Hình thức chống sét theo công nghệ phân tán

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi trieugia1993, 1/12/15.

 1. trieugia1993

  trieugia1993

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  17/8/15
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chức năng đặc biệt của kim thu sét phát xạ sớm là tạo ra dòng ion hoá trực tiếp hướng về đám mây dông tức tốc. Khi điện trường khí quyển tăng nhanh một cách đột ngột do sự tích trữ các điện tích trong đám mây ở vùng phụ cận, thiết bị ion hóa sẽ tích và giải phóng ion tạo ra một đường dẫn đến đám mây có nguy cơ xảy ra sét, nó sẽ chủ động thu dòng sét xuống đất mà không để xảy hiện tượng sét đánh vào công trình hay điểm nhọn nào khác trong phạm vi bảo vệ của kim thu sét thì tiếng là.

  Cách Phòng chống sét lan truyền trực tiếp cho ngôi nhà của bạn:

  Kim thu sét phát xạ sớm đích thực hợp và hiệu quả để bảo vệ cho những tòa nhà và khu vực công cộng rộng lớn.

  Ưu điểm của dòng sản phẩm kim thu sét phát xạ sớm nói quanh:

  Ø Đã được kiểm chứng phù hợp với các tiêu chuẩn NFC 17-102, UNE 21186
  Ø chế tạo bằng thép không rỉ.
  Ø Khả năng bảo vệ rất cao.
  Ø Dễ dàng lắp đặt.
  Ø thích hợp cho hồ hết các loại môi trường kể cả môi trường khí quyển có thuộc tính ăn mòn.
  Ø Trọng lượng nhẹ & tải hướng gió thấp.
  Ø Không cần bảo trì, không cần nguồn cung cấp riêng.
  Ø Làm việc hiệu qủa trong mọi điều kiện thời tiết.
  Ø Có nhiều model với các bán kính bảo vệ khác nhau từ 52m đến 107m để tuyển lựa.


  [​IMG]

  Một hệ thống chống sét trực tiếp gồm các thành phần chính :

  - Điện cực thu sét: TerraStreamer, Dat Controler Plus, Flash Captor hoặc Trazor. Chọn các model hiệp với bán kính & cấp độ bảo vệ của công trình. Vùng bảo vệ của kim thu sét phải lớn hơn vùng cần bảo vệ.
  - Hệ thống trụ đỡ kim: thường dùng ống thép mạ kẽm và được định vị, lắp đặt vững chắc trên công trình.
  - Hệ thống cáp thoát sét: sử dụng cáp hoặc thanh đồng có thiết diện tối thiểu là 50mm2 để kết nối đầu kim đến hệ thống tiếp đất (1 hoặc 2 dây tùy kích tấc của công trình).
  - Thiết bị đếm sét: sử dụng CF-01, AT-001G hoặc LSC-6D lắp trực tiếp trên dây đi xuống,
  - Hộp kiểm tra: dùng cho việc kết nối dây đi xuống với hệ thống tiếp đất, đồng thời để kiểm tra định kỳ về điện trở tiếp đất.
  - Hệ thống tiếp đất thóat sét có điện trở tiếp đất ≤ 10 ohm


  Nguyên lý phân tán sét

  Nó hoạt động như thế nào
  Sét là sự phóng điện, ở điện áp cực lớn, sự phóng điện này nhằm thăng bằng điện tích không thăng bằng do đám mây dông tạo ra. Sự không thăng bằng có thể xảy ra giữa hai đám mây, hai vùng khác nhau trong một đám mây hoặc giữa đám mây và các điện tích trái dấu cảm ứng trên bề mặt đất, một hệ thống phóng điện điểm được kích hoạt là nhằm giảm sự không thăng bằng đó.


  Các nhà khoa học vẫn còn nghiên cứu nhiều về dông sét và cách thức chúng họat động, nói chung đều suy nghĩ rằng điện tích trong đám mây dông gây ra các tác động nhiệt, cơ và hóa học. Trong lý thuyết điện cơ sở, mọi sự mất cân bằng điện tích được gọi là điện tĩnh. Tĩnh điện học, được xác định là trường vật lý có can hệ đến hiện tượng do hút và đẩy nhau của các điện tích, tỉ dụ như sự hình thành cơn giông và dẫn đến sét đánh. Sét là sự tái hợp các điện tích bị phân ly trong tự nhiên. Một điện tích trong đám mây gây ra điện tích trái dấu trên mặt đất, sẽ hút nhau. Khi mà lực hút (điện áp) này đủ mạnh vượt qua đặc tính cách điện của khí quyển, sẽ xảy ra sét.


  Lý thuyết phóng điện điểm nói rõ rằng một đầu nhọn dẫn điện sẽ phân tán (ion hóa) điện tích tĩnh, chuyển dịch điện tích vào khí quyển. Cột thu lôi có đầu nhọn là một ví dụ của nguyên lý này. Các điện cực phân tán sét với vô thiên lủng điểm nhọn sẽ phân tán một lượng đáng kể các điện tích cảm ứng trên mặt đất vào khí quyển phê chuẩn quá trình ion hóa. Quá trình này làm giảm một cách toàn diện khả năng tập kết điện tích, triệt tiêu khả năng hình thành các tia tiên đạo ngược. Khả năng sét đánh trực tiếp vào công trình (do tia ngược tạo ra đường dẫn sét) được giảm đi một cách đáng kể. Những đối tượng không được lắp đặt bảo vệ tha hồ sẽ kết nạp vai trò sinh ra tia ngược. Khả năng của chúng bị sét đánh là cao so với nơi được bảo vệ bằng điện cực phân tán sét. Có khi sét vẫn xảy ra dù rằng điện tích đã giảm, điện cực phân tán sét sẽ thực hiện việc thu sét, dẫn năng lượng hiểm nguy xuống đất một cách an toàn.

  Các thành phần của đất làm tiêu tan điện tích tự nhiên cảm ứng trên bề mặt. Một hệ thống tán sét được thiết kế đúng sẽ làm tăng hiện tượng tự nhiên này, đủ làm thay đổi điện tích cảm ứng nhằm ngăn chặn mọi bộ phận của công trình được bảo vệ sinh ra các tia ngược có thể cuộn sét đánh.  Các điện cực Terrastat của Tập đoàn Alltec là loại mới nhất trong các sản phẩm tán sét sáng láng. Dòng sản phẩm TerraStat có nhiều model với các hình dạng khác nhau, phục vụ cho từng mục đích bảo vệ biệt lập

  TS-100 : được thiết kế thay thế cho cột thu lôi trong các hệ thống chống sét truyền thống chờ mong, biến đổi hệ thống cột thu lôi chuẩn thành hệ thống tán sét, TS-100 được chế tạo bằng thép không rỉ chất lượng cao.

  TS-400 : có các đặc điểm như TS-100 nhưng mức phân tán sét cao hơn. Chúng được chế tạo hoàn toàn bằng thép không rỉ và dùng 04 chổi tán sét gắn lên cùng một trụ đỡ. TS-400 ăn nhập bảo vệ cho các cột đèn chiếu sáng cao, hệ thống camera giám sát, hệ thống anten scada và những cột đơn và tháp thông tin nhỏ.


  TS-500 : là dòng sản phẩm tán sét được phát triển mới nhất của tập đoàn Alltec áp dụng nguyên lý phóng điện điểm nhằm giảm sét đánh trực tiếp vào các tháp viên thông, phát thanh-truyền hình & các công trình cao khác theo chờ mong. TS-500 được làm từ thép không rỉ đặc biệt, được thiết kế có trọng lượng nhẹ, chịu tải trọng gió thấp nên dễ lắp đặt. TS-500 có thể lắp đặt trên mọi kiểu tháp hoặc cột đơn.

  TS-510 : là phiên bản nằm ngang của TS-500 và được thiết kế lắp theo chiều ngang trên đỉnh của tháp có mặt phẳng thiết diện lớn, trên bệ và các thanh giằng cột anten. TS-510 có thể dùng để bảo vệ các két nước, các thùng chứa, các cần trục và các công trình kiến trúc khác có diện tích lớn.

  Nguồn tham khảo khác: http://www.bitoms.org/search/label/dien-thanh-vinh
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hình thức chống sét theo công nghệ phân tán

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN