Hồ sơ báo cáo đtm là gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tvtrung, 18/7/16.

 1. tvtrung

  tvtrung Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/7/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Báo cáo đánh giá tác động môi trường hay còn gọi là đtm, là một trong những loại giấy tờ rất quan trọng của tổ chức. Nếu công ty nào đã hoạt động và không làm hồ hơ này thì sẹ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Vậy giấy tờ báo cáo đánh giá tác động môi trường là gì, những đối tượng nào cần phải lập và quy trình lập thế nào? Hãy xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

  [​IMG]

  đánh giá tác động môi trường là gì, báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm lập ra nhằm mục đích gì?
  đánh giá tác động môi trường hay viết tắt là báo cáo đánh giá tác động môi trường ( tiếng Anh là EIA) là việc phân tích, dự báo các tương tác của dự án đầu tư đến môi trường để đưa ra biện pháp bảo vệ môi trường khi triển khai dự án đó ( Theo khoản 23, điều 3 giảng giải từ ngữ, Chương I Quy định chung, luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13)

  mục đích chính của việc lập báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm là giúp các cơ quan chức năng kiểm soát được tình hình hoạt động của đơn vị đối với môi trường như thế nào, từ đó có thể đưa ra những giải pháp kịp thời nếu tổ chức thải ra chất thải có ảnh hưởng xấu đến môi trường. song song tạo sự ràng buộc của đơn vị với môi trường xung quanh, bảo vệ môi trường trong lành hơn.

  Căn cứ pháp lý
  - Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 có hiệu lực ngày 23/06/2014.
  - Nghị định 18/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, báo cáo đtm chiến lược, báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm, kế hoạch môi trường.
  - Thông tư 27/2015/TT-BTNMT quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường đtm và kế hoạch bảo vệ môi trường.

  Những đối tượng nào cần lập báo cáo đtm?
  Đối tượng phải thực hành báo cáo đtm quy định tại phụ lục số II và Nghị đinh số 18/2015/NĐ-CP ( đã quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá liên quan của môi trường cũng như kế hoạch bảo vệ tài nguyên môi trường).
  Tại phụ lục II này bao gồm hồ hết tất cả dự án: nhóm các dự án lĩnh vực xây dựng, nhóm các dự án lĩnh vực sản xuất nguyên liệu xây dựng, dự án lĩnh vực về giao thông, dự án lĩnh vực về điện tử, năng lượng, phóng xạ, dự án tác động đến thủy lợi, cũng như khai thác rừng, trồng trọt, dự án về dò hỏi, khai thác, chế biến khoáng sản, dự án về khai thác dầu khí, dự án về xử lý, cũng như tái chế chất thải, dự án về cơ khí, luyện kim, dự án chế biến gỗ, sản xuất nguyên liệu thủy tinh, vật liệu từ đất như gốm sứ, … và cùng các dự án khác
  Trong quá trình thực hành đánh giá tác động môi trường, chủ dự án phải tiến hành tham mưu đến Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.... nơi thực hành dự án, các doanh nghiệp và cộng đồng dân cư cùng chịu thúc đẩy trực tiếp bởi dự án đó.

  Quy trình lập đánh giá tác động môi trường đtm
  - Cử viên chức xuống khu vực sản xuất, nhà máy hay xi nghiếp để lấy mẩu.
  - Tiến hành lấy mẩu, phân tích và thu thập số liệu.
  - Khảo sát điều kiện tự nhiên, địa lý, môi trường xung quanh.
  - Xác định nguồn gây ô nhiễm như mạch nước ngầm, mẩu đất, mẩu nước, mẩu không khí xung quanh khu vực dự án.
  - đánh giá hiện trạng môi trường ngày nay lấy từ những mẩu phân tách trên.
  - Nếu những mẩu chất thải trên có chỉ số vượt quá mức quy định thì sẽ không được làm đánh giá tác động môi trường đtm. song song cần đưa ra những biện pháp hợp lý để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trên.
  - Nếu đã giải quyết xong thì tiến hành lập báo cáo đtm, sau đó nộp cơ quan chức năng và duyệt.

  Công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chuyên lập các dự án về giấy tờ môi trường như báo cáo môi trường, hoàn thành đtm và các loại giấy tờ môi trường khác. quý doanh nghiệp có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự tương trợ tốt nhất. Hotline: 0938 39 52 54
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hồ sơ báo cáo đtm là gì?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN