêu phải chăng . Tuy vậy , quan tâm khi sử dụng Amply công suất to là duy trì ở mức âm lượng không quá to , ưa thích với Speaker . đấy là 5 khía cạnh mọi người phải lưu ý lúc tìm hiểu thông số kỹ thuật của Speaker . tuy nhiên trên thực tế thì việc đánh giá cả vài thông số khoa học này chỉ giúp người dùng mang được mẫu nhìn khách quan nhất về một cái loa , còn bí quyết đánh giá cả Speaker phải chăng nhất vẫn là buộc phải nghe và nghe được Audio bằng chính đôi tai của mình, để mang được sự đánh giá đúng nhất nhất.
  Nguồn: http://hethonghoithao.com/category/loa-hoi-truong-16.html
  Hy vọng với bài viết về vài thông số kỹ thuật của Speaker sẽ giúp chúng ta hiểu và sắm tậu Speaker yêu thích sở hữu Hệ thống Hệ thống loa đám cưới, Hệ thống loa hội trường như ý Speaker sân khấu 1 cách phù hợp nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hiểu biết khái quát về thông số kỹ thuật ở 5 mẫu loa hội trường ngoài trờiLike và Share ủng hộ ITSEOVN