Hợp đồng lao động giúp việc: Những điều không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Mai ThanhThanh, 17/6/16.

 1. Mai ThanhThanh

  Mai ThanhThanh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Giờ đây khi xuat khau lao dong giup viec ngành nghề giúp việc đang nở rộ thì nhiều người vẫn còn e ngại về các hồ sơ trong bản hợp đồng giữa người lao động và các hộ gia đình sử dụng lao động. Chính bởi vậy Trong bài viết này tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu đôi chút về vấn đề hợp đồng lao động dành cho những người đi lao động tại Nhật Bản về lĩnh vực này.
  [​IMG]
  Trong bản hợp đồng dành cho giup viec Nhat Ban bạn cần lưu ý một số điều khoản sau đây
  - người gia nhập ký hợp đồng : là các chủ hộ gia đình, hoặc những người hợp pháp được chủ gia đình ủy quyền
  - những người gia nhập ký hợp đồng phải đủ một trong các điều kiện như : đủ 18 tuổi trở lên, hoặc những người dưới 18 tuổi nhưng phải có thủ tục nhất trí của người chủ hộ theo luật pháp nhật bản quy trình .
  - khi ký kết hợp đồng nếu như lao động không biết chữ, không thể đọc hiểu bản hợp đồng,thì người thuê lao động phải có nghĩa vụ đọc các điều khoản trong hợp đồng cho người lao động biết, và NLĐ có quyền yêu cầu cần có người làm chứng, người làm chứng không phải là người quen của gia đình.
  lưu ý : nếu như có nhiều lao động cùng osin cho một gia đình thì mỗi lao động phải có một hợp đồng riêng, hợp đồng sẽ có ít nhất là 2 bản cho người lao động và chủ gia đình, mỗi người giữ 1 bản.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hợp đồng lao động giúp việc: Những điều không thể bỏ quaLike và Share ủng hộ ITSEOVN