Hiệu quả từ chính sách tín dụng xanh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi namkidtome, 25/6/16.

 1. namkidtome

  namkidtome

  Moderator

  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/10/15
  Bài viết:
  427
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Trước tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu làm liên quan đến môi trường cũng như đời sống của người dân, nhà nước ta đã ban hành nhiều biện pháp khắc phục, trong đó có ban hành chính sách "Tín dụng xanh". Nội dung bài viết hiệu quả từ chính sách tín dụng xanh ngày hôm nay của công ty môi trường cao nguyên xanh của chúng tôi hi vọng sẽ giúp Các bạn có thêm nhiều tri thức. Xem tiếp ngay sau đây nhé.
  [​IMG]

  Hơn 8 triệu công trình
  Là một trong những hộ vay vốn ưu đãi để lắp nước máy sử dụng, chị Kator Thị Quý ở thôn Rã Trên, huyện Phước Trung (Ninh Thuận) cho hay: “Nhờ NHCSXH cho vay vốn kịp thời, tôi lắp đặt đồng hồ nước hết gần 1,2 triệu đồng được 2 tháng nay. Tiền nước tháng trước chỉ 40 ngàn đồng, tiết kiệm gấp nhiều lần so với trước đây phải mua nước lẻ từng bình”.
  Còn chị Chamaléa Thị Đuống ở thôn Tham Dú, huyện Phước Trung cho hay: “Gia đình vay 12 triệu đồng vừa để lắp hệ thống NS, vừa xây nhà VS. Nhờ sự quan hoài của tỉnh lại có thêm vốn vay ưu đãi từ NHCSXH nên mình và nhiều gia đình trong thôn rất phấn khởi vì từ nay có nguồn nước chất lượng để sử dụng, đảm bảo sức khỏe và VS môi trường”.
  Trong chương trình cho vay NSVSMTNT, hộ khu vực nông thôn được vay với lãi suất ưu đãi để xây dựng công trình NS,VS. Mỗi gia đình được vay tối đa 6 triệu cho một công trình NS hoặc một công trình VS, thời hạn vay 5 năm kể từ ngày giải ngân. Mức vay tối đa để một hộ thực hiện cùng lúc cả 2 công trình là 12 triệu.
  Hiện tỷ lệ người dân ở nông thôn được sử dụng NS hợp VS trong cả nước đạt trên 84%. Số gia đình nông thôn có công trình VS đạt tiêu chuẩn là trên 63%. Sau hơn 10 năm thực hiện, NHCSXH đã triển khai tới 63/63 tỉnh, thành, tổng dư nợ trên 21.343 tỷ với gần 2,4 triệu khách hàng còn dư nợ. Tính từ khi khởi đầu khai triển chương trình đến nay đã có trên 8 triệu công trình NS và VS được xây dựng và đưa vào sử dụng.
  Bảo tồn tự nhiên, chống biến đổi khí hậu
  ngoài ra, NHCSXH cũng đang cho vay theo chương trình Dự án phát triển Lâm nghiệp được triển khai tại 6 thức là: Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Thanh Hóa, Nghệ An.
  Đến hết tháng 4/2016, tổng dư nợ cho vay phát triển lâm nghiệp đạt hơn 516 tỷ đồng với gần 17 nghìn khách hàng còn dư nợ. Riêng trong 4 tháng đầu năm 2016, doanh số cho vay của chương trình đạt gần 11 tỷ đồng, doanh số thu nợ đạt hơn 30 tỷ đồng với 242 lượt khách hàng vay vốn. Nguồn vốn đến nay đã giúp phủ kín trên 70 nghìn ha rừng trồng sản xuất.
  Chương trình đã góp phần cải thiện đời sống KT-XH của người dân trong vùng dự án, xóa đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động, tạo nguồn thu nhập và phát triển kinh tế hộ gia đình. Bảo vệ môi trường tăng độ che phủ rừng ưng chuẩn hoạt động trồng rừng đã cải thiện đáng kể chất lượng đất và chống xói mòn rửa trôi, cải thiện môi trường sống và làm giảm bớt các ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động nông nghiệp và chống biến đổi khí hậu.
  Dự án đã có những ảnh hưởng lớn về mặt chính sách trong chiến lược phát triển rừng trồng quốc gia đến năm 2020. chuẩn y những chính sách hỗ trợ cho các tổ chức, hộ gia đình vay vốn tín dụng trồng rừng với lãi suất ưu đãi dự án đã khuyến khích việc kinh doanh phát triển rừng góp phần phát triển ngành lâm nghiệp của đất nước.
  Theo kiểm tra của ông Phạm Ngọc Trình - bí thơ huyện ủy huyện Phù Cát (Bình Định): "Nhờ làm tốt công việc tín dụng chính sách nên đã góp phần chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho cần lao khu vực nông thôn, giảm tỷ lệ hộ nghèo một cách vững bền, đặc biệt còn làm bà mụ xây dựng những mô hình, những điển hình làm giàu ngay trên vùng đất cát, bạc màu. Đáng kể nhất là việc dân cày xã Cát Hiệp đã sử dụng vốn vay ưu đãi vào thực hiện dự án phát triển ngành lâm nghiệp do nhà băng Thế giới (WB3) tài trợ, trồng rừng vật liệu giấy, phủ xanh đất trống, đồi trọc.
  Qua đây, có thể thấy rõ chính sách tín dụng “xanh” đang là “điểm tựa” chắc chắn, vì sức khỏe của cộng đồng, cải thiện môi trường sống, trồng rừng vững bền góp phần bảo tàng tự nhiên và phát triển sinh kế cho người dân hướng nền kinh tế tới mục tiêu tăng trưởng xanh.

  Theo PLVN
  Nguồn: moitruong.com.vn

  Nội dung bài viết trên đây chúng tôi xin tạm dừng tại đây, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến Anh chị đôi nét về các dịch vụ mà chúng tôi thường hay thực hiện. công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh là doanh nghiệp môi trường chuyên thực hiện tham vấn các loại giấy tờ môi trường cần thiết cho quá trình hoạt động của dự án cũng như các dịch vụ thiết kế thi công các hệ thống bảo vệ môi trường nhằm giúp dự án hoạt động tốt hơn nhưng không liên quan đến môi trường xung quanh. Nếu tổ chức có nhu cầu tham vấn hoặc thực hiện các dịch vụ tư vấn môi trường của chúng tôi. Hãy liên hệ với Cao Nguyên Xanh theo địa chỉ hotline: 0938395254 để tương trợ chi tiết nhé.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hiệu quả từ chính sách tín dụng xanhChủ để tương tự : Hiệu quả
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Nâng ngực nội soi dùng được bao lâu? Hiệu quả có được dài lâu không? Hôm qua, lúc 11:19 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Có cách điều trị sụp mí mắt đơn giản mà lại hiệu quả hay không? Hôm qua, lúc 8:39 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Giới thiệu máy nén khí không dầu được quan tâm lớn Thứ bảy lúc 3:07 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Những cách chữa mí mắt bị sụp tại nhà hiệu quả chỉ trong 10 phút Thứ bảy lúc 2:08 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng rất hiệu quả Thứ sáu lúc 1:51 PM

Like và Share ủng hộ ITSEOVN