Hồ Sơ Đăng Ký Thành Lập Công Ty Cổ Phần

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi minahuynh, 24/7/15.

 1. minahuynh

  minahuynh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/7/15
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn muốn thành lập công ty cổ phần? Bạn quan tâm hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần? CaoMinhtax xin chia sẻ một số thông tin về thủ tục thành lập công ty cồ phần để phần nào giúp bạn có hướng chuẩn bị khi thành lập doanh nghiệp.

  [​IMG]
  Những điều bạn cần biết về công ty cổ phần:
  Công ty cổ phần là một dạng pháp nhân có trách nhiệm hữu hạn, được thành lập và tồn tại độc lập đối với những chủ thể sở hữu nó. Vốn của công ty được chia nhỏ thành những phần bằng nhau gọi là cổ phần và được phát hành huy động vốn tham gia của các nhà đầu tư thuộc mọi thành phần kinh tế.

  Theo Luật Doanh Nghiệp 2005 thì công ty cổ phần có đặc điểm sau:
  - Đại diện Pháp Luật: 1 cá nhân
  - Có tư cách pháp nhân.
  - Cổ đông có thể là một tổ chức/cá nhân.
  - Được phát hành cổ phiếu
  - Số lượng cổ đông: tối thiểu là 3 người.
  - Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp.
  - Cổ đông có thể chuyển nhượng 1 phần hay toàn bộ cổ phần cho cổ đông khác trong công ty hoặc người ngoài công ty. Hay có thể yêu cầu công ty mua lại toàn bộ cổ phần của mình sau khi được các cổ đông chấp thuận.
  - Mô hình: Phải có Hội đồng cổ đông, Chủ tịch Hội đồng cổ đông, Giám đốc. Công ty Cổ Phần có trên 11 cổ đông phải có Ban kiểm soát.

  [​IMG]

  Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp cổ phần

  - Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (do người đại diện theo pháp luật ký)
  - Dự thảo điều lệ công ty (phải có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập)
  - Danh sách cổ đông sáng lập
  - Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hoặc pháp nhân còn hiệu lực của tất cả cổ đông sáng lập, người đại diện theo pháp luật:
  + Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.(4.1)
  + Nếu cổ đông sáng lập là tổ chức (4.2):
  • Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo khoản 4.1 nêu trên của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng. (tham khảo nội dung ủy quyền tại Điều 96 Luật Doanh nghiệp).
  • Quyết định thành lập; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế).
  [​IMG]

  - Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề Danh sách một số ngành nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề;
  - Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định Danh sách một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định;
  -Mục lục hồ sơ
  Lưu ý :Mục lục hồ sơ ghi theo thứ tự trên;

  [​IMG]

  CaoMinhtax xin được tư vấn thành lập doanh nghiệp cho các bạn hoàn toàn miễn phí. Đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi:

  - Hotline: 0918 203 957 (Mr.Hải)
  - Tư vấn viên:(08) 39 554 679
  - Địa chỉ:09 Đào Nguyên Phổ, Phường 04, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh

  CaoMinhtax
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hồ Sơ Đăng Ký Thành Lập Công Ty Cổ PhầnLike và Share ủng hộ ITSEOVN